Cách bố trí nội thất tránh điềm xấu trong năm Bính Thân

Bố trí đồ nội thất trong gia đình luôn là điều quan trọng bởi ai cũng mong gia đình mình luôn được bình an - hạnh phúc- giàu có và các thành viên luôn có nhiều sức khỏe để học tập, công tác tốt. Và một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến điều này đó là bài trí nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy, tránh những điềm xấu, đón nhiều vận may.

 

Dưới đây sẽ là một số cách đơn giản để bài trí nội thất trong nhà hợp phong thủy trong năm mới Bính Thân 2016 mà Nội Thất Xinh giới thiệu đến bạn đọc:

 

Trồng cây xanh trong nhà

 

Theo phong thủy, cây xanh là biểu tượng của cuộc sống tràn đầy năng lượng, khiến không gian nhà bạn luôn tràn trề sức sống. Tuy nhiên, khi bài trí cây xanh trong nhà, bạn nên lưu ý đến những cây khỏe mạnh, xanh tốt quanh năm như kim tiền, tre trúc… Tránh những cây có lá nhọn, dài và sắc. Đặc biệt, thường xuyên chăm sóc để cây luôn xanh tươi, tránh tình trạng còi cọc hay héo úa, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của không gian. 

 

Cây xanh góp phần giúp không gia sống trong căn nhà của bạn cảm thấy trong lành, đầy sức sống

Cây xanh góp phần giúp không gia sống trong căn nhà của bạn cảm thấy trong lành, đầy sức sống

 

Cửa sổ gia đình luôn sạch

 

Vị trí của cửa sổ luôn là "đôi mắt tâm hồn" giúp bạn quan sát ra bên ngoài một cách hiệu quả và thu hút vận khí tốt vào nhà. Chính vì vậy, ngoài việc bố trí hướng đặt cửa sổ hợp lý, bạn còn phải luôn đảm bảo vị trí đó luôn sạch sẽ gọn gàng. Cửa sổ bị cong vênh, mối mọt hay rỉ sét không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn, đặc biệt là không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, cảnh quan bên ngoài cửa sổ luôn sáng sủa, sạch sẽ cũng mang lại ý nghĩa rất tốt, tạo nên những luồng khí trong lành, dễ chịu.

 

Vị trí đặt cửa sổ luôn phải sạch sẽ, hướng ra cảnh quan bên ngoài luôn sáng sủa sẽ mang lại điềm tốt lành

Vị trí đặt cửa sổ luôn phải sạch sẽ, hướng ra cảnh quan bên ngoài luôn sáng sủa sẽ mang lại điềm tốt lành

 

Trang trí nhà bằng những món đồ nội thất tượng trưng cho sự hưng phát

 

Những vật dụng mang ý nghĩa phong thủy tốt như đồng tiền vàng, con cóc vàng, tỳ hưu, đá thạch anh… hay những bức tranh Mã đáo thành công, Phượng hoàng song phi… được khuyến khích treo trong nhà, ở những vị trí quan trọng như không gian nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ để tạo sinh khí và đón vận may vào trong nhà.

 

Những bức tranh phong cảnh góp phần mang lại lộc vượng cho không gian sống

Những bức tranh phong cảnh góp phần mang lại lộc vượng cho không gian sống

 

Không bày quá nhiều đồ nội thất trong nhà

 

Có một quan điểm cổ hủ của người Việt đó chính là việc bày quá nhiều các món đồ nội thất trong các căn phòng. Điều này gây ra cảm giác bí bách, thậm chí che chắn hết nguồn vượng khí vào không gian sống, gây nên cảm giác chật chội, khó chịu hơn cho gia chủ. Do vậy, bất cứ không gian nào trong nhà cũng cần thông thoáng, sáng sủa để không làm cản trở hay tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc và sức khỏe.

 

Bố trí đồ nội thất cần hướng đến sự gọn gàng, thông thoáng

Bố trí đồ nội thất cần hướng đến sự gọn gàng, thông thoáng

 

Loại bỏ những vật dụng bi sứt vỡ

 

Những vật dụng bị sứt vỡ như chén đĩa, ly tách, gương… cần được loại bỏ ngay lập tức bởi chúng không chỉ gây mất an toàn khi sử dụng mà còn tiềm ẩn nhiều điềm gở, là nguyên nhân khiến cho nội bộ trong nhà lục đục, các thành viên gặp trắc trở trong công việc, đặc biệt là sức khỏe bị hao tổn, mất năng lượng và sinh khí. Chính vì vậy, khi phát hiện những vật dụng này bị sứt hoặc vỡ, đừng bao giờ "tiếc" mà hãy bỏ đi ngay lập tức.

 

Ngoài ra, bạn có thể treo những quả chuông, hoặc chuông gió ở cửa chính trong căn nhà của mình để báo hiệu cho bạn biết có người vào nhà mà còn tạo nên những âm thanh vui tai, thú vị khi có gió thổi, tạo sinh khí cho ngôi nhà. Về phong thủy, chuông gió hay quả chuông còn có thể giải trừ bệnh tật, hoạn nạn, tạo cảm giác an toàn cho các thành viên.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.