Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới

cách làm sạch ghế sofa da thật đúng đắn giúp bộ ghế sofa luôn đẹp như mới. Đồng thời còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Bởi vậy, nếu quý vị đang sử dụng ghế sofa da thật hoặc đang có dự định mua sản phẩm này hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới

Sở hữu mẫu ghế sofa da thật đẹp giúp quý vị sở hữu không gian sống sang trọng. Đồng thời còn có thể tận hưởng không gian thư giãn thoải mái nhất ngay trong ngôi nhà của quý vị.

Để bộ ghế sofa luôn đẹp như mới quý vị cần có cách bảo dưỡng ghế sofa da phù hợp. Trong đó quá trình làm vệ sinh ghế sofa da vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách làm sạch ghế sofa da thật quý vị tham khảo ngay nhé!

Cách làm sạch ghế sofa da thật bằng vải sạch

cách làm sạch ghế sofa da thật

Lau ghế sofa thường xuyên

Một trong cách vệ sinh ghế sofa mà quý vị không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng sản phẩm đó là làm sạch bụi bẩn thường xuyên. Nên sử dụng khăn mềm, khăn sạch để giữ cho bộ ghế sofa luôn đẹp và sáng bóng hơn.

Bên cạnh đó, quý vị có thể áp dụng cách làm sạch ghế sofa da thật bằng cách sử dụng vải mềm và ẩm. Nhưng lưu ý không nên sử dụng khăn quá ướt sẽ khiến nước thấm sâu vào bên trong chất liệu da gây ẩm mốc.

Đừng quên làm sạch kẽ ghế sofa da

cách làm sạch ghế sofa da thật

Dùng máy hút bụi để làm sạch kẽ ghế sofa

Ở các kẽ ghế sofa phòng khách thường là nơi lưu lại rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy quý vị đừng quên làm sạch sẽ kẽ ghế sofa. Quý vị có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn hiệu quả hơn.

Nếu bụi bẩn trên ghế sofa không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến ghế sofa bị xỉn màu. Trong thời gian lâu dài có thể gây mùi hôi và nấm mốc gây hại cho ghế sofa và sức khỏe cho người dùng.

Cách làm sạch ghế sofa da thật: xử lý chất lỏng bằng khăn khô

cách làm sạch ghế sofa da thật

Dùng khăn sạch để làm sạch nước trên ghế sofa

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da cao cấp khi có bất cứ thứ gì đổ ra ghế sofa quý vị cần lau càng sớm càng tốt. Nên sử dụng vải mềm hoặc miếng bọt biểm để thấm nước triệu để. Bởi nếu nước thấm sâu vào bên trong chất liệu da sẽ khó làm khô, dễ dẫn tới tình trạng mấm mốc và mùi hôi.

Trong trường hợp chất lỏng không phải là nước, thì quý vị nên sử dụng một chút xà bông và nước ấm để làm sạch hiệu quả hơn. Với những vết bẩn khó tẩy thì cần tham khảo cách làm sạch ghế sofa da thật từ chuyên gia để xử lý hiệu quả nhất.

Cách làm sạch ghế sofa da thật bằng dung dịch chuyên dụng

cách làm sạch ghế sofa da thật

Dùng những dung dịch chuyên dụng cho sofa da thật

Những chất tẩy rửa mạnh, dung môi hoặc những loại thuốc xịt làm sạch, dung dịch đánh bóng… có thể gây hại cho chất liệu da bò thật. Bởi vậy quý vị không nên sử dụng những chất tẩy này dành cho ghế sofa.

Quý vị nên lựa chọn sử dụng những loại chất tẩy dành riêng cho dòng ghế sofa da thật để bảo dưỡng chất liệu da khỏi tình trạng bạc màu, nổ chất liệu da.

Một số điều lưu ý khi sử dụng sofa da thật

Quý vị sử dụng ghế sofa da thật, ghế sofa da Malaysia phòng khách thì cần lưu ý một số điều dưới đây nhé!

Chú ý tới vị trí đặt ghế sofa da

cách làm sạch ghế sofa da thật

Chú ý tới vị trí đặt ghế sofa

Bên cạnh cách làm sạch ghế sofa da thật đúng đắn, quý vị cần phải chú ý tới vị trí đặt ghế sofa phòng khách. Vì sản phẩm này được bọc chất liệu da thật từ động vật cho nên cần phải chăm sóc kỹ càng.

Không nên để ghế sofa da thật trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, để gần lò sưởi hoặc ở dưới lỗ thông hơi. Ghế sofa da tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến cho chất liệu da bị khô và nứt nẻ.

Thường xuyên thoa kem dưỡng

cách làm sạch ghế sofa da thật

Bảo dưỡng bằng kem dưỡng chuyên dụng

Thoa chất dưỡng da thật thường xuyên sẽ giúp ghế sofa trở nên bóng đẹp hơn, da không bị phô và nứt nẻ. Nên sử dụng khăn sạch để thoa kem dưỡng ghế sofa một năm từ 1- 2 lần.

Bảo quản sofa khi không sử dụng

cách làm sạch ghế sofa da thật

Bảo quản ghế sofa đúng cách khi không sử dụng

Nếu quý vị không sử dụng ghế sofa da trong một thời gian dài thì cần phải làm sạch và sấy khô hoàn toàn. Bên cạnh đó, nên sử dụng một tấm nhựa dưới ghế sofa để chống ẩm.

Khi bọc ghế sofa quý vị nên sử dụng vải sạch, không nên bọc bằng nhựa vì chất liệu da thật cũng cần phải “thở”. Bịt kín ghế sofa bằng nhựa sẽ khiến độ ẩm tích vụ và làm hỏng chất liệu da. Tuyệt đối không để các vật nặng trên ghế sofa vì có thể gây lún xẹp đệm mút.

Trên đây là cách làm sạch ghế sofa da thật và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Quý vị tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng ghế sofa phù hợp nhất.

 

Xem thêm

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.