3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách

Muốn bài trí ghế sofa phòng khách đẹp theo phong thủy quý vị cần chú ý tới rất nhiều yếu tố khi lựa chọn vị trí đặt ghế. Cần phải tuân thủ những nguyên tắc phong thủy thì mới mang tới sự may mắn, thịnh vượng hơn cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về phong thủy khi bài trí ghế sofa phòng khách. Thường sẽ sắp xếp theo sở thích và diện tích của căn phòng. Trong bài viết này, Nội Thất Xinh chia sẻ 3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách. Quý vị đừng bỏ qua thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

3 điều cấm lỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách theo phong thủy

3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách

Những điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa

Nội Thất Xinh sẽ giới thiệu 3 điều tối kỵ mà quý vị không nên mắc phải khi muốn bài trí mẫu ghế sofa đẹp mà lại hợp phong thủy. Đồng thời cũng đưa ra những cách hóa giải nếu không gian nội thất phòng khách của quý vị mắc phải lỗi này.

Không đặt ghế sofa dười ràm hoặc xà ngang

Ghế sofa phòng khách bài trí dưới rầm hoặc xà ngang sẽ mang tới cảm giác bức bối và bất lợi cho những thành viên trong gia đình. Đối với những người ngòi trên sofa sẽ có cảm giác như có vật nặng đè lên người, mất đi cảm giác thư giãn và thoải mái.

3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách

Không đặt ghế dưới xà ngang

Cách hóa giải khi đặt ghế sofa dười rầm hoặc xà ngang:

Nhiều người cho rằng để hóa giải điều này có thể lựa chọn đèn chùm gắn lên xà ngang. Tuy nhiên nếu sử dụng đèn sẽ gây họa. Bởi chúng tạo ra nhiệt độ và gây nóng cho người ngồi dưới, do đó càng mang tới sự khó chịu, bí bách và cảm giác lo lắng cho người ngồi.

Cách tốt nhất để hóa giải trường hợp này là kê ghế tránh trực tiếp dưới rầm hoặc xà ngang. Với những căn hộ có diện tích nhỏ và không thể đặt được ở vị trí nào khác thì nên sử dụng trần giả để che xà ngang. Ngoài ra, quý vị cũng có thể sử dụng thêm vật dụng phong thủy để mang tới sự may mắn như: cây xanh: trúc, kim ngân…Hoặc lựa chọn những món đồ phong thủy khác.

Không đặt ghế sofa thẳng với cửa ra vào

 Bài trí ghế sofa và cửa ra vào trên 1 đường thẳng là điều tối kỵ nhất trong phong thủy. Bởi vậy, quý vị nên lựa chọn vị trí khác để bài trí ghế sofa phòng khách. Với trường hợp căn phòng không còn chỗ trống có thể sử dụng 1 chiếc bình phong trước cửa để hóa giải.

3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách

Tránh bài trí đối diện với cửa ra vào

Không bài trí tủ trang trí đối diện với ghế sofa

Bài trí tủ trang trí đối diện với ghế sofa sẽ gây xung khắc, có ảnh hưởng xấu tới hòa khí của gia đình. Chọn được bộ ghế sofa đẹp, phù hợp với diện tích của phòn khách đã là điều khó khăn. Tuy nhiên cần phải bài trí chúng hợp phong thủy và hài hòa với những món đồ nội thất khác thì lại càng khó hơn.

3 điều cấm kỵ khi bài trí ghế sofa phòng khách

Không bài trí ghế đối diện với tủ kệ trang trí

Do đó quý vị cần phải tham khảo những ý kiến, kinh nghiệm của những chuyên gia phong thủy nội thất, những đơn vị cung cấp ghế sofa để chọn cho mình bộ ghế phù hợp và đẹp nhất.

Trên đây là 3 điều tối kỵ nếu quý vị muốn bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy, giúp mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ. Quý vị muốn được tư vấn chi tiết về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

Các kiến trúc sư của chúng tôi am hiểu về phong thủy bài trí đồ nội thất sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho quý vị.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.