Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa, trang trí nội thất vào cuối năm

Tết đến Xuân sang ai cũng muốn sắm sửa cho ngôi nhà của mình trở nên tiện nghi và mới mẻ hơn trong mắt mọi vị khách đến với gia đình mình. Với những căn nhà xây đã lâu thường được sửa chữa lại còn thì trang trí và làm mới. Việc sửa chữa trang trí nội thất mới đón Tết cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo sau đây của Nội Thất Xinh nhé!

Lựa chọn thời gian sửa chữa trang trí nội thất

Bạn nên có những tính toán cho việc sửa chữa trang trí nội thất cách Tết một khoảng thời gian nhất định, không nên để cận Tết mới xây dựng hoặc sửa chữa gì trong nhà. Bởi trong thời gian này tìm thợ sửa chữa cũng rất khó, rất có thể không hoàn thành xong công trình của bạn khi đến Tết.

Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa, trang trí nội thất vào cuối năm

Cần xác định thời gian sửa chữa sớm

Mặt khác trong thời điểm cận Tết bạn cũng cần nhiều chuẩn bị nhiều việc cho ngày Tết được chu đáo hơn, sắm sửa đồ Tết cho gia đình và người thân. Vì vậy khoảng thời gian lý tưởng nhất để sửa chữa trang trí nội thất vào cuối năm đó là tháng 9 hoặc tháng 10 âm lịch.

Quy tắc dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

Dọn dẹp nhà cửa đẹp và sạch sẽ hơn để đón Tết cũng là điều cần thiết. Muôn kết thúc công việc này nhanh gọn và nhàn nhã hơn thì bạn cần biết quy tắc dọn dẹp nhà cửa. Đó là dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và dọn hết phòng này mới chuyển sang phòng khác.

Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa, trang trí nội thất vào cuối năm

Dọn dẹp nhà cửa cũng cần tuân theo quy tắc

Đối với căn nhà nhiều tầng bạn cũng nên dọn từ tầng trên cùng xuống tầng dưới cùng và đối với việc dọn dẹp một phòng thì bạn cũng nên áp dụng quy tắc này. Làm sạch trần nhà trước sau đó đến các món đồ nội thất như: đèn trang trí, tranh tường, ghế sofa phòng khách và cuối cùng và quét và lau dọn sàn nhà. Với quy trình như vậy mỗi phòng bạn chỉ cần dọn 1 lần là sạch bong và không phải dọn đi dọn lại.

Không nên thay thế toàn bộ đồ nội thất

Tết đến cũng là lúc bạn cần mua sắm một số đồ nội thất trong nhà để làm mới không gian nội thất, tuy nhiên không nên thay mới toàn bộ đồ nội thất trong nhà khi chúng còn giá trị sử dụng, như thế rất lãng phí. Bạn chỉ cần thay vỏ bọc cho ghế sofa hoặc lựa chọn một vài chiếc gối ôm cũng có thể mang đến không gian sống mới mẻ hơn trong ngôi nhà.

Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa, trang trí nội thất vào cuối năm

Thay đổi nhỏ mang đến khác biệt lớn

Cuối năm có rất nhiều việc phải làm nhưng việc sửa chữa trang trí nội thất đón Tết thì không thể bỏ qua và bạn đừng quên những quy tắc cũng như điều cần chú ý mà Nội Thất Xinh vừa mới giới thiệu ở trên đây nhé!

=> Tham khảo: Chọn mẫu kệ tivi đẹp hợp phong thủy đón tài lộc vào dịp Tết

Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa, trang trí nội thất vào cuối năm

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA