Cách chọn thảm trang trí sofa cho nội thất phòng khách đẹp

Biết cách chọn lựa thảm trang trí sofa trong không gian phòng khách sẽ đem lại cho bạn một căn phòng đẹp sang như ý. Thảm trang trí sofa hiện nay luôn có nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường nội thất. 

Sự đa dạng về chất liệu và mẫu mã vừa là ưu điểm và cũng vừa là nhược điểm, bởi khách hàng sẽ bị rối nếu không biết cách chọn thảm trang trí sofa phù hợp với bộ bàn ghế sofa trong phòng khách.

Để một tấm thảm sofa phòng khách là có gam màu và họa tiết phù hợp, khi lựa chọn thảm bạn nên căn cứ vào thiết kế kiểu dáng của ghế sofa gia đình để chọn lựa mẫu thảm cho hợp lý nếu muốn sở hữu một không gian sống đẹp.

Chọn thảm trang trí sofa đối với những phòng khách nhỏ

Có nhiều sự lựa chọn cho không gian nội thất của phòng khách nhỏ. Bạn có thể sử dụng thảm tấm để trang trí cho không gian phòng khách, điều này giúp bạn phân biệt ranh giới của phòng khách và các phòng khác nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế mở, liên thông với phòng bếp hoặc phòng ăn.

cách chọn thảm trang trí sofa cho nội thất phòng khách

Lựa chọn thảm tấm cho không gian nội thất phòng khách nhỏ sang trọng

Tốt nhất với những phòng khách có diện tích không lớn thì hãy chọn thảm sofa dạng tấm và có kích thước vừa phải. Không nên chọn những tấm thảm có kích thước quá lớn. Chỉ cần thảm vừa vặn với bộ sofa góc hoặc sofa dáng văng, dáng đơn và bàn trà, đem lại giá trị thẩm mĩ cao. 

Thảm trang trí sofa cho phòng khách nhỏ tốt nhất nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi. Những tấm thảm có màu sắc quá nổi bật hoặc là quá nhiều họa tiết thường làm cho không gian bị rối, dễ bí bách và tù túng. 

cách chọn thảm trang trí sofa cho nội thất phòng khách

Thảm trải sàn mang đến không gian nội thất ấm áp

Chọn thảm trang trí sofa với phòng khách có diện tích lớn

Nếu sử dụng phương án trải thảm cho toàn bộ mặt sàn thì bạn sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn cho việc trong trí phòng khách. Vì vậy, phương án tối ưu cho việc làm đẹp cho nội thất phòng khách là sử dụng tấm thảm trang trí sofa, đặt dưới ghế sofa phòng khách để tạo điểm nhấn.

cách chọn thảm trang trí sofa cho nội thất phòng khách

Chọn thảm trải sàn cho phòng khách rộng

Bạn nên lựa chọn những mẫu thảm trang trí có họa tiết độc đáo, có kích thước phù hợp với kích thước của bộ bàn ghế sofa phòng khách để mang đến vẻ đẹp hoàn thiện. Tất nhiên với phòng khách có diện tích lớn bạn vẫn có thể trải thảm cả sàn nhà. Tuy nhiên cách này ít gia chủ áp dụng hoặc nếu áp dụng thì phải thật khéo léo để vừa giúp không gian không bị bí và đem lại giá trị thẩm mĩ cao. 

Thảm trang trí sofa cho phòng khách lớn bạn có thể chọn màu sắc, họa tiết theo ý muốn. Tuy nhiên cần phải đảm bảo sự cân đối và hài hòa trong tổng thể không gian. 

Để chọn được một mẫu thảm trang trí sofa phù hợp cho không gian nội thất phòng khách là không khó, với những chia sẻ hữu ích trên của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn thảm trải sàn dễ dàng hơn để có được không gian sống đẹp.

Tại showroom Nội Thất Xinh có bày bán nhiều mẫu thảm trang trí phù hợp cho cả không gian thiết kế theo phong cách hiện đại và tân cổ điển, đến với showroom để tham khảo thêm các phương án bày trí, kết hợp thảm trải sàn và ghế sofa phòng khách đẹp.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.