Tư vấn cách bố trí bàn trà hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý trong phòng khách để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc lựa chọn và bày trí đồ nội thất theo phong thủy cũng cần phải chú ý.  Vậy bố trí bàn trà hợp phong thủy như thế nào để hợp phong thủy cho không gian phòng khách gia đình? Tham khảo bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Trong không gian phòng khách bàn trà là món đồ quan trọng không thể thiếu. Chúng kết hợp với bộ ghế sofa tạo thành nơi tiếp khách cũng như quây quần của các thành viên trong gia đình. Là món đồ ở trung tâm căn phòng nên việc bố trí bàn trà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại vượng khí tốt cũng như may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Bố trí bàn trà hợp phong thủy

Thông thường, bộ bàn ghế sofa cao cấp sẽ luôn đi kèm với bàn trà để hoàn thiện không gian phòng khách. Và để bố trí bàn trà hợp phong thủy thì các bạn cần đặc biệt chú ý đến cách sắp xếp cũng như tương quan với bộ bàn ghế phòng khách. Hãy chú ý từ tổng thể không gian đến sự kết hợp từng chi tiết 2 món đồ này để mang được các yếu tố may mắn, tài lộc theo phong thủy.

bố trí bàn trà hợp phong thủy

Chú ý khi bố trí bàn trà hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, ghế sofa biểu tượng cho gia chủ, còn chiếc bàn trà sofa tượng trưng cho khách đến chơi nhà. Điều này cần phải luôn xuyên suốt trong quá trình lựa chọn và bày trí bàn trà để có thể phù hợp với phong thủy. Khách đến chơi nhà không được lấn át gia chủ cũng như gia chủ luôn phải thể hiện sự nồng hậu, chào đón khách.

Trước hết, dù bạn có bố trí như thế nào đi nữa thì bàn trà luôn phải có hình khối kích thước nhỏ và chiều cao thấp hơn so với bộ ghế sofa. Điều này phù hợp với phong thủy khi người khách không lấn át gia chủ. Cùng với đó cũng giúp mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

bố trí bàn trà hợp phong thủy

Bàn trà luôn luôn phải thấp hơn bộ sofa

Khi bố trí bàn trà hợp phong thủy luôn luôn phải đi kèm cùng bộ sofa và ngược lại không được tách rời. Vì theo quan niệm ghế sofa là núi, bàn trà là sông – núi sông phải luôn đi kèm với nhau thì mới có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Thông thường, bàn trà sẽ được đặt ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa hoặc ở phía trước một chiếc sofa dài hay sofa góc. Để tạo sự liên kết bạn có thể kết hợp thêm một mẫu thảm trang trí ở phía dưới bàn trà và sofa.

Một điều cần lưu ý đó là khoảng cách giữa bàn trà và ghế sofa. Không được đặt quá rộng cũng như quá hẹp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cũng như gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Hãy sắp xếp đi khi ngồi trên sofa đặt chân có thể thoải mái nhất so với bàn trà giúp tạo tâm lý thoải mái. Nếu đặt quá gần sẽ gây ra cảm giác chật chội cũng như cùng với đó là sự cản trở các luồng khí tốt lưu thông.

Nếu không gian phòng khách nhà bạn đủ rộng thì  bày trí bàn trà hợp phong thủy ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ sẽ cực tốt. Điều này giúp tạo cảm giác 2 bên bảo vệ, có cảm giác vững chãi rất tốt.

bố trí bàn trà hợp phong thủy

Chú ý đến vị trí bố trí bàn trà hợp phong thủy

Chọn bàn trà hợp phong thủy

Ngoài việc bố trí bàn trà hợp phong thủy thì việc lựa chọn bàn trà cũng là yếu tố quan trọng các bạn không nên bỏ qua. Nếu chọn bàn trà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cũng như cùng với đó dễ dàng bố trí hơn.

Một số lưu ý sau khi chọn bàn trà để hợp phong thủy:

+ Hình dáng bàn trà: đối với bàn trà gỗ nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật vì đây là các hình khối thuộc hành Mộc. Còn đối với chất liệu kim loại nên chọn bàn trà hình tròn, hình bầu dục.

+ Về màu sắc: hãy căn cứ theo mệnh của gia chủ để chọn được màu sắc phù hợp để giúp mang lại may mắn. Cùng với đó, cần chú ý đến sự hài hòa màu sắc với các đồ nội thất khác trong không gian.

+ Kích thước bàn trà vừa vặn cũng như có được sự tương quan với các đồ nội thất khác để có được sự cân đối theo phong thủy.

bố trí bàn trà hợp phong thủy

Chú ý chọn bàn trà theo phong thủy

Việc bố trí bàn trà hợp phong thủy cần được đặc biệt chú ý để giúp cho vượng khí tốt luân chuyển trong nhà cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy tham khảo ý kiến của những người có trình độ chuyên môn để được tư vấn cụ thể nhé.

Nội Thất Xinh hiện có bán các mẫu bàn trà đa dạng cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống. Các sản phẩm cam kết chất lượng, giá cả tốt nhất đến với khách hàng. Cùng với đó chúng tôi có bán thảm sofa, bàn ghế phòng khách, kệ tivi…giúp các bạn hoàn thiện không gian sống của gia đình mình. Đến ngay showroom của chúng tôi tại hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.