Top 10 những vật dụng trang trí phòng khách Hot nhất năm nay

Nếu bạn muốn sở hữu không gian sống đẹp, sang trọng thì đừng bỏ qua Top 10 những vật dụng trang trí phòng khách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Đây là những món phụ kiện trang trí phòng khách đang được nhiều người lựa chọn sử dụng cho không gian hiện đại. Hãy tham khảo ngay để dễ dàng sở hữu không gian đẹp hơn và sang trọng hơn bạn nhé!

1. Cần lưu ý gì khi chọn mua những vật dụng trang trí phòng khách?

Các món phụ kiện trang trí phòng khách đẹp là món đồ décor trang trí không thể thiếu trong không gian. Bên cạnh những món đồ nội thất chính thì bạn không thể bỏ qua những vật dụng trang trí phòng khách này. Vì chúng có thể giúp không gian thêm nổi bật hơn.

Để lựa chọn được những vật dụng trang trí phòng khách đẹp, phù hợp thì bạn phải lưu ý những điều dưới đây khi đi chọn mua đồ trang trí cho phòng khách.

1.1 Những vật dụng trang trí phòng khách hợp với phong cách thiết kế 

những vật dụng trang trí phòng khách

Chọn những vật dụng trang trí phòng khách phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Chọn mua đồ trang trí cho phòng khách thì điều đầu tiên bạn phải chú ý là mua những sản phẩm có cùng phong cách thiết kế nội thất. Điều này giúp các món đồ décor trang trí liên kết dễ dàng với các món đồ nội thất chính trong căn phòng như: bàn ghế sofa phòng khách, bàn trà, kệ tivi…

Lựa chọn đồ trang trí và đồ nội thất có cùng phong cách thiết kế còn giúp mang tới vẻ đẹp hài hòa hơn cho tổng thể không gian. Các món đồ trang trí không trở nên lạc lõng, kệch cỡm trong không gian tiếp khách.

1.2 Nên chọn những vật dụng trang trí phòng khách cần thiết

những vật dụng trang trí phòng khách

Chọn đồ trang trí cần thiết cho không gian

Mỗi món đồ trang trí đều có tác dụng của nó. Tuy nhiên, bạn nên chọn những vật dụng trang trí phòng khách thực sự cần thiết cho ngôi nhà. Không nên chọn vì thấy nó đẹp mặc dù không hợp với không gian. Như vậy vừa phá vỡ sự thống nhất trong thiết kế nội thất mà lại vừa lãng phí tiền bạc.

Bạn nên phác họa ý tưởng trang trí phòng khách trước, sau đó lên danh sách những món đồ vật cần mua để trang trí cho không gian. Điều này vừa tiết kiệm được thời gian mà lại dễ dàng lựa chọn những món đồ cần thiết.

1.3 Mua những vật dụng trang trí phòng khách chú ý tới màu sắc

những vật dụng trang trí phòng khách

Chú ý tới tone màu của không gian

Trang trí nội thất đẹp không đơn giản là việc lựa chọn đồ décor phù hợp với phong cách là còn phải có sự kết hợp khéo léo giữa những phụ kiện và đồ nội thất chính sao cho phù hợp và hài hòa với nhay.

Do đó, bạn đừng bỏ qua việc lựa chọn màu sắc của những món đồ trang trí phòng khách không kệch cỡm với tone màu chủ đạo trong không gian. Như vậy mới mang tới không gian độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu sắc của đồ trang trí là yếu tố quan trọng. Vì nó giúp không gian thêm nổi bật hơn và ấm cúng hơn. Ví như lựa chọn đồ décor cho ghế sofa da nhưng có màu sắc không hợp lý cũng sẽ làm giảm tác dụng của những vật dụng trang trí phòng khách.

2. Cách chọn những vật dụng trang trí phòng khách hợp với không gian

Những vật dụng trang trí phòng khách hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại phù hợp sử dụng cho không gian có diện tích khác nhau. Phòng khách không thể đẹp nếu bạn lựa chọn những món đồ trang trí không phù hợp. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi về điều này.

2.1 Cách chọn những vật dụng trang trí phòng khách nhỏ

Đối với phòng khách có diện tích nhỏ, khách hàng cần lựa chọn những món đồ trang trí thông minh cũng như phù hợp với không gian để giúp mang tới căn phòng rộng rãi hơn. Với phòng khách nhỏ, bạn có thể lựa chọn sử dụng những mẫu décor có tone màu trung tính.

những vật dụng trang trí phòng khách

Chọn đồ trang trí cho phòng khách nhỏ

Cần quan tâm tới chất lượng sản phẩm cũng như phong thủy trong phòng khách nếu như bạn lựa chọn những vật dụng trang trí phòng khách phong thủy như: gương, tượng trang trí phòng khách…

Với không gian nhỏ, thường được nhiều người lựa chọn sử dụng gương trang trí giúp cho không gian như được nhân đôi hơn. Vì vậy nên xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt gương trong nhà sao cho vừa có tác dụng “ăn gian” về mặt diện tích mà lại phù hợp với phong thủy phòng khách.

2.2 Những vật dụng trang trí phòng khách rộng

Với những không gian có diện tích rộng rãi, bạn nên bố trí căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Lời khuyên của các chuyên gia nội thất là phân chia căn phòng một cách trực quan.

Nên lựa chọn những món đồ nội thất lớn cho phòng khách như: ghế sofa bộ hoặc ghế sofa chữ U, bàn trà và kệ tivi có kích thước phù hợp. Bên cạnh đó, nên bố trí đồ nội thất cách xe tường giúp bạn lấp đầy không gian trống trong nhà rộng.

những vật dụng trang trí phòng khách

Chọn những vật dụng trang trí phòng khách rộng

3. Top 10 những vật dụng trang trí phòng khách nên tham khảo

Bạn đang muốn sở hữu không gian phòng khách đẹp, sang trọng thì hãy tham khảo những món đồ trang trí phòng khách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

3.1 Sofa décor phòng khách

Đầu tiên, chúng tôi muốn gợi ý những mẫu ghế sofa décor trang trí phòng khách. Ghế sofa décor phòng khách không phải là bộ sofa tiếp khách chúng trong căn phòng. Nó là những mẫu sofa cao cấp có thể được bọc nỉ hoặc bọc da.

Những vật dụng trang trí phòng khách này thường được thiết kế với màu sắc nổi bật, để tạo điểm nhấn cho không gian. Bên cạnh đó, đây cũng là những mẫu sofa thường được thiết kế với kích thước nhỏ, có tác dụng trang trí, làm nổi bật cho không gian.

những vật dụng trang trí phòng khách

Kết hợp ghế sofa decor với bộ sofa văng đẹp

3.2 Gối tựa trang trí sofa

Một trong bí quyết trang trí phòng khách đẹp của nhiều người hiện nay là lựa chọn gối tựa trang trí ghế sofa đẹp. Món đồ décor này không chỉ mang tới cảm giác thoải mái dành cho người ngồi trên ghế sofa mà còn là điểm nhấn quan trọng cho không gian.

những vật dụng trang trí phòng khách

Chọn gối tựa trang trí ghế sofa phòng khách

Vì gối trang trí sofa đẹp, được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chất liệu gối phù hợp với chất liệu ghế sofa. Đây là một trong những vật dụng trang trí phòng khách có sức cuốn hút vô cùng lớn. Vì vậy bạn đừng bỏ qua khi đi chọn mua sản phẩm này.

3.3 Đồng hồ treo tường trang trí

những vật dụng trang trí phòng khách

Đồng hồ treo tường trang trí đẹp

Bên cạnh chức năng xem giờ thì những chiếc đồng hồ là món đồ trang trí không thể thiếu trong phòng khách. Vì hiện nay, đồng hồ thiết kế đẹp, có khả năng tạo điểm nhấn quan trọng trong không gian.

Có nhiều mẫu đồng hồ trang trí đẹp và nổi bật như: đồng hồ tàu hỏa, đồng hồ hình con công, đồng hồ hình hoa Sen… mang tới sự lựa chọn đa dạng dành cho khách hàng.

3.4 Rèm cửa trang trí

Các mẫu rèm cửa là phụ kiện che nắng, cản gió, cản bụi rất tốt. Đây còn là những vật dụng trang trí phòng khách mang tới sự trang nhã cho không gian, mang tới không gian đẹp mắt hơn. Bạn nên lựa chọn rèm cửa trang trí phù hợp với phong cách thiết kế nội thất.

những vật dụng trang trí phòng khách

Rèm cửa trang trí đẹp cho phòng khách

Với không gian hiện đại nên lựa chọn những mẫu rèm thiết kế đơn giản, trơn hoặc có họa tiết. Có thể lựa chọn rèm cửa một lớp hoặc hai lớp tùy chất liệu. Còn với không gian nội thất cổ điển có thể lựa chọn rèm gấm, rèm nhung… có thiết kế cầu kỳ và nhiều chi tiết trang trí.

3.5 Tranh ảnh treo tường phòng khách

những vật dụng trang trí phòng khách

Tranh trang trí - những vật dụng trang trí phòng khách đẹp

Bạn có thể tận dụng tối đa khoảng trống trên tường để mang tới không gian nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng hơn. Chọn những bức tranh treo tường phù hợp giúp không gian sống thêm thu hút hơn.

Bên cạnh những bức tranh phong cảnh, nghệ thuật thì bạn có thể lựa chọn ảnh gia đình để mang tới không gian ấm cúng hơn và gắn kết tình cảm gia đình tốt hơn.

3.6 Thảm trang trí phòng khách

Bên cạnh những mẫu thảm trải sàn văn phòng thì các mẫu thảm trải sàn sofa đang là món đồ được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Nó trở thành xu hướng trang trí nội thất hiện đại và là một trong những vật dụng trang trí phòng khách quan trọng, không thể thiếu.

những vật dụng trang trí phòng khách

Thảm trang trí không gian

Thảm trang trí thiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã, chất liệu, kích thước và phong cách thiết kế. Bởi vậy sản phẩm này phù hợp sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

Thảm trang trí còn giúp gắn kết ghế sofa da thật với bàn uống nước, kệ tivi trong không gian. Giúp mang tới vẻ đẹp sang trọng mà lại ấm cúng hơn trong phòng khách.

3.7 Đèn trang trí phòng khách

những vật dụng trang trí phòng khách

Đèn trần trang trí phòng khách

Bạn có thể lựa chọn các loại đèn ốp trần, đèn thả hoặc đèn chùm hiện đại để giúp mang tới không gian thêm ấn tượng hơn. Không gian phòng khách đẹp hơn, lung linh hơn khi có điểm nhấn là những vật dụng trang trí phòng khách đẹp này.

3.8 Kệ trang trí phòng khách

Với những phòng khách nhỏ thì bạn đừng bỏ qua những mẫu kệ trang trí. Những vật dụng trang trí phòng khách này vừa có tác dụng trang trí không gian lại vừa mở rộng thêm không gian lưu trữ. Chỉ cần sử dụng một chiếc kệ nhỏ, có thiết kế phá cách là có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách.

những vật dụng trang trí phòng khách

Kệ gỗ trang trí phòng khách đẹp

Với kệ trang trí bạn có thể bày trí được sách, báo trong phòng khách. Hoặc để lọ hoa, bình hoa giả trang trí phòng khách, để đồ lưu niệm… giúp trang trí cho không gian thêm đẹp mắt hơn.

3.9 Trang trí phòng khách bằng cây xanh

những vật dụng trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách với cây xanh

Gắn kết giữa không gian sống với tự nhiên bằng việc lựa chọn cây xanh trang trí trong nhà. Chọn chậu cây có kích thước phù hợp và có ý nghĩa phong thủy tốt không chỉ mang tới không gian đẹp mà còn đem lại nhiều điều may mắn cho gia chỉ trong cuộc sống.

3.10 Lọ hoa trang trí

Bạn có thể lựa chọn bình hoa bằng pha lê, bình hoa sứ hoặc bình hoa gốm có thiết kế đẹp, độc đáo để trang trí cho phòng khách. Những vật dụng trang trí phòng khách này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có thể giúp bạn làm nên không gian sống đẹp hơn khi có nhu cầu cắm hoa tươi.

những vật dụng trang trí phòng khách

Lọ hoa trang trí cho phòng khách

Trên đây là top 10 những vật dụng trang trí phòng khách, bạn nên tham khảo ngay để sở hữu không gian sống đẹp, sang trọng hơn trong ngôi nhà của mình nhé! Nếu muốn chọn mua đồ nội thất hay décor trang trí đẹp hãy tới ngay showroom của Nội Thất Xinh.

Xem thêm bài hay:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.