Cách bố trí phòng khách đẹp và lỗi nên tránh

Có rất nhiều người gặp phải lỗi không đáng có khi sắp xếp đồ nội thất phòng khách. Cách bố trí phòng khách đẹp, tiện nghi và mang tới không gian sống thoải mái quý vị cần tránh một số lỗi dưới đây. Hãy tham khảo ngay trước khi trang trí không gian sống của mình.

Cách bố trí phòng khách đẹp và lỗi cần tránh?

Trong bài viết này, Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số lỗi cần tránh khi sắp xếp trong cách bố trí phòng khách đẹp. Quý vị hãy tham khảo ngay nhé!

Không gian nội thất phòng khách là một trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đồng thời nó cũng là không gian tiếp khách của gia chủ. Chính vì thế ai cũng muốn sở hữu không gian nội thất đẹp, sang trọng và có giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài cách chọn ghế sofa đẹp cho phòng khách thì lựa chọn và sắp xếp các món đồ trong không gian này một cách hợp lý mới có thể mang tới không gian nội thất đẹp. Dưới đây là một số sai lầm nên tránh trong cách bố trí phòng khách đẹp.

Cách bố trí phòng khách đẹp: Chọn sofa phù hợp

cách bố trí phòng khách đẹp

Phải chọn được bộ bàn ghế sofa phòng khách phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ghế sofa phòng khách khác nhau như: ghế sofa da, ghế sofa vải nỉ, ghế sofa gỗ… Lựa chọn sản phẩm sofa nào quý vị cũng sẽ sở hữu được không gian nội thất hiện đại và sang trọng.

Tuy nhiên, cần phải lựa chọn được mẫu bàn ghế sofa phòng khách đẹp có phong cách thiết kế, kích thước và màu sắc phù hợp với diện tích của không gian. Đặc biệt lựa chọn kiểu dáng ghế sofa phù hợp. Đối với phòng khách nhỏ dưới 10m2 thì nên lựa chọn ghế sofa văng chữ I. Còn đối với phòng khách có diện tích lớn hơn quý vị nên chọn ghế sofa góc chữ L.

Lựa chọn thảm trang trí sai kích thước

cách bố trí phòng khách đẹp

Chọn thảm sofa có kích thước phù hợp

Thảm trang trí thường xuyên được sử dụng trong cách bố trí phòng khách đẹp. Kể cả lựa chọn thảm trải sàn phòng khách mùa hè hay mùa đông quý vị cũng cần phải lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian.

Kích thước thảm cũng phải phù hợp với kích thước sofa để mang tới vẻ đẹp hài hòa hơn. Hiện nay, kích thước thảm trang trí đang được sử dụng phổ biến phù hợp với nhiều không gian đó là 160*230 cm. Quý vị có thể tham khảo để lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng đồ nội thất tối màu trong khi trần nhà thấp

cách bố trí phòng khách đẹp

Đồ nội thất tối màu không nên sử dụng trong không gian có trần nhà thấp

Khi mua đồ nội thất phòng khách, đặc biệt là mua ghế sofa phòng khách và các món đồ nội thất chính quý vị nên chú ý tới chiều cao của trần nhà. Nếu nhà có trần thấp mà lựa chọn đồ nội thất có màu tối thì sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt hơn.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc của đồ nội thất phòng khách quý vị cũng nên chú ý tới màu của sơn tường. Đây là một trong yếu tố quan trọng trong cách bố trí phòng khách đẹp. Nên lựa chọn màu sắc của đồ nội thất phù hợp với màu sắc chủ đạo của căn phòng. Như vậy sẽ mang tới không gian nội thất đẹp và hài hòa hơn.

Lựa chọn đồ nội thất theo cảm tính

cách bố trí phòng khách đẹp

Cách bố trí phòng khách đẹp là không nên lựa chọn đồ đạc theo cảm tính, cần tính toán kỹ lưỡng

Trước khi đi chọn mua đồ nội thất phòng khách, đặc biệt là mua ghế sofa da Hà Nội. Quý vị nên tính toán thật kỹ lưỡng để lựa chọn được món đồ thực sự phù hợp và cần thiết với không gian. Đặc biệt khi mua bàn ghế sofa phòng khách nhỏ càng cần phải tính toán kỹ hơn.

Các món đồ nội thất đẹp chưa chắc đã phù hợp với ngôi nhà. Đây là lỗi rất nhiều người gặp phải khi chọn mua và chọn cách bố trí phòng khách đẹp. Do đó nên ưu tiên yếu tố phù hợp hơn và lựa chọn món đồ nội thất mà quý vị yêu thích nhưng không phù hợp với ngôi nhà.

Chỉ có duy nhất một bóng đèn chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng trong phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng. Không gian phòng khách phải đón được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, hệ thống đèn điện cũng phải được đầu tư đúng mức. Quý vị không thể chỉ sử dụng duy nhất một chiếc đèn chùm hay đèn ốp trần trong phòng khách.

cách bố trí phòng khách đẹp

Thiết lập hệ thống chiếu sáng phù hợp

Nên sử dụng thêm các loại đèn khác với các chức năng khác nhau như: đèn sofa, đèn rọi tranh, đèn tường…để mang tới không gian nội thất lung linh hơn vào buổi tối. Đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian.

Trên đây là một số sai lầm cần tránh nếu như quý vị muốn có cách bố trí phòng khách đẹp. Hãy tham khảo ngay và áp dụng khi tự trang trí, thiết kế nội thất phòng khách nhà mình nhé!

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.