Cách chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa

Màu sắc luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong quá trình thiết kế cũng như lựa chọn đồ nội thất. Trong đó, việc lựa chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa đặc biệt quan trọng để giúp có không gian đẹp, thu hút nhất. Vậy bạn đã biết cách chọn màu sắc của 2 món đồ này chưa? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Vì sao cần chú ý chọn màu sắc thảm phòng khách và ghế sofa?

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của các gia đình hiện nay khi là nơi tiếp khách cũng như sinh hoạt chung. Việc lựa chọn và bày trí đồ nội thất cần phải chú ý để có được sự hài hòa cũng như có được không gian đẹp nhất. Trong đó, đặc biệt thảm phòng khách và ghế sofa là 2 món đồ đi kèm với nhau giúp hoàn thiện không gian sống.

màu sắc ghế sofa kết hợp thảm phòng khách

Ghế sofa và thảm phòng khách không thể thiếu

Trước hết, có thể thấy rằng các tấm thảm phòng khách hay còn gọi là thảm sofa thường đi kèm với bộ sofa. Thảm sẽ trải ở phía dưới sàn nhà ban dưới ghế sofa nên 2 món đồ này sẽ đi kèm trực tiếp với nhau. Do đó, cần phải chú ý, cân đối lựa chọn để có được không gian đẹp nhất.

Ngoài việc lựa chọn kích thước thảm phòng khách các bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc. Điều này sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa trong không gian. Nếu như bạn không có sự kết hợp hài hòa không gian sẽ bị rối cũng như gây lộn xộn cho căn phòng.

Việc chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp bộ sofa cao cấp đôi khi còn chú ý đến yếu tố phong thủy để mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Các bạn có thể cân đối để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa

Hiện nay, có rất nhiều cách chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa cho các bạn lựa chọn. Với mỗi cách sẽ có những điểm nhấn riêng cho không gian nên các bạn cần cân nhắc kỹ. Hãy căn cứ vào đặc điểm không gian sống cũng như sinh hoạt của gia đình để có được phương án lựa chọn tốt nhất.

Màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa cùng tông màu

Một phương pháp kết hợp màu sắc an toàn được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là sự tương đồng về màu sắc. Bạn có thể chọn màu sắc thảm phòng khách, ghế sofa, bàn trà sofa, kệ tivi cùng tông màu để mang đến không gian đồng nhất. Với cách kết hợp khá “an toàn” này bạn sẽ có được sự đồng nhất trong không gian cũng như không tốn quá nhiều thời gian cho việc cân nhắc lựa chọn.

màu sắc ghế sofa kết hợp thảm phòng khách

Tạo sự đồng nhất màu sắc các đồ nội thất

Bạn có thể lựa chọn tông màu sáng cho tấm thảm phòng khách nếu căn nhà có diện tích hạn chế hoặc bày trí theo phong cách hiện đại. Một tấm thảm trải sàn tông màu trầm kết hợp với bộ sofa da hay sofa gỗ cùng tông màu sẽ thích hợp cho phòng khách có diện tích rộng thêm ấm áp, sang trọng hơn.

Màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa màu sắc tương phản

Đối với các không gian thiết kế theo phong cách hiện đại thì việc tạo nét phá cách riêng cũng sẽ là một phương án được nghĩ đến. Các bạn có thể chọn một tấm thảm phòng khách có gam màu đối lập với bộ sofa để tạo sự tương phản cho không gian trở nên thu hút. Tuy nhiên, với cách kết hợp này các bạn cần chú ý cân đối để có được không gian đẹp nhất.

màu sắc ghế sofa kết hợp thảm phòng khách

Tạo sự tương phản ấn tượng cho phòng khách

Các bạn có thể kết hợp một tấm thảm màu trắng với bộ sofa tối màu mang đến không gian cực thu hút. Hoặc ngược lại một tấm thảm màu trung tính kết hợp cùng bộ sofa màu trắng cũng giúp không gian trở nên thu hút hơn.

Màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa theo phong thủy

Phong thủy cũng luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý trong thiết kế nội thất. Khi chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp với ghế sofa các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng yếu tố phong thủy để giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Đầu tiên, hãy chọn màu sắc thảm trải sàn và ghế hợp mệnh của gia chủ. Điều này giúp mang lại may mắn, tài lộc cũng như vượng khí tốt cho gia chủ.

màu sắc ghế sofa kết hợp thảm phòng khách

Chọn màu sắc thảm và ghế theo phong thủy giúp mang lại may mắn

Ngoài ra, các bạn cần chú ý màu sắc có sự hài hòa với màu sắc các đồ nội thất khác để tránh tạo ra sự xung khắc, mang vận khí xấu cho gia chủ. Hãy chú ý đến sự hài hòa khi chọn màu sắc để mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho căn phòng cũng như cho gia chủ.

Màu sắc thảm phòng khách có màu sắc nổi bật kết hợp ghế sofa

Trên thị trường hiện nay, các mẫu thảm phòng khách có gam màu nổi bật tạo ấn tượng riêng hiện cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể chọn một tấm thảm phòng khách gam màu này kết hợp với bộ ghế sofa để tạo điểm nhấn cực thu hút cho phòng khách. Tuy nhiên, đây cũng là cách kết hợp khá kén không gian nên cần đặc biệt chú ý trong quá trình lựa chọn. Khi chọn lựa bộ sofa góc phòng khách hay các loại sofa kết hợp với thảm màu nổi bật cần phải tạo được sự cân đối, hài hòa nhất. 

màu sắc ghế sofa kết hợp thảm phòng khách

Tông màu đỏ của thảm phòng khách cực nổi bật

Trên đây là cách chọn màu sắc thảm phòng khách kết hợp ghế sofa các bạn có thể lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình. Hãy cân nhắc kỹ để có được sự lựa chọn phù hợp cũng như có được không gian đẹp nhất. Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu thảm trang trí hà nội đẹp, ghế sofa cho khách hàng lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.