3 cách vệ sinh ghế sofa da bằng chanh, rượu và baking soda

Nội Thất Xinh chia sẻ các cách vệ sinh ghế sofa da hiệu quả với các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên tham khảo ngay nếu như muốn giữ cho bộ sofa phòng khách luôn đẹp như mới.

Sofa da là loại sofa không thấm nước nên rất dễ dàng vệ sinh, chỉ với những cách thông thường như sử dụng nước sạch và khăn thì những vết bẩn sẽ biến mất, sofa đẹp như mới. Với bụi bặm, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi sẽ làm sạch dễ dàng sofa da.

Tuy nhiên có những vết bẩn cứng đầu như vết mực, vết ố vàng…mà nước thì không thể cuốn trôi làm bẩn ghế sofa phòng khách đẹp của bạn. Vậy thì hãy thử sử dụng những dung dịch khác dưới đây.

Các cách vệ sinh ghế sofa da?

Đầu tiên, dù sử dụng dung môi nào để làm sạch sofa da, bạn cần một chiếc khăn mềm, dễ thấm để chuẩn bị. Và sau đó là kết hợp với ba loại dung môi phổ biến, dễ sử dụng như sau:

1. Vệ sinh ghế sofa với chanh

Vắt nước chanh và pha loãng là dung dịch có tính axít, dễ dàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và làm bóng loáng sofa da hơn.Tuy nhiên, nên chú ý sử dụng dung dịch vừa phải, không được sử dụng quá nhiều có thể sẽ gây nên tác dụng làm hỏng ghế sofa đẹp của bạn. Khi bắt đầu nhúng vào dung dịch, bạn nên nhúng qua nước, vắt hết nước rồi mới nhúng vì như thế sẽ giảm thiểu độ hút của khăn khô với nước chanh. Sau khi lau sạch vết bẩn, cần lau lại bằng khăn ướt và khăn khô.

vệ sinh ghế sofa da

Sử dụng chanh làm sạch sofa da

Nếu không thích sử dụng chanh, có thể áp dùng cách vệ sinh ghế sofa da dưới đây để thay thế cũng có hiệu quả tốt.

2. Sử dụng rượu

vệ sinh ghế sofa da

Sử dụng rượu để làm sạch ghế sofa

Rượu là một dung dịch có tính kiềm, đối lập với tính axit của giấm và cũng có tác dụng hiệu quả để làm sạch ghế sofa da. Trong đó, rượu sẽ giúp loại bỏ vết ố, vết mốc hiệu quả. Tuy nhiên cũng giống như giấm, nên pha loãng rượu để làm vệ sinh và chú ý lau sạch ngay khi đã vệ sinh xong.

3. Dùng hợp chất baking soda

vệ sinh ghế sofa da

Dùng Baking soda có thể làm sạch ghế sofa hiệu quả

Hợp chất muối này bạn dùng để rải đều trên bề mặt và sau khoảng ít nhất 30 phút sử dụng máy hút bụi, hút sạch, lau lại ghế sofa bằng dung dịch banking soda đã pha loãng. Sau đó thì những vết bẩn cùng vết mốc sẽ biến mất, trả lại sự sáng láng và vẻ mới cho sofa. Đồng thời, baking soda có tác dụng khử mùi cũng rất hiệu quả.

Trên đây là 3 cách vệ sinh ghế sofa da bằng những nguyên liệu giá rẻ, dễ thực hiện. Hãy tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng và làm sạch ghế sofa trong quá trình sử dụng. 

Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.