Cách làm sạch sofa giả da nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sạch sofa giả da đơn giản và hiệu quả, giúp bạn làm công việc này nhẹ nhàng hơn. Không gian phòng khách sạch đẹp cũng sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất ngay tại ngôi nhà của mình, vì vậy bạn cần làm sạch những món đồ nội thất trong phòng, đặc biệt là bộ bàn ghế sofa.

Có rất nhiều cách làm sạch sofa giả da đơn giản và hiệu quả, hãy ghi nhớ một vài cách làm dưới đây để áp dụng cho việc vệ sinh bàn ghế sofa phòng khách cho gia đình của bạn nhé!

Cách làm sạch sofa giả da với máy hút bụi

Máy hút bụi cầm tay là một trong những vật dụng hữu ích trong ngôi nhà của bạn, nó không chỉ hút bụi dưới nền nhà mà còn có thể loại bỏ những bụi bẩn bám trên bàn ghế sofa đẹp, ở những ngóc ngách mà bạn khó có thể lau được bằng tay.

Cách làm sạch sofa giả da nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh ghế sofa

Vì sao chúng ta lại phải hút bụi thường xuyên cho bộ ghế sofa nhà mình? Đối với những bộ ghế sofa da nếu bạn để bụi bám lâu ngày mà không loại bỏ, chúng sẽ hình thành những vết cáu bẩn, làm mất đi màu sắc thực sự của bộ ghế. Bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ nét khi phòng khách nhà mình sở hữu những bộ ghế sofa có gam màu sáng.

Cách làm sạch sofa giả da với khăn ẩm

Sử dụng khăn ẩm chứ không phải là khăn ướt, bạn nên lưu ý điều này. Những bộ ghế sofa da có khả năng không thấm nước nhưng bạn cũng không nên dùng khăn ướt để vệ sinh ghế bởi vì chúng có thể dễ dàng bám bụi nhiều hơn nếu bạn chưa làm khô ghế sofa kịp thời. Khăn ẩm cũng giúp bụi bẩn bám vào dễ dàng hơn và không bị phát tán ra những vùng không khí xung quanh.

Cách làm sạch sofa giả da nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Dùng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn

Cách làm sạch sofa giả da với rượu

Nếu thấy ghế sofa gia đình của bạn xuất hiện dấu hiệu của những vùng nấm mốc thì hãy áp dụng cách làm sạch sofa giả da. Loại bỏ chúng bằng dung dịch rượu được pha với nước ấm với tỉ lệ 1:1. Sau đó cùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và lau lên vết bẩn trên ghế. Tuy nhiên bạn đừng quên làm sạch và sấy khô ghế của mình nhé! Với cách làm này bạn sẽ luôn giữ cho bộ ghế sofa cao cấp trong gia đình mình luôn giữ được vẻ đẹp như mới.

Cách làm sạch sofa giả da nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa

Hy vọng với những cách làm sạch sofa giả da tại nhà đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà Nội Thất Xinh đã gợi ý ở trên quý vị sẽ luôn giữ cho bộ bàn ghế sofa nhà mình sạch đẹp, mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.