Những lưu ý khi sử dụng sofa mùa hè

Những tác động từ bên ngoài cũng có ảnh hưởng lớn đến những món đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn, trong đó có ghế sofa phòng khách. Đặc biệt, trong mùa Hè này bạn nên bảo quản sofa mùa hè cũng như những món đồ nội thất gỗ trong nhà kỹ lưỡng hơn để tránh những tác động có hại.

Bảo quản bàn ghế sofa phòng khách như thế nào cho đúng trong mùa Hè này để ghế luôn giữ được vẻ đẹp như mới, luôn mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn? Đừng bỏ qua lời khuyên của Nội Thất Xinh nhé!

Tránh nắng cho sofa mùa hè

Khi bày trí sofa mùa hè trong nhà bạn nên tránh đặt gần cửa sổ hãy cửa ra vào, bởi đây là những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nếu có thể bạn hãy đặt ghế sofa ở những nơi thoáng và mát mẻ để bảo vệ ghế của mình. Hoặc trường hợp bất khả kháng thì hãy tránh nắng cho ghế thật tốt bằng cách sử dụng rèm cửa hoặc đóng chặt cửa sổ với những thời điểm nắng chiếu vào nhà.

Dù là ghế sofa da hay ghế sofa nỉ bạn cũng cần tránh nắng tốt cho ghế, bởi những tia nắng gắt ngày Hè là kẻ thù số 1 khiến cho ghế nhanh bay màu, chất liệu da nhanh bị nổ.

Những lưu ý khi sử dụng ghế sofa vào mùa Hè

Che chắn rèm cửa vào những thời điểm nắng chiếu vào nhà để bảo vệ sofa mùa hè

Hạn chế tiếp xúc với sofa mùa hè khi chân tay có nhiều mồ hồi, vết bẩn

Mùa Hè nắng nóng việc chân tay ra nhiều mồ hôi là không thể tránh khỏi, đây cũng là tác nhân gây những vết bẩn cho sofa mùa hè. Đấy là chưa kể đến việc sẽ gây nên mốc ghế do mồi hôi khi gia đình bạn sử dụng ghế sofa nỉ. Việc hạn chế tiếp xúc với ghế khi người nhiều mồ hôi, bụi bẩn cũng là cách bảo quản ghế sofa của bạn sạch sẽ hơn.

Nên đi rửa chân tay khi vừa mới đi ngoài trời nắng nóng với mồ hôi nhễ nhại trước khi ngôi vào ghế sofa, vừa mang đến cảm giác thoải mái lại vừa bảo vệ được bộ ghế của bạn bởi những tác nhân bên ngoài.

Những lưu ý khi sử dụng ghế sofa vào mùa Hè

Hạn chế tiếp xúc với ghế khi bạn là tác nhân gây nên vết bẩn

Hạn chế sử dụng những vật sắc nhọn khi ngôi sofa mùa hè

Những vật sắc nhọn như: kéo, dao, kim... là những tác nhân có thể gây hại cho ghế sofa. Đặc biệt là đối với những mẫu ghế sofa da khi bị xước bởi những đồ vật này thì không thể nào "cứu chữa" được, chỉ có thể thay vỏ bọc mới cho bộ ghế. Hãy hạn chế hoặc thật cẩn thận khi sử dụng những vật dụng nhọn này khi bạn ngồi ghế sofa da phòng khách.

Những lưu ý khi sử dụng ghế sofa vào mùa Hè

Bề mặt ghế sofa da dễ bị xước bởi đồ vật nhọn

Vệ sinh bụi bẩn thường xuyên trên sofa mùa hè

Vì thời tiết mùa Hè vô cùng oi nóng, bạn muốn làm thoáng mát không khí trong nhà thì cần mở tung cửa để đón gió tự nhiên do đó, bụi bẩn cũng sẽ theo đó mà vào ngôi nhà của bạn. Để lớp, bụi bẩn này không để lại những vết bẩn khó xử lý trên sofa mùa hè thì nên vệ sinh ghế thường xuyên, ít nhất 1 lần/ngày.

Những lưu ý khi sử dụng ghế sofa vào mùa Hè

Những mẫu ghế sofa có gam màu sáng càng cần vệ sinh thường xuyên

Lựa chọn được bộ sofa mùa hè đẹp cho ngôi nhà nhưng cũng cần phải bảo quản chúng đúng cách để mang vẻ đẹp như mới sau thời gian sử dụng lâu dài. Đừng quên những lưu ý mà Nội Thất Xinh vừa gợi ý ở trên nhé!

=> Xem thêm: Những cách "giải nhiệt" cho ngôi nhà vào mùa nóng

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.