Sai lầm cần tránh khi làm sạch ghế sofa cao cấp

Nếu làm sạch ghế sofa bọc da bò cao cấp không đúng có thể làm giảm tuổi thọ và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì thế quý vị cần lưu ý tới việc bảo dưỡng và vệ sinh ghế sofa sao cho phù hợp.

Dòng sản phẩm ghế sofa da thật đang là xu hướng lựa chọn đồ nội thất cho không gian hiện đại. Bởi sản phẩm mang tới nhiều lợi ích, sự sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu quý vị lựa chọn sản phẩm này cho ngôi nhà thì cần phải tìm hiểu cách làm sạch ghế sofa để nâng cao tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm. Dưới đây là những sai lầm khiên bộ ghế sofa da thật của bạn giảm tuổi thọ, thậm chí là hỏng nếu không vệ sinh đúng cách.

Xem thêm:

Những sai lầm cần tránh khi làm sạch ghế sofa

Chất liệu da thật có những đặc điểm và tính chất riêng, bởi vậy trong quá trình vệ sinh quý vị cũng cần phải chú ý tới những yếu tố sau đây để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

1.Làm sạch ghế sofa bằng nước tẩy rửa chuyên nghiệp

làm sạch ghế sofa

Không nên sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh ghế sofa

Bạn đừng nghĩ rằng nước tẩy rửa có chức năng thần kỳ, nó có thể làm sạch mọi thứ. Đây chính là suy nghĩ sai lầm khiến bộ bàn ghế sofa phòng khách bị hỏng, bị nổ hoặc phai màu ghế.

Nước tẩy sửa có thể rất phù hợp sử dụng cho ghế sofa vải nỉ, sofa giả da. Tuy nhiên nó lại không phù hợp để sử dụng khi vệ sinh ghế sofa da thật. Nếu bạn muốn làm sạch ghế và cố tình sử dụng trong thời gian dài thì rất dễ khiến cho lớp da ở bề mặt ghế bị căng phồng và biến dạng. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới giá trị thẩm mỹ của bộ ghế.

2. Sử dụng quần áo cũ để làm sạch ghế sofa

Người Việt thường tiết kiệm, sử dụng quần áo cũ để lau chùi nhà cửa hoặc ngay làm sạch ghế sofa. Tiết kiệm là đức tính tốt đẹp, tuy nhiên không phải công việc nào cũng có thể áp dụng được. Đặc biệt là trong trường hợp sử dụng quần áo cũ để lau ghế sofa.

làm sạch ghế sofa

Không nên tận dụng quần áo cũ để lau ghế

Những bộ quần áo cũ sau thời gian sử dụng sẽ không còn mềm mại như trước. Bởi vậy, nếu sử dụng nó để lau bề mặt ghế rất có thể sẽ gây xước. Bên cạnh đó, chưa kể tới việc những chiếc cúc áo, khóa, móc khóa trên quần áo có thể làm xước bề mặt ghế sofa da. Ghế sofa mà xước thì sẽ rất khó để khắc phục được, bởi vậy đừng vì tiết kiệm mà vô tình làm hỏng bộ ghế sofa da thật trong ngôi nhà của bạn.

3. Đặt ghế sofa ở nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng mặt trời trực tiếp

 Nhiều người nghĩ rằng những bộ ghế sofa da thật sẽ không bị ảnh hưởng bởi chúng được bọc chất liệu da thật. Thế nhưng chất liệu da này không giống như da người, chúng có thể bị ảnh hưởng cũng như bị tổn thương bởi nhiệt độ.

làm sạch ghế sofa

Tránh bài trí ghế ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Khi phơi ghế ở nhiệt độ cao, lớp da thật của ghế sofa bị hư hại, dễ bị phồng rộp, thô cứng sẽ ảnh hưởng nhiều tới cảm nhận của quý vị khi sử dụng. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt ghế sofa quý vị nên chú ý lựa chọn những nơi mát mẻ, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời gay gắt. Bên cạnh đó, khi vệ sinh ghế xong, hãy để cho ghế khô tự nhiên là tốt nhất. Hoặc có thể sử dụng quạt để thổi, không nên sử dụng những loại thiết bị phả khí nóng như máy sấy.

Trên đây là những sai lầm quý vị dễ mắc phải khi làm sạch ghế sofa, khiến làm tổn thương bề mặt ghế, giảm giá trị thẩm mỹ của bộ ghế. Quý vị cần tham khảo ngay và áp dụng trong quá trình sử dụng ghế sofa da phòng khách.

Quý vị muốn sở hữu những mẫu ghế sofa đẹp, ghế sofa da thật chất lượng cao hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn thông tin chi tiết. Hoặc tới showroom của chúng tôi để tham khảo trực tiếp sản phẩm.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.