3 cách đặt sofa trong phòng khách phổ biến nhất

Quý vị đang gặp khó khăn trong cách đặt sofa trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy? Dưới đây, Nội Thất Xinh gợi ý 3 cách đặt ghế sofa trong phòng khách phổ biến cùng với những lưu ý về phong thủy trong bố trí phòng khách đẹp. Quý vị nên tham khảo ngay nhé!

3 cách đặt sofa trong phòng khách đẹp và phổ biến nhất

Tùy vào diện tích của từng căn phòng cùng với kiểu dáng ghế sofa phòng khách mà lựa chọn cách bày trí khác nhau. Dưới đây là 3 cách đặt ghế sofa trong phòng khách đẹp, phổ biến quý vị nên tham khảo ngay.

1. Đặt ghế sofa hình chữ L

Cách đặt sofa trong phòng khách hình chữ L thích hợp với phòng khách nhà phố hoặc phòng khách chung cư dài. Đây là cách bố trí phòng khách đẹp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với phòng khách có chiều dài lớn hơn chiều rộng thì đây là sự sắp xếp hoàn hảo cho không gian này.

cách đặt sofa trong phòng khách

Đặt ghế sofa theo kiểu chữ L

Với phòng khách này quý vị có thể lựa chọn bộ ghế sofa da, ghế sofa nỉ chữ L hoặc lựa chọn ghế sofa văng chữ I kết hợp với 1 ghế đơn hoặc ghế đôn rồi sắp xếp theo hình chữ L trong phòng khách đều phù hợp. Đặt ghế sofa phòng khách đối diện với tivi giúp mang tới không gian thư giãn thoải mái dành cho cả gia đình.

2. Bố trí ghế sofa hình chữ U

cách đặt sofa trong phòng khách

Đặt ghế sofa phòng khách kiểu chữ U

Nếu quý vị sở hữu phòng khách có diện tích rộng rãi. Lựa chọn ghế sofa bộ cho phòng khách thì có thể bày trí ghế sofa hình chữ U. Với cách đặt sofa trong phòng khách này giúp mang tới không gian chỉnh chu và gọn gàng hơn.

Sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách hình chữ U giúp các thành viên trong gia đình hoặc những vị khách đến với ngôi nhà có cái nhìn trực diện. Mang lại cảm giác gắn bó, thân mật hơn và dễ dàng trong chuyện giao tiếp hơn.

3. Đặt ghế sofa đối xứng nhau

Một trong cách đặt ghế sofa trong phòng khách phổ biến hiện nay chính là đặt ghế sofa đối xứng nhau. Cách bố trí ghế sofa phòng khách này thích hợp sử dụng trong không gian phòng khách rộng và vuông vức.

cách đặt sofa trong phòng khách

Cách đặt ghế sofa đối xứng nhau

Quý vị bố trí 2 ghế sofa dài đối diện với nhau. Với cách bố trí ghế sofa phòng khách này quý vị nên để tivi ở hướng song song với chiều dài ghế sofa để tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy mà không phải ngoái lại nhìn.

Trên đây là 3 cách đặt sofa trong phòng khách phổ biến mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Quý vị nên tham khảo ngay có cách bố trí phù hợp cho các mẫu sofa đẹp cho phòng khách nhỏ và có diện tích rộng rãi.

Điều cần chú ý khi đặt ghế sofa đúng phong thủy

Ngoài tham khảo cách đặt ghế sofa trong phòng khách đẹp, phù hợp với diện tích quý vị nên chú ý tới yếu tố phong thủy khi bày trí ghế sofa. Khi bố trí ghế sofa da Hà Nội hay ghế sofa vải nỉ trong phòng khách quý vị cần xem xét kỹ lưỡng. Bởi phòng khách được xem là trung tâm, là nơi tập trung hào khí của gia chủ.

cách đặt sofa trong phòng khách

Điều cần lưu ý khi đặt ghế sofa đúng phong thủy

Bộ bàn ghế sofa trong phòng khách chiếm diện tích khá lớn trong không gian. Đồng thời nó trở thành điểm nhấn cho cả phòng. Do đó cần nắm vững những nguyên tắc về phong thủy để giúp mang tới nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong sức khỏe và làm ăn, Cụ thể như sau:

+ Không nên đặt ghế sofa dưới xà nhà. Điều này sẽ khiến dương khí bị đè nén, luôn mang tới cảm giác bất an cho gia chủ và cả những bị khách tới ngôi nhà.

+ Phía trên ghế sofa phòng khách không nên lắp đèn chùm. Không lắp gương lớn đối diện với ghế sofa. Điều này là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy khi sắp xếp ghế sofa.

+ Không đặt ghế sofa đối diện với phòng bếp. Không đặt ghế sofa tựa vào tường nếu là tường của nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.

+ Không nên bố trí những mẫu sofa phòng khách đẹp đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Như vậy sẽ làm cản trở nguồn năng lượng tốt vào ngôi nhà. Ngoài ra, cách đặt sofa trong phòng khách này còn gây khó khăn trong việc di chuyển.

Trên đây là những thông tin tư vấn hữu ích mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Quý vị hãy tham khảo ngay để có cách đặt ghế sofa trong phòng khách phù hợp.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.