Cách bố trí sofa hợp phong thủy hút lộc cho gia đình sung túc

Quý vị đã biết cách bố trí sofa hợp phong thủy chưa? Phong thủy trong thiết kế nội thất là một trong những yếu tố khiến nhiều gia chủ chú ý. Bởi ai cũng mong muốn mình sống và sinh hoạt trong không gian nội thất thoáng mát, thoải mái và mang tới nhiều điều may mắn về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy, trong bài viết này Nội Thất Xinh giới thiệu cách bố trí sofa hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc cho năm  mới.

Cách bố trí sofa hợp phong thủy hợp phong thủy, hút tài lộc

Nếu quý vị muốn bố trí sofa hợp phong thủy thì nên chú ý những điều sau đây nhé!

Bố trí sofa hợp phong thủy: Nên đặt ghế sofa dựa lưng vào tường

Bàn ghế sofa phòng khách là món đồ nội thất chính trong căn phòng, có chức năng để thư giãn và tiếp đón khách khứa. Việc bày trí và sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tiền tài trong gia đình.

Cách bày trí ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy, hút tài lộc

Bố trí sofa hợp phong thủy nên bày trí ghế dựa lưng vào tường

Bởi vậy, khi bố trí sofa hợp phong thủy quý vị nên đặt ghế sofa dựa lưng vào tường để tạo cảm giác an toàn và vững chắc hơn. Nhiều gia đình thường đặt ghế sofa ở giữa phòng khách nhưng đấy là 1 dấu hiệu phong thủy xấu, dễ mang tới cảm giác bất ổn cho người trong nhà. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc 1 tấm bình phong đặt ra lưng ghế sofa.

Tuy nhiên, quý vị nên đặt ghế sofa cách bức tường khoảng 1 vài cm giúp ghế không bị ẩm mốc, không khí lưu thông dễ dàng hơn, vừa hợp phong thủy lại vừa bảo vệ ghế sofa.

Không đặt ghế sofa gần cửa sổ khi bố trí sofa hợp phong thủy

Mỗi cửa sổ trong ngôi nhà được coi là 1 lối vào của năng lượng phong thủy. Quý vị đặt ghế sofa ở gần cửa sổ sẽ mang tới cảm giác bất an cho ngôi nhà, điều này không có lợi cho gia chủ.

Cách bày trí ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy, hút tài lộc

Không nên bày trí gần cửa sổ nếu muốn bố trí sofa hợp phong thủy

Đặt ghế sofa nhìn ra cửa chính khi bố trí sofa hợp phong thủy

Khi đặt ghế sofa nhìn ra cửa chính sẽ giúp gia chủ ngồi trong nhà có thể dễ dàng quan sát được tất cả mọi thứ bên ngoài và vào trong nhà của mình. Tuy nhiên, nếu quý vị không thể đặt ghế sofa ở vị trí này thì nên treo 1 chiếc gương gần với ghế sofa để có thể thấy cánh cửa qua chiếc gương.

Không đặt ghế sofa dưới 1 chiếc đèn chùm

Đèn chùm trong phong thủy được coi là điềm dữ. Do đó quý vị không nên kê ghế sofa đẹp dưới 1 chiếc đèn chùm trong nhà. Nếu muốn trang trí đèn chùm thì nên treo ở vị trí cách xa ghế hoặc song song với ghế. Đây là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi muốn bố trí sofa hợp phong thủy trong phòng khách.

Cách bày trí ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy, hút tài lộc

Nên bày trí đèn chùm ở giữa không gian phòng khách, cách xa ghế sofa

Chọn ghế sofa có kích thước phù hợp với độ lớn của phòng

Muốn bố trí sofa hợp phong thủy hãy cố gắng lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Bởi khi quý vị lựa chọn bộ ghế sofa quá lớn sẽ gây cảm giác chật chội, khó chịu và làm cho khí trong nhà không thông, có ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Còn lựa chọn bộ ghế sofa quá nhỏ lại mang tới cảm giác trống trải, lọt thỏm.

Cách bày trí ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy, hút tài lộc

Nên chọn bộ ghế có độ lớn phù hợp với diện tích khi bố trí sofa hợp phong thủy

Quý khách muốn sở hữu những bộ ghế sofa phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình hãy tới showroom để được tư vấn chi tiết về sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.