Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà phòng khách là một trong những món đồ không thể thiếu trong phòng khách hiện nay. Cách chọn bàn trà phù hợp sẽ giúp không gian đẹp, hoàn thiện hơn về công năng cũng như giá trị thẩm mỹ nội thất.

1. Chọn chất liệu bàn trà

Chất liệu bàn trà có vai trò quan trọng để thể hiện vẻ đẹp và độ an toàn của thiết kế cũng như giá cả. Về chất liệu, bàn trà chủ yếu chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, kim loại…Chất liệu bàn trà gỗ được sử dụng phổ biến hơn nhờ vẻ đẹp thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, đồng thời lại an toàn hơn so với chất liệu kính. Bàn trà kim loại hiếm sử dụng hơn do thiết kế khó đồng thời lại lạnh, kích thước mỏng dễ bị biến dạng kích thước dày thì nặng.

Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà gỗ là bàn trà đẹp, mẫu mã đa dạng, thiết kế an toàn

Nếu bạn chọn bàn trà gỗ tự nhiên thì giá thành sẽ khá cao hơn so với gỗ công nghiệp mà chất lượng sản phẩm thường không thua kém nhau. Vì thế nếu chọn bàn trà giá rẻ, quý vị có thể chọn bàn trà gỗ công nghiệp như gỗ HDF, MDF…

2.  Chọn bàn trà chú ý phong cách thiết kế nội thất

Khi chọn bàn trà, quý vị chú ý phong cách thiết kế nội thất để tìm được chiếc bàn trà phù hợp cả về phong cách, màu sắc, kích thước. Thông thường bàn trà có bàn trà cổ điển và hiện đại.

Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà - sofa cổ điển

Nếu bàn trà dành cho không gian cổ điển thường đi kèm sofa phong cách cổ điển, do đó nên chọn mua theo bộ để đạt được hiệu quả cao. Nếu mua ghế sofa cổ điển đơn lẻ thì kết hợp bàn trà hiện đại với những nét thiết kế trau chuốt hơn. Còn về kích thước, cần chú trọng chọn theo bộ sofa hoặc chọn bàn trà ngang với chiều cao của sofa sẽ tiện sử dụng hơn.

Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Sofa - bàn trà hiện đại

Ngược lại với sofa hiện đại, bàn trà thường chọn là bàn trà hiện đại. Sự biến hóa theo nhiều màu sắc, kích thước cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quý vị nên chọn kích thước bàn trà ngang hoặc thấp hơn sofa không nên chọn cao quá sẽ gây vướng.

3. Chọn kiểu dáng bàn trà

Hiện tại, bàn trà được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, e lip, hình tròn hoặc các loại hình uốn thể, gấp khúc…khác nhau. Quý vị nên chú ý kết hợp hình dáng bàn trà phù hợp với sofa và dễ dàng sắp đặt. Ví dụ kết hợp với ghế sofa góc đẹp nên chọn bàn trà vuông, hình chữ nhật còn sofa văng thì có thể chọn thêm bàn trà tròn…Với kiểu dáng, quý vị không nên quá gượng ép theo khuôn khổ mà có thể lựa chọn đa dạng miễn là dễ sắp đặt và di chuyển, không gây vướng cho khu vực đặt.

Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Chọn bàn trà kiểu dáng dễ sắp đặt, tiện dụng

Nếu quý vị còn băn khoăn về cách chọn bàn trà, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh!

 

====>>>>> Mua bàn trà kiểu nhật ở đâu đẹp, mẫu mã đa dạng?

Cách chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA