Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt da bò và da PU chuẩn nhất

Ghế sofa da hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau, nếu quý vị không tìm hiểu kỹ sẽ không nhận biết được các loại chất liệu này. Ngay sau đây là hướng dẫn cách phân biệt da bò và da PU giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được mẫu ghế sofa da thật cao cấp với ghế sofa da công nghiệp. Tránh bị móc túi oan khi mua phải ghế sofa giả da với giá cao.

Với các cách được Nội Thất Xinh giới thiệu dưới đây chắc chắn bạn sẽ nhận biết được bộ ghế sofa da thật và sofa giả da, giúp quý vị có sự lựa chọn đúng đắn hơn. Quý vị đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ nhé!

7 cách để phân biệt da bò và da PU

Để mang tới kết quả chính xác nhất, quý vị nên áp dụng kết hợp những cách được giới thiệu dưới đây để nhận biết các loại ghế sofa chuẩn nhất.

1. Quan sát kỹ chất liệu da

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Quý vị nên quan sát kỹ sản phẩm

 Dựa vào việc quan sát bề mặt sản phẩm quý vị cũng có thể nhận biết được chất liệu da thật hoặc sofa giả da. Quan sát độ lồi lõm của bề mặt sofa da có đều hay không, công nghệ bào mòm mặt da có tốt không?

Nếu bề mặt da có lồi lõm nhẹ thì đó là da thật, còn đối với ghế sofa bọc da công nghiệp được sản xuất theo dây truyền thì bề mặt có sự bằng phẳng hơn.

2.Trực tiếp cầm và sờ vào chất liệu

 Khi đi mua sofa phòng khách muốn phân biệt da bò và da PU quý vị muốn nhận biết chất liệu da để xem kiểm định thông tin mà nhà sản xuất đưa ra có đúng không thì đừng bỏ qua việc cảm nhận sản phẩm nhé.

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Trực tiếp sờ tay để cảm nhận

Hãy đặt bàn tay lên bề mặt bộ ghế sofa và cảm nhận. nếu là chất liệu giả da thì bạn sẽ cảm nhận được sự trơn lãng, nổi cộm của lớp nhựa khi được tạo bởi những chất liệu tổng hợp. Điều này rõ ràng hơn khi bạn đi chọn mua ghế vào mùa Đông, bởi bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Còn đối với chất liệu da thật bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại bất cứ lúc nào khi chạm vào. Mặt khác, chất liệu da thật không bao giờ mang tới cảm giác mát lạnh khi sử dụng trong mùa Đông.

3. Hãy ngửi sản phẩm đó

  Đây là cách phổ thông và dễ nhận biết nhất đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Quý vị có thể ngửi lên miếng da hoặc bộ ghế sofa đẹp mà mình định mua. Chất liệu sofa da thật thường có mùi chất béo, mùi hơi thối thối còn đối với chất liệu da công nghiệp thì sẽ không có những đặc điểm này mà chúng thường có mùi của hóa chất.

4. Ngồi và ấn vào sản phẩm

 Quý vị có thể dùng cách ngồi và ấn ngón tay lên bề mặt chất liệu da để nhận biết sản phẩm. Dùng đầu ngón tay ấn mạnh xuống bề mặt ghế và bỏ tay ra khỏi sản phẩm rồi quan sát sự thay đổi của vết lõm.

Nếu chất liệu có tính đàn hồi tốt thì vết lõm trở về trạng thái ban đầu thì đó chính là chất liệu da thật. Còn đối với chất liệu giả da thì có độ đàn hồi kém hơn, khi bạn ngồi hoặc nhấn ngón tay xuống và nhấc lên thì nó vẫn in lốt trên bề mặt da.

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Ngồi thử và nhấn tay vào bề mặt ghế

5.Quan sát kỹ hình thức sản phẩm

 Khi quan sát mặt cắt của chất liệu giả da và da thật quý vị sẽ nhận thấy chất liệu da thật gồm những sợi không đều nhau. Do đó, khi bạn dùng ngón tay để cạo lên bề mặt da thì chúng không có thay đổi rõ ràng. Bên cạnh đó, chất liệu giả da có kết cấu sợi dệt, không phải liền khối nênn chúng dễ bị trầy xước hơn.

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Quan sát kỹ cấu tạo của sản phẩm

6.Làm ướt sản phẩm

Một trong những cách dùng để nhận biết ghế sofa da cao cấp đó là dựa vào tính hút ẩm của da thật. Quý vị nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da, sau đó quan sát sự thay đổi của sản phẩm. Nếu chất liệu có tính hút ẩm, giọt nước sẽ thấm vào lỗ chân lông và loang rộng ra thì đó chính là da thật. Còn chất liệu giả da thì không thấm nước bởi vậy giọt nước sẽ đọng trên bề mặt da.

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Có thể thử bằng một vài giọt nước

7: So sánh màu sắc sản phẩm 

 Chất liệu giả da thường có màu sắc đa dạng, tươi trẻ và rõ nét hơn. Đối với chất liệu da thật thường có màu sắc hạn chế hơn, màu mờ nhạt hơn do tính chất của da và công nghệ làm da thật.

Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

So sánh về màu sắc của 2 chất liệu

Trên đây là các cách phân biệt da bò và da PU giúp quý vị chọn được mẫu ghế sofa phòng khách có chất lượng cao. Để nhận biết được chính xác chất liệu da thật hay giả da, quý vị có thể áp dụng kết hợp nhiều cách nhận biết khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Quý khách muốn trải nghiệm những bộ sofa da thật và sofa giả da hãy tới ngay showroom của Nội Thất Xinh nhé. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.