Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Bạn đã hiểu những gì về thiết kế nội thất nhà phố hiện đại? Đây là một trong những xu hướng thiết kế được quan tâm hiện nay. Nhà phố cũng là loại hình nhà rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại được xem là sự chọn lựa phù hợp với loại hình nhà này. Phong cách nội thất hiện đại với các đặc trưng nổi bật, phù hợp xu hướng phát triển hiện nay của con người.

===>>> Xem thêm:

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có những đặc điểm gì?

Lí do nên thiết kế nội thất cho nhà phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, một loại hình nhà rất đặc trưng ở nước ta. Nó xuất hiện cả ở thành phố và nông thôn. Nhà phố có đặc điểm là chiều rộng hẹp nhưng có chiều sâu, dài. Cũng chính đặc điểm này mà việc thiết kế nội thất, trang trí nhà sẽ là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ.

Nếu bạn không biết cách thiết kế, sắp xếp thì không gian của bạn sẽ rất chật chội và không tạo được sự khoa học, gọn gàng. Nó sẽ càng tạo nên sự bí bách và chật chội hơn. Tất nhiên kèm theo đó là giá trị thẩm mĩ không gian cũng sẽ không cao. Các loại sofa văng cho đến bàn kệ, thảm trải sàn, bàn ghế ăn... cũng sẽ không được đẹp, không phát huy được công năng sử dụng.

Chính vì các vấn đề đó, việc thiết kế nội thất cho nhà ống là rất quan trọng. Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại được xem là phương án tối ưu nhất. Không nên chọn phong cách cổ điển hay tân cổ điển để thiết kế cho không gian này.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Thiết kế nội thất nhà phố là công việc rất quan trọng

Các đặc điểm của thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Nhà phố thiết kế nội thất hiện đại sẽ có những đặc điểm nổi bật chúng ta có thể thấy rõ. Đó là những đặc điểm về không gian, màu sắc, đặc điểm về đồ nội thất, vật liệu sử dụng....

Không gian trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Phong cách hiện đại luôn tạo nên được sự trẻ trung, tươi mới và năng động. Khi áp dụng cho nhà phố cũng sẽ tương tự như vậy. Nó vẫn giữ những nét đặc trưng ấn tượng khó có thể nào nhầm lẫn.

Nhà phố theo phong cách hiện đại sẽ thường thiết kế không gian mở. Từ phòng khách liên thông với phòng bếp và sẽ kết nối với không gian bên ngoài. Các khu vực không có sự ngăn cách bởi các bức tường bê tông cứng nhắc như trước đây.

Thiết kế không gian mở tạo nên sự thoáng đãng và rộng rãi hơn. Căn nhà trở nên dễ chịu, không bị bí bách và khó chịu. Đây chính là đặc điểm nổi bật về không gian trong thiết kế nội thất nhà ống hiện đại ngày nay.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Trong nhà phố hiện đại không gian thường sẽ thiết kế mở, cân đối và trẻ trung

====>>> Thiết kế nhà ống không gian mở rộng thoáng và nhiều ánh sáng

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại và đặc điểm đồ nội thất

Nhà phố đã thiết kế theo phong cách hiện đại thì chắc chắn các món đồ nội thất cũng phải theo thiết kế này. Không nên chọn lựa các loại bàn ghế sofa, bàn ăn đẹp hay thảm trải sofa phong cách cổ điển cho nhà ống hiện đại. Nó thật sự không phù hợp và đồng điệu.

Các loại đồ nội thất hiện đại sẽ thiết kế tinh tế, đơn giản nhưng ưu tiên công năng sử dụng. Chỉ nhìn vào chúng cũng thấy rõ được nét trẻ trung, năng động và công nghiệp. Các đường nét góc cạnh, khối hình học là đặc trưng của các món đồ nội thất hiện đại. Một sản phẩm có thể kèm theo nhiều các chức năng khác nhau.

Nói chung đồ nội thất cho nhà phố hiện đại sẽ không thiết kế cầu kì, rườm rà hay có quá nhiều chi tiết. Xu hướng nội thất đơn giản, thông minh, đa năng sẽ lên ngôi và cực hợp với không gian này.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Nội thất nhà ống hiện đại đơn giản, không cầu kì và ưu chuộng công năng sử dụng

Vật liệu sử dụng trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Chúng ta không thể bỏ qua về đặc điểm vật liệu khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại. Nó sẽ có sự khác biệt hoàn toàn với các không gian mang phong cách cổ điển.

Vật liệu sử dụng cho loại hình nhà này chủ yếu sẽ là chrome, kính, nhựa, gỗ, da, vải, bê tông, camboart, đá... Đây đều là những vật liệu mới và đang được ưa chuộng ngày nay. Các vật liệu này được dùng cho nhiều vị trí hay nhiều đồ đạc trong nhà phố của bạn. Ví dụ, bạn mua bộ sofa nhập khẩu với chất liệu bằng da, bàn ăn bằng đá, cửa làm bằng kính, các loại tủ giường bằng gỗ...

Các vật liệu này đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao cho không gian. Chúng cũng khá nhẹ nhàng, dễ thi công và được đánh giá cao về độ bền, tiết kiệm chi phí cho con người.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Vật liệu mới được sử dụng trong nội thất hiện đại

Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Trong nội thất nhà phố hiện đại chúng ta cũng sẽ thấy rõ những đặc trưng về việc sử dụng màu sắc. Các gam màu tươi mới, nhẹ nhàng hay trung tính rất được ưa chuộng cho phong cách này. Bạn có thể thoải mái kết hợp các gam màu với nhau dựa trên nguyên tắc nhất định. Nó đảm bảo sự hài hòa, cân đối, mang giá trị thẩm mĩ và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Dù bạn phối hợp màu sắc như thế nào trong không gian nhà phố thì cũng nên chọn lựa một màu sắc làm chủ đạo nhé. Từ đó việc kết hợp sẽ dễ dàng và cân đối hơn. Nhà phố không quá rộng lại hẹp sâu nên màu chủ đạo tốt nhất là các gam màu nhẹ nhàng, trung tính. Chúng sẽ tạo được độ thoáng đãng và dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác hơn.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Màu sắc sử dụng đan xen, tươi mới, dựa trên nguyên tắc cân bằng, hài hòa

Các ưu điểm, lợi ích khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại bạn sẽ thấy rõ được các ưu điểm, các lợi ích mà nó mang lại.

Tạo nên một không gian thoáng đãng, khoa học hơn

Nhà phố theo phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa. Các món đồ nội thất được sắp xếp khoa học, đặt ở các vị trí phù hợp. Điều này giúp căn phòng thoáng đãng, dễ chịu và ngăn nắp hơn.

Không gian rộng rãi rất cần thiết với nhà phố. Vì vậy bạn nên làm sao để tối ưu diện tích một cách tốt nhất. Nhà ống hiện đại là giải pháp hoàn hảo, vừa thoáng vừa trẻ trung và năng động. Nó trái ngược hoàn toàn với phong cách cổ điển. Nhà phố không nên thiết kế phong cách cổ điển bởi nó rất rườm rà. Điều này sẽ tạo nên sự chật chội, khó chịu và bí bách.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại không bị lỗi thời

Với phong cách nội thất hiện đại bạn sẽ không phải lo lắng liệu nó có bị lỗi thời theo thời gian. Phong cách này sẽ luôn được ưa chuộng bởi nhiều các ưu điểm khác nhau. Nó ngày càng phù hợp hơn nữa với sự phát triển của cuộc sống con người.

Từ màu sắc đến vật liệu, đồ nội thất sử dụng của phong cách này đều đáp ứng xu hướng phát triển. Do đó bạn có thể yên tâm rằng, dù vài chục năm hay thời gian có thay đổi thì phong cách hiện đại trong nội thất vẫn luôn được yêu thích.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Nhà phố hiện đại tạo được độ thoáng đãng, đẹp sang và không lỗi thời

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian

Trang trí nhà ống hiện đại còn giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. Chi phí đầu tư cho phong cách này chắc chắn sẽ rẻ hơn so với phong cách cổ điển. Các loại ghế sofa vải hay sofa da, bàn kệ, bàn ghế ăn... hiện đại đều có mức giá mềm hơn các món đồ cổ điển. Hơn nữa neeys bạn mua nội thất thông minh sẽ càng tiết kiệm hơn nữa.

Việc trang trí đơn giản, không cầu kì và rườm rà nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Khi lau chùi, vệ sinh cũng sẽ đỡ mất công và đỡ mệt mỏi đấy nhé.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Không gian hiện đại với các món đồ nội thất đa năng giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Nó tạo nên căn nhà với đầy đủ tiện nghi, công năng hiện đại. Từ đó đời sống tinh thần của mọi người sẽ tốt hơn, được nâng cao hơn, thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này thật sự rất quan trọng và cần thiết với cuộc sống phát triển hiện nay.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Tiết kiệm hơn, nâng cao cuộc sống với nhà phố nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại và các chú ý

Cần có sự thống nhất trong tổng thể không gian

Nhà ống theo nội thất hiện đại thì bạn cần đảm bảo sự thống nhất cho tổng thể không gian. Nghĩa là từ phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ... cần cùng theo một thiết kế. Việc chọn lựa bàn ghế sofa, bàn ăn đẹp hay các loại đồ nội thất khác cần cùng một phong cách.

Sự đồng nhất như vậy sẽ tạo nên một không gian thống nhất và giúp ngôi nhà của bạn tạo được giá trị thẩm mĩ tốt hơn. Không nên trang trí mỗi khu vực một kiểu khác nhau nhé bạn.

Chú ý đến kích thước của các món đồ nội thất

Nhà phố diện tích sẽ không quá lớn, hẹp và có độ sâu. Bạn cần đặc biệt chú ý đến kích thước của các món đồ nội thất. Không nên tham lam chọn đồ quá lớn, cồng kềnh. Nó sẽ rất khó để bố trí cũng như phát huy được các chức năng. Không gian của bạn cũng trở nên chật chội hơn.

Tốt nhất nên chọn đồ nội thất với kích thước vừa phải, gọn gàng. Chúng sẽ dễ di chuyển cũng như dễ bài trí hơn. Gợi ý một số món đồ cho bạn đó là sofa góc chữ L, sofa văng chữ I, bàn trà chữ nhật nhỏ, bàn trà tròn, thảm tấm, bàn ăn 4 – 6 ghế...

======>>>>  60+ mẫu sofa góc chung cư và nhà phố hiện đại mới

Đừng quên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Bạn cần chú ý đến yếu tố ánh sáng tự nhiên trong nhà ống của mình. Vì thiết kế không gian mở nên cần tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Tất nhiên bạn vẫn phải kết hợp với ánh sáng nhân tạo bên trong căn nhà.

Hãy mở cửa sổ hoặc sử dụng các vật liệu bằng kính để đón ánh sáng tự  nhiên một cách tốt nhất nhé.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, bạn đã biết những gì?

Cần có các lưu ý khi thiết kế nội thất hiện đại cho nhà ống

Chú ý về yếu tố màu sắc

Mặc dù phong cách hiện đại được sử dụng màu sắc khá thoải mái. Tuy nhiên không có nghĩa bạn dùng sao cũng được. Bạn sẽ vẫn phải dựa trên các nguyên tắc nhất định. Không nên dùng quá nhiều màu nổi hay quá nhiều màu trung tính trong không gian.

Dùng quá nhiều màu nóng sẽ làm không gian trở nên bí bách. Còn dùng quá nhiều màu trung tính sẽ tạo sự nhạt nhẽo, đơn điệu. Do đó hãy kết hợp màu sắc sao cho thật hài hòa. Bạn nên chọn một gam màu chủ đạo sau đó kết hợp với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại là xu hướng được nhiều gia đình chọn lựa. Bạn sẽ có ngay không gian nhà phố đẹp sang, thoáng mát và tiện nghi hơn. Phong cách hiện đại cũng được ứng dụng cho rất nhiều các không gian khác nhau.

Để được tư vấn thiết kế nội thất cho nhà ống và nhiều không gian khác quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Hotline 0243.905.9999.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.