Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Những chuyên gia phong thủy cảnh báo rằng, nếu tủ quần áo đặt sai trong phòng ngủ sẽ là nguyên nhân gây đến sự bất hòa, sự xung đột trong mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình. Vì vậy, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng.

Nhiều người cho rằng, tủ quần áo chỉ là món đồ nội thất cất giữ đồ đạc và quần áo trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn tủ quần áo không phù hợp, đặt ở vị trí không tốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều bất lợi, ảnh hưởng không nhỏ tới việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Chính vì vậy cần chú ý cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ thật chuẩn nhé. 

Xem thêm: 

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ dựa vào màu sắc

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bài trí tủ quần áo đúng hướng dựa vào màu sắc

Chọn màu sắc và chất liệu tủ quần áo phù hợp với phong thủy là yếu tố quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo sự phù hợp với màu sắc của thảm trải sofa hay ghế sofa, giường ngủ mà còn ảnh hưởng tới vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ.

+Nếu tủ quần áo đặt ở hướng Đông thì quý vị nên lựa chọn tủ màu trắng, màu nâu hoặc màu kaki cho không gian.

+ Tủ đặt ở hướng Nam thì nên lựa chọn tủ màu gỗ hoặc màu vàng.

+ Đặt ở hướng Tây nên chọn tủ màu trắng hoặc màu Be

+ Tủ đặt ở hướng Bắc nên chọn màu sắc nhẹ nhàng như: màu vàng nhạt, xanh nhạt, xám nhạt…giúp cân bằng âm dương ngũ hành

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ căn cứ vào tuổi của gia chủ

Tùy vào tuổi của gia chủ để lựa chọn vị trí và hướng đặt tủ cho phù hợp. Theo một số chuyên gia về phong thủy, nên chọn 2 hướng cơ bản là hướng Tây và hướng Bắc. Bởi đây là 2 hướng không có sự ảnh hưởng nhiều tới sự hiện diện của gia chủ.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với tuổi của gia chủ

Ngoài ra, hướng Đông, hướng Nam cũng là 2 hướng nhận được nhiều ánh mặt trời, khiến cho tủ quần áo nhận ddược nhiều sinh khí, giúp gia tăng và giữ gìn của cải, tài lộc cho ngôi nhà.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ, quý vị nên đặt ở vị trí Bạch Hổ, từ là góc bên phải đầu giường. Vì trong phong thủy Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm. Nên đặt như vậy giúp cân bằng âm dương, mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ.

Một số điều lưu ý trong cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Trong cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ quý vị cần chú ý những yếu tố sau đây:

Không nên đặt tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ

 Vì giường ngủ không chỉ là món đồ nội thất chính mà còn được coi là “trái tim” của căn phòng. Giường ngủ là nơi giúp quý vị giảm áp lực từ bên ngoài, giúp mang tới không gian sống thư giãn, tĩnh tâm nên cần có cảm giác thoải mái.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ và tủ quần áo cần có khoảng cách nhất định

Bên cạnh đó, khi đặt tủ quần áo gần giường ngủ sẽ mang tới những luồng khí xấu, làm ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, trong thời gian lâu dài sẽ khiến cho cơ thể suy nhược rất nghiêm trọng.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ không đặt ở nơi thông gió của căn phòng

Tủ quần áo trong phòng ngủ thường có kích thước khá lớn, do đó nếu không khéo léo trong việc chọn vị trí để đặt món đồ này thì sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn. Khi đi mua tủ quần áo, quý vị nên lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với căn phòng, giúp mang tới sự cân đối với các món đồ nội thất khác. Tốt nhất là nên chọn vị trí sát tường để đặt, nhưng không được che lấp đi ánh sáng, khoảng thông gió trong căn phòng.

Hạn chế lựa chọn tủ quần áo có thiết kế cánh gương

Quý vị hạn chế sử dụng tủ quần áo có thiết kế cánh gương hoặc có tích hợp gương soi. Vì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo trong phòng. Bên cạnh đó, gương phản chiếu giường ngủ còn khiến gia chủ gặp nhiều điều rắc rối.

Trên đây là một số lưu ý, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ không phải gặp những điều bất lợi trong cuộc sống, trong mối quan hệ hôn nhân.

Để được tư vấn cũng như mua tủ quần áo cho phòng ngủ và các món đồ nội thất khác như các loại ghế sofa, bàn trà, thảm trải sàn, các loại bàn ăn đẹp... quý khách hàng hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé. 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.