Tổng hợp các cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả tại nhà

Tham khảo ngay những làm sạch ghế sofa da của Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây luôn giữ cho bộ ghế sofa phòng khách đẹp như mới. Vệ sinh ghế giúp kéo dài tuổi thọ của những bộ ghế sofa da cao cấp. Dưới đây là tổng hợp những cách vệ sinh ghế sofa da tại nhà bạn cần tham khảo ngay.

Tổng hợp những cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả

Làm sạch ghế sofa da với hóa chất

Việc sử dụng những hóa chất chuyên dụng để làm sạch ghế sofa da giúp quý vị làm sạch ghế sâu hơn. Trước khi sử dụng hóa chất để vệ sinh ghế sofa thì bạn nên sử dụng 1 miếng vải trắng, sạch và thấm nước cho ẩm. Sau đó tìm vị trí ở phía sau ghế sofa để thử. Nếu tấm vải trắng có dính màu của ghế sofa thì bạn không nên sử dụng loại hóa chất đó, vì chúng sẽ khiến ghế sofa bay màu nhanh hơn.

Sử dụng những hóa chất có độ pH trung bình, chuyên sử dụng để vệ sinh ghế sofa da cao cấp. Để vệ sinh ghế sofa bằng các loại hóa chất chuyên dụng bạn thực hiện theo các bước sau đây:

làm sạch ghế sofa da

Làm sạch ghế sofa da với hóa chất

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn cho ghế sofa, lấy miếng vải sạch hoặc mút sạch thấm nhẹ vào nước, sau đó lau toàn bộ mặt ghế sofa.

Bước 2: Xịt dung dịch làm sạch ghế lên bề mặt và sử dụng khăn sạch để lau nhẹ nhàng. Sau đó, sử dụng miếng vải khô để lau lại bề mặt ghế sofa thêm một lần nữa, giúp bề mặt ghế trở nên bóng và đẹp hơn.

Lưu ý:

Bạn nên sử dụng những hóa chất chuyên dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hạn chế sử dụng dung dịch này, thường sử dụng nó để làm sạch sâu ghế sofa, thường áp dụng khoảng 6 tháng/lần.

Trước khi sử dụng cần phải thử xem có phù hợp với ghế sofa da hay không?

Làm sạch ghế sofa da bằng giấm

làm sạch ghế sofa da

Thấm vải sạch vào dung dịch giấm pha loãng để làm sạch ghế

Giấm trắng là nguyên liệu được sử dụng nhiều để làm sạch những vật dụng trong gia đình. Bao gồm cả những bộ ghế sofa. Để làm sạch ghế sofa da bằng giấm bạn nên sử dụng 1 miếng vải sạch, nhúng vào dung dịch giấm trắng được pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó vắt khô để lau lên bề mặt ghế.

Cách vệ sinh ghế sofa da này rất đơn giản, không tốn quá nhiều công sức nhưng lại mang tới hiệu quả tốt, không gây ảnh hưởng tới bộ ghế sofa phòng khách.

Làm sạch ghế sofa da với rượu

Ở miền Bắc, vào mùa Xuân thời tiết ẩm ướt do đó bộ ghế sofa phòng khách dễ bị ẩm mốc. Một nghiên cứu của trường Missouri Extension cho tháy rằng, rượu rất có hiệu quả trong việc loại bỏ những tế bào nấm mốc.

làm sạch ghế sofa da

Làm sạch ghế sofa da với rượu

Để làm sạch ghế sofa da bằng rượu quý vị hãy pha dung dịch rượu trắng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó sử dụng miếng vải mềm, sạch thấm vào dung dịch và lau trên bề mặt ghế. Với cách làm sạch ghế sofa này bạn nên áp dụng khi nào ghế xuất hiện tình trạng nấm mốc hoặc sử dụng vệ sinh ghế theo định kỳ  từ 4-6 tháng/lần.

Làm sạch ghế sofa da với baking Soda

làm sạch ghế sofa da

Sử dụng bột Baking soda để làm sạch ghế sofa da

Bột baking soda cũng là một trong những chất tẩy rửa được ưa chuộng. Đặc biệt là trong cách làm sạch ghế sofa da. Bạn chỉ cần sử dụng miếng vải sạch, giặt qua nước và vắt khô. Sau đó thấm vào bột baking soda và chà trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó sử dụng miếng vải sạch, ẩm để lau sạch lại lần nữa.

Làm sạch ghế sofa da với máy hút bụi

Cách vệ sinh ghế sofa với máy hút bụi quý vị nên áp dụng thường xuyên. Từ 3-5 ngày nên loại bỏ bụi bẩn trên ghế để tránh hình thành những vết cáu bẩn khó vệ sinh. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên khe hở khó lau dọn của ghế.

làm sạch ghế sofa da

Làm sạch bụi bẩn trên sofa với máy hút bụi

Trên đây là tổng hợp các cách làm sạch ghế sofa da đơn giản, hiệu quả tại nhà mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Quý vị hãy tham khảo ngay để luôn giữ cho bộ ghế sofa của mình luôn sạch đẹp như mới, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

=> Xem ngay: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.