3 lưu ý cần nhớ để chọn kích thước kệ tivi phòng khách

Nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn kích thước kệ tivi phòng khách đẹp. Kệ tivi là món đồ quan trọng không thể thiếu trong các không gian sống hiện đại. Để chọn được mẫu kệ đẹp các bạn sẽ cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đến kích thước.

Trong đó việc lựa chọn kích thước là quan trọng nhất để có sản phẩm đẹp, mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bỏ túi ngay 3 lưu ý cần nhớ để chọn kích thước kệ tivi chuẩn nhất qua bài viết sau của Nội Thất Xinh.

Vì sao cần phải chọn kích thước kệ tivi phù hợp?

Không riêng kệ tivi mà với bất kỳ đồ nội thất nào các bạn cũng cần đặc biệt chú ý về kích thước. Bởi điều này là yếu tố quyết định giúp các bạn có được không gian đẹp hay không cũng như đảm bảo mang đến sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Việc lựa chọn kích thước kệ tivi chuẩn sẽ là một trong những yếu tố đánh giá các bạn có lựa chọn được mẫu kệ đẹp hay không.

kích thước kệ tivi

Kích thước kệ tivi vừa vặn trong không gian

Đầu tiên, chọn kệ tivi vừa vặn sẽ giúp các bạn có không gian cân đối cho toàn bộ căn phòng. Bởi đây là món đồ đặt ở trung tâm căn phòng nên cần phải có kích thước vừa vặn. Điều này sẽ giúp có được sự hài hòa cũng như dễ dàng khi kết hợp cùng các đồ nội thất khác như bộ bàn ghế sofa cao cấp hay bàn trà phòng khách đi kèm.

Khi chọn kích thước vừa vặn sẽ giúp các bạn dễ dàng sắp xếp cũng như bố trí chúng trong không gian sống. Bởi phòng khách là sự tổng hòa của các đồ nội thất khác nhau từ bàn ghế, bàn trà sofa đến các món đồ trang trí. Kích thước kệ tivi vừa vặn sẽ giúp công việc này trở nên đơn giản và có được không gian đẹp, ấn tượng nhất.

3 yếu tố cần nhớ để chọn kích thước kệ tivi phù hợp

Chọn kích thước kệ tivi theo không gian sống

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn kích thước kệ tivi đó là không gian sống cụ thể của từng gia đình. Điều này giúp các bạn có được mẫu kệ vừa vặn cũng như cân đối nhất trong không gian chung.

xu hướng kệ tivi

Mỗi không gian sống sẽ phù hợp với các kích thước khác nhau

Với các căn hộ chung cư và nhà phố thường có diện tích khiêm tốn nên khi chọn kích thước hãy căn cứ vào yếu tố này. Thông thường các mẫu kệ đa năng, thông minh sẽ là sự lựa chọn được yêu thích. Kích thước phổ biến được nhiều người lựa chọn với chiều cao từ 30-50cm, chiều dài 120-220cm, chiều sâu 35-50cm.

xu hướng kệ tivi

Các mẫu kệ nhỏ gọn thích hợp cho chung cư

Kích thước kệ tivi cho biệt thự sẽ lớn hơn bởi bản thân các không gian này có diện tích lớn. Hãy căn cứ vào diện tích cụ thể để chọn được mẫu kệ phù hợp nhất cũng như giúp có được không gian sang trọng và đẳng cấp. Hãy chú ý đến sự tương xứng của các đồ nội thất khác để có không gian đẹp nhất từ bàn ghế đến thảm sofa phòng khách trang trí.

Kích thước kệ tivi theo phong cách thiết kế

Với mỗi một phong cách thiết kế khác nhau cũng sẽ có kích thước kệ tivi riêng để có được sản phẩm đẹp nhất. Do đó, đây cũng là yếu tố các bạn cần chú ý để chọn được mẫu kệ đẹp nhất.

Với các mẫu kệ hiện đại thường thiết kế theo phong cách đơn giản kết hợp với sự đa năng nên kích thước của chúng không quá lớn. Chiều dài sẽ lựa chọn tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Còn về chiều cao kệ thường từ 50-60cm, chiều sau 40-50cm.

xu hướng kệ tivi

Mẫu kệ hiện đại kích thước nhỏ gọn

Còn đối với mẫu kệ tivi thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ có kích thước lớn hơn. Vì chúng có nhiều chi tiết cầu kỳ, rườm rà cũng như đa số được bày trí trong các không gian có diện tích lớn. Chiều cao thường từ 60 đến 75cm, chiều sau từ 45 -75cm.

Chọn kích thước kệ tivi theo các đồ nội thất khác

Việc lựa chọn kích thước kệ tivi theo các đồ nội thất khác cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý. Bởi phòng khách là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau để có không gian đẹp nên cần có sự hài hòa trong không gian chung. Hãy cân đối với bộ bàn ghế, bàn trà vì chúng là món đồ đi kèm quan trọng nhất.

Việc chọn kích thước kệ tivi sẽ không quá khó khăn nếu các bạn biết cách lựa chọn và cân đối với không gian chung. Mỗi một căn phòng sẽ có sự lựa chọn riêng biệt nên cần chú ý. Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có được phương án tốt nhất.

Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu kệ tivi đẹp khác nhau cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống. Chúng tôi còn nhiều mẫu bàn ghế, thảm trang trí giá rẻ khác. Đến ngay showroom của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.