Cách bảo dưỡng ghế sofa da luôn bền đẹp như mới

Nếu quý vị đang sử dụng sofa da trong phòng khách hãy tham khảo ngay cách bảo dưỡng ghế sofa da bền đẹp. Quý vị có thể tham khảo để có cách bảo dưỡng sofa da phòng khách đúng đắn, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng ghế sofa da bền đẹp

Bảo dưỡng ghế sofa da cao cấp luôn bền đẹp với thời gian không phải cũng biết. Tuy nhiên, đây là yếu tố quan trọng giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Vậy, bảo dưỡng ghế sofa da như thế nào cho đúng? Dưới đây là những thông tin hữu ích quý vị nên tham khảo ngay.

Sử dụng khăn mềm để vệ sinh ghế sofa da

Bảo dưỡng ghế sofa da là yếu tố quan trọng. Bởi nếu quý vị có sở hữu được bộ bàn ghế sofa phòng khách cao cấp nhưng không biết cách bảo dưỡng sản phẩm thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa phòng khách là việc nên làm thường xuyên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng mà lại vừa giúp giữ cho bộ sofa luôn đẹp như mới. Khi làm vệ sinh ghế sofa phòng khách quý vị nên sử dụng khăn mềm để lau sạch bề mặt sản phẩm.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da

Sử dụng khăn mềm để lau ghế sofa da

Sử dụng khăn ẩm để loại bỏ hiệu quả bụi bẩn trên sofa. Tuy nhiên, không nên sử dụng khăn quá ẩm, nước sẽ ngấm vào bên trong chất liệu da sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Với những vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa đẹp có thể sử dụng dung dịch vệ sinh sofa chuyên nghiệp để bảo vệ chất liệu da. Bởi chất liệu da, đặc biệt là ghế sofa da thật rất nhạy cảm với các chất tẩy mạnh. Sử dụng chất tẩy mạnh có thể khiến ghế sofa bạc màu hoặc bị nổ.

Bụi bẩn ẩn sâu trong kẽ ghế sofa có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng bàn chải cứng để làm sạch sofa sẽ dễ bị xước và rách. Đây là cách bảo dưỡng ghế sofa da không phải ai cũng biết, rất nhiều người phạm phải sai lầm khi vệ sinh bụi bẩn đã khiến tuổi thọ sử dụng bị giảm sút.

Thoa dầu dưỡng cho ghế sofa theo định kỳ

Cách bảo dưỡng ghế sofa da

Nên thoa dầu dưỡng định kỳ cho ghế sofa

Sử dụng ghế sofa da công nghiệp hay ghế sofa da thật đều cần bảo dưỡng theo định kỳ. Bên cạnh việc làm vệ sinh ghế sofa da thì sản phẩm cần thoa dầu bảo dưỡng sản phẩm. Nên thoa dầu dưỡng chuyên dụng dành cho sofa da thật từ 2-4 lần/ năm. Lớp dầu dưỡng này có tác dụng đảm đảm độ đàn hồi cho chất da. Bên cạnh đó, nó còn hạn chế tình trạng bong tróc và nứt nẻ.

Đặc biệt, khi chọn dầu dưỡng ghế sofa da quý vị nên lựa chọn thương hiệu sản phẩm uy tín, không sử dụng sản phẩm chứa cồn, sáp hoặc silicone. Khi thoa dầu dưỡng cho ghế sofa chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào khăn mềm để thoa lên bề mặt ghế. Sau đó, sử dụng khăn sạch để lau sạch ghế.

Kê vị trí ghế sofa tránh xa nguồn nhiệt

Cách bảo dưỡng ghế sofa da

Kê ghế sofa tránh xa nguồn nhiệt

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, quý vị cần lưu ý tới việc lựa chọn vị trí đặt ghế sofa. Nên đặt ghế sofa phòng khách hay ghế sofa văn phòng cao cấp tránh xa nguồn nhiệt, ánh nắng mặt trời, lỗ thông hơi điều hòa… Bởi sự xâm nhập của nhiệt có thể làm hỏng chất liệu bọc ghế sofa. Vì vậy, cần kê ghế sofa phòng khách dọc theo tường nhà hoặc cách xa nguồn nhiệt để tránh tác động trực tiếp.

Nên sử dụng thiết bị đo độ ẩm trong nhà

Ghế sofa da kê trong phòng khách có độ ẩm cao có thể gây ẩm mốc hoặc gây nổ chất liệu da. Vì vậy trong nhà nên sử dụng thiết bị theo dõi độ ẩm để có cách bảo dưỡng ghế sofa da đúng cách.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da

Chú ý tới độ ẩm không khí trong nhà

Trong phòng có độ ẩm cao sẽ gây trình trạng nấu mốc. Còn nếu nhiệt độ trong phòng cao hơn 40 độ có thể khiến ghế sofa bị nứt nổ. Để giữ không khí cho phòng khách khoảng 55%. Quý vị có thể tăng lưu lượng không khí trong không gian bằng điều hòa hoặc máy hút ẩm. Bên cạnh đó có thể mở cửa sổ khi thời tiết nắng đẹp để giúp điều hòa không khí tốt hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn cách bảo dưỡng ghế sofa da quý vị nên tham khảo giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết về ghế sofa da hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

=> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.