5 cách làm sạch ghế da màu trắng từ chuyên gia

Quý vị đang sở hữu bộ ghế sofa da màu trắng trong phòng khách? Hãy tham khảo ngay cách làm sạch ghế da màu trắng dưới đây từ các chuyên gia. Giúp cho quý vị luôn giữ được bộ sofa trắng luôn đẹp như mới.

5 cách làm sạch ghế da màu trắng từ chuyên gia

Vệ sinh bộ bàn ghế sofa phòng khách là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi quý vị sử dụng bất cứ bộ sofa nào. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích gam màu trắng tinh khiết thì càng phải để ý tới vấn đề vệ sinh và cách làm sạch ghế da màu trắng.

cách làm sạch ghế da màu trắng

Chia sẻ cách làm sạch ghế sofa da màu trắng

Chính vì thế dưới đây, Nội Thất Xinh sẽ tư vấn, chia sẻ những thông tin hữu ích về cách làm sạch ghế sofa da, đặc biệt là những bộ ghế sofa da màu trắng cho quý vị tham khảo.

1. Cách làm sạch ghế da màu trắng với máy hút bụi

cách làm sạch ghế da màu trắng

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch ghế sofa

Đây là cách làm sạch ghế sofa giả da, da thật đơn giản mà lại hiệu quả. Quý vị chỉ có thể áp dụng cách làm sạch ghế sofa này khi muốn loại bỏ bụi bẩn trên ghế.

Hoặc quý vị có thể áp dụng cách làm sạch bụi bẩn mẫu sofa da đẹp trước khi áp dụng những biện pháp làm sạch khác. Sử dụng máy hút bụi cầm tay để loại sạch những bụi bẩn bám trến ghế có tác dụng hạn chế việc hình thành những vết cáu bẩn trên sofa.

Máy hút bụi có thể làm sạch bụi bẩn ngay ở những vị trí khó làm sạch trên ghế sofa như ở các khe ghế, đường chỉ may. Do đó quý vị đừng quên tận dụng thiết bị này trong cách cách làm sạch ghế da màu trắng.

2. Cách làm sạch ghế da màu trắng với giấm

Giấm trắng là nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp của mỗi gia đình. Quý vị có thể sử dụng nó như một chất tẩy hiệu quả để làm sạch ghế sofa da màu trắng. Quý vị cũng có thể sử dụng giấm trắng trong cách làm sạch ghế sofa giả da với các màu khác nhau.

cách làm sạch ghế da màu trắng

Sử dụng giấm trắng để làm sạch vết bẩn trên sofa

Khi sử dụng giấm để làm sạch ghế sofa da màu trắng chắc chắn chúng sẽ làm bạn bất ngờ với kết quả thu được. Cách làm sạch ghế sofa da này vô cùng đơn giản. Quý vị thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lấy một miếng vải sạch hoặc khăn sạch để nhúng vào dung dịch giấm sau đó vắt khô.

Bước 2: Lau toàn bộ mặt ghế sofa với khăn đã nhúng giấm.

Trong giấm trắng có một lượng axit vừa đủ để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa da. Đồng thời nó cũng giúp loại bỏ những bụi bẩn trên bề mặt ghế. Đây là cách làm sạch ghế da màu trắng mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm.

3. Cách làm sạch ghế da màu trắng với rượu

Quý vị có thể áp dụng cách làm sạch ghế da màu trắng với rượu trắng để diệt nấm mốc ký sinh trên ghế sofa. Rượu có một lượng cồn nhất định. Do đó lượng cồn này sẽ giúp bạn loại bỏ được nấm mốc hiệu quả trên ghế sofa.

cách làm sạch ghế da màu trắng

Tẩy vết nấm mốc trên sofa với rượu trắng

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Pha rượu và nước ấm với tỷ lệ 1:1. Nên đổ hỗn hợp này vào bát tô hoặc chiếc chậu nhỏ để dễ dàng cho việc sử dụng.

Bước 2: Sử dụng khăn sạch để nhúng vào hỗn hợp vừa được pha. Sau đó vắt khô và lau toàn bộ mặt ghế. Sự tác động của cồn sẽ giúp cho quý vị loại bỏ được nhanh chóng những vết bẩn hoặc nấm mốc trên ghế sofa phòng khách nhà mình.

Bước 3: Sử dụng máy sấy ở chế độ gió mát hoặc sử dụng quạt để làm khô ghế sofa tự nhiên. Nên mở cửa để không gian thoáng đãng hơn, giúp làm khô ghế hiệu quả hơn.

Lưu ý: Quý vị không nên quá lạm dụng cách làm sạch ghế da màu trắng này. Bởi chất cồn trong rượu nếu được sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho chất liệu da.

4. Cách làm sạch ghế da màu trắng với baking soda

Với những vết bẩn nhỏ trên ghế sofa da hoặc quý vị muốn khử mùi hôi trên ghế sofa vào những ngày thời tiết ẩm mồm thì có thể sử dụng bột baking soda. Cách làm sạch ghế sofa phòng khách này vô cùng đơn giản.

cách làm sạch ghế da màu trắng

Cách làm sạch ghế da màu trắng​ với baking soda

Bước 1: Sử dụng một chiếc khăn mềm đã nhúng qua nước ấm, sau đó vắt khô.

Bước 2: Sử dụng chiếc khăn ẩm để thấm vào bột baking soda sau đó chà trực tiếp lên vết bẩn trên ghế.

Bước 3: Sử dụng một chiếc khăn sạch khác, nhúng vào nước ấm để lau toàn bộ bề mặt ghế. Như vậy sẽ đảm bảo bộ ghế sofa sạch như mới.

Bột baking soda có tác dụng khử mùi cực tốt, giúp mang tới bộ sofa phòng khách, bộ sofa da văn phòng luôn thơm tho và dễ chịu. Vì vậy quý vị đừng bỏ qua cách làm sạch ghế sofa da này.

5. Cách làm sạch ghế da màu trắng với dung môi Isopropyl alcohol

Dung môi Isopropyl alcohol rất hữu dụng trong cách làm sạch ghế da màu trắng. Nó có thể sử dụng để làm sạch những vết bẩn từ mực in, mực viết trên ghế sofa.

cách làm sạch sofa da màu trắng

Sử dụng dung môi làm sạch ghế

Dưới đây là cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy 1 miếng bông sạch sau đó nhúng vào dung môi và chà trực tiếp lên vết mực cho tới khi sạch hẳn.

Bước 2: Lau lại bề mặt ghế sofa bằng khăn sạch để giúp bộ ghế luôn sạch sẽ và thơm tho.

Trên đây là những cách làm sạch ghế da màu trắng. Đối với mỗi loại vất bẩn quý vị nên áp dụng các cách làm sạch phù hợp để loại bỏ chúng một cách triệt để. Chúc quý khách thành công.

 Xem thêm:

 

 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.