Tư vấn chọn kích thước thảm cho từng loại sofa

Để hoàn thiện không gian phòng khách thì việc lựa chọn một tấm thảm được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Có rất nhiều yếu tố cần chú ý để chọn được tấm thảm đẹp. Và chọn kích thước thảm như thế nào là yếu tố cần quan tâm hàng đầu để có tấm thảm vừa vặn và cân đối trong không gian.

Khi chọn kích thước thảm cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau từ diện tích căn phòng đến các đồ nội thất khác. Trong đó, việc chọn kích thước theo bộ bàn ghế phòng khách cần quan tâm hàng đầu.

Vì sao cần phải chọn kích thước thảm theo ghế sofa?

Trước hết, trong các không gian phòng khách hiện đại bộ bàn ghế sofa là món đồ quan trọng nhất, trung tâm của căn phòng. Do đó, khi chọn bất kỳ món đồ nào cũng lấy chúng làm trung tâm để cân đối về kích thước, màu sắc cũng như cách bố trí giúp cho không gian đẹp và ấn tượng nhất.

chọn kích thước thảm cho từng loại sofa

Cần đặc biệt chú ý đến kích thước bộ sofa khi chọn thảm

Cùng với đó, các tấm tham trang tri được coi là món đồ đi kèm trực tiếp với bộ sofa phòng khách. Bởi chúng được trải phía dưới bộ sofa để hoàn thiện không gian tiếp khách thêm đẹp cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

Các mẫu sofa cao cấp trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế cũng như kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi kiểu dáng sẽ có cách bày trí khác nhau nên cần phải chọn kích thước thảm khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, kích thước thảm trải sàn rất đa dạng. Có những tấm thảm kích thước lớn cũng như nhỏ khác nhau để phù hợp với từng không gian sống của gia đình. Do đó, cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn để có được tấm thảm đẹp nhất cho không gian.

Tư vấn cách chọn kích thước thảm cho từng loại sofa

Kích thước thảm cho sofa văng

Những mẫu sofa văng luôn được biết đến với thiết kế nhỏ gọn dành cho các không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn. Khi chọn kích thước thảm phòng khách cho loại sofa này các bạn cần phải căn cứ theo chiều dài của thanh ghế. Bởi với loại thảm này thì cách đặt thích hợp nhất đó là đặt thảm ngay mép chân ghế hoặc lấy chân ghế đè lên một phần đều được.

kích thước thảm cho từng loại sofa

Cân đối chọn kích thước của thảm cho sofa văng

Đối với những mẫu sofa văng dài 2m thì tấm thảm sofa phòng khách thích hợp sẽ có kích thước 1,6 x 2,3m. Với kích thước này bộ sofa sẽ đặt hoàn toàn trong tấm thảm nhưng cũng không quá lớn chiếm hết diện tích nên giúp cho căn phòng thêm đẹp và cân đối. Khi mà mỗi bên của chân ghế sẽ dư ra 15cm cũng như mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

Với các mẫu ghế có kích thước nhỏ hơn các bạn sẽ căn cứ theo tỷ lệ như trên để chọn được tấm thảm phù hợp. Cần tránh việc chọn thảm có kích thước nhỏ hơn chiều dài của ghế vì lúc này sẽ rất khó khăn trong cách bố trí.

Chọn kích thước thảm cho sofa góc

Sofa góc hiện được biết đến là kiểu dáng được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Chúng có thể phù hợp cho các phòng khách có diện tích rộng cũng như hẹp khác nhau. Đặc trưng của bộ sofa này đó là góc chữ L thiết kế đặc biệt nên cần đặc biệt chú ý để chọn kích thước thảm vừa vặn nhất.

chọn kích thước thảm cho từng loại sofa

Kích thước thảm phòng khách vừa vặn cho sofa góc

Đối với kiểu dáng này sẽ có 2 cách trải thảm cho ghế sofa nên cần căn cứ vào đó để chọn kích thước phù hợp. Nếu không gian nhỏ nên chọn cách trải thảm lọt lòng trong bộ sofa để cho không gian thêm đẹp. Còn đối với không gian lớn bạn có thể chọn cách trải rộng ra toàn bộ không gian để mang đến không gian đồng nhất cũng như tránh việc tấm thảm trang trí trở nên lọt thảm.

Đối với cách trải lọt lòng trong bộ sofa các bạn có thể chọn kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 1,2m x 1,8m. Đây là kích thước thảm cân đối để có thể dễ dàng bày trí. Còn kích thước cụ thể sẽ căn cứ vào bộ sofa của gia đình bạn lớn hay nhỏ.

Cách trải thảm để cho bộ sofa nằm hoàn toàn trong thảm thì kích thước 2,0m x 2,8m sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Lúc này ghế sofa cũng như bàn trà sẽ nằm hoàn toàn trong thảm mang đến không gian cân đối.

Chọn kích thước thảm cho sofa bộ

Với sofa bộ phòng khách sẽ thường sử dụng cho các không gian có diện tích rộng. Do đó, cách trải thảm phù hợp nhất đó là trải toàn bộ không gian hoặc tấm thảm phải có kích thước đủ lớn để có thể đặt hoàn toàn bộ ghế lên trên. Với cách trải này sẽ giúp mang đến không gian ấm áp, sang trọng cũng như cùng với đó làm nổi bật bộ sofa của gia đình bạn. Kích thước thảm sẽ căn cứ vào kích thước của bộ sofa.

chọn kích thước thảm cho từng loại sofa

Tấm thảm vừa vặn cho sofa bộ phòng khách rộng

Việc chọn kích thước thảm cho từng loại sofa sẽ giúp có được không gian cân đối, hài hòa cũng như cùng với đó làm nổi bật giá trị bộ sofa của gia đình bạn. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showroom của Nội Thất Xinh hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.