5 giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng

Bạn lựa chọn giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng như thế nào? Không gian sống cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng, kể cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng đầy đủ đem lại rất nhiều các tác dụng khác nhau.

Không phải không gian nào cũng có được ánh sáng đầy đủ và độ thoáng thoải mái. Có nhiều gia đình do khu vực địa lí nên ánh sáng hạn chế, từ đó ánh hưởng đến vẻ đẹp ngôi nhà cũng như các sinh hoạt cũng sẽ bất tiện. Nhiều không gian thiết kế theo xu hướng trang trí nội thất năm nay nhưng vì thiếu ánh sáng nên vẻ đẹp không được thể hiện rõ. Chính vì vậy chúng ta cần tìm được các giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng cho các không gian này. Sau đây là 5 giải pháp bạn không thể bỏ qua.

5 giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng

Chọn màu sắc sáng

Với những căn nhà đã có ít ánh sáng thì tốt nhất bạn không nên chọn lựa các gam màu sắc quá trầm, quá chói. Bởi những màu sắc này làm cho không gian thêm chật chội và bí bách hơn, tối tăm hơn. Những màu sắc sáng như xám nhẹ, trắng, vàng nhẹ, xanh da trời sẽ cực kì phù hợp với các không gian này. Chúng tạo cảm giác thoáng hơn, rộng hơn. Bạn có thể lựa chọn sofa góc cao cấp hay thảm sofa, bàn trà, sơn tường các gam màu nhẹ để giúp không gian sáng hơn nhé.

giải pháp cho không gian ít ánh sáng

Với những không gian có ít ánh sáng nên chọn các màu sắc sáng, nhẹ để trang trí

Thiết kế nhiều cửa sổ

Khi nhà bạn có ít ánh sáng tốt nhất nên thiết kế nhiều cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Và bạn nên mở cửa sổ thường xuyên để không gian được cung cấp ánh sáng một cách tốt nhất. Khi căn nhà có ánh sáng thì vẻ đẹp của thảm đẹp cho sofa cũng như bàn ghế sofa, các món đồ khác sẽ được nổi bật hơn, bền hơn nhờ không bị ẩm mốc.

giải pháp cho không gian ít ánh sáng

Nên thiết kế nhiều cửa số để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Sử dụng các ánh sáng nhân tạo

Vì nhà có ít ánh sáng tự nhiên bạn cần sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo cho không gian của mình. Giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng đó là sử dụng ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn sẽ giúp căn nhà sáng hơn, thoáng hơn và cũng đẹp hơn. Bạn có thể dùng đèn trần, đèn chùm, đèn cây... Các loại đèn kết hợp cùng đồ nội thất như sofa da nhập khẩu còn giúp không gian thêm đẳng cấp và sang trọng.

giải pháp cho không gian ít ánh sáng

Nhà ít ánh sáng nên sử dụng các nguồn ánh sáng nhân tạo khác nhau

Sử dụng vách ngăn

Vách ngăn sẽ là giải pháp hữu hiệu cho căn nhà ít ánh sáng thay vì bạn dùng các bức tường. Dùng tường để ngăn cách các không gian với nhau càng tạo nên sự chật chội, bí bách hơn. Vách ngăn vừa tạo được độ thoáng lại vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Ví dụ bạn dùng vách ngăn để ngăn cách phòng khách với bàn ăn mặt đá và các món đồ khác trong không gian nhà bếp.

giải pháp cho không gian ít ánh sáng

Giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng là sử dụng vách ngăn giúp ngôi nhà của bạn thoáng hơn, ít bí bách hơn

Chọn đồ nội thất hợp lí

Các món đồ nội thất cho không gian rất quan trọng, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa có nhiều các chức năng khác nhau. Tuy nhiên không phải lựa chọn càng nhiều càng tốt, đặc biệt với những không gian ít ánh sáng. Nếu như quá nhiều đồ nội thất thì việc bố trí sẽ cần nhiều diện tích hơn, nhà sẽ chật chội hơn. Vì vậy hãy chọn những đồ cần thiết, phù hợp thay vì tham lam chọn quá nhiều. Điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn thoáng hơn, sự sinh hoạt cũng sẽ tiện nghi hơn.

giải pháp cho không gian ít ánh sáng

Nhà có ít ánh sáng không nên chọn lựa quá nhiều các món đồ nội thất, chỉ nên chọn đồ vừa phải và gọn gàng

Tầm quan trọng của ánh sáng trong không gian

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong không gian sống. Nó không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cho gia đình bạn sinh hoạt mà còn tạo nên vẻ đẹp, độ thoáng cho căn nhà cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu như không gian có đủ ánh sáng sẽ đẹp hơn, sang hơn và lung linh hơn. Cũng nhờ đó nó sẽ thoáng đãng và không còn tối tăm, bí bách. Ánh sáng tốt giúp sức khỏe, tinh thần của mọi người trong nhà được tốt hơn, năng lượng tràn đầy và tích cực hơn.

Nói chung ánh sáng có vai trò quan trọng trong không gian sống và thật sự cần thiết. Nếu không gian ít ánh sáng bạn đừng quên tham khảo bài viết trên đây của Nội Thất Xinh để tìm ra giải pháp dành cho không gian ít ánh sáng nhé.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.