Cách lau ghế sofa da vừa làm sạch hiệu quả vừa bảo vệ chất liệu da

Quý vị đã biết cách lau ghế sofa da vừa giúp làm sạch vết bẩn mà lại vừa bảo vệ chất liệu da chưa? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Quý vị tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng ghế sofa đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Vai trò quan trọng của cách lau ghế sofa da đúng cách

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da phòng khách, quý vị muốn bộ sofa luôn đẹp như mới thì cần phải bảo vệ sản phẩm khỏi những bụi bẩn và những vết bẩn cứng đầu khác như nấm, mốc hoặc vết bẩn do bút bi, bút mực… gây nên.

Nếu không có cách bảo dưỡng ghế sofa da đúng cách thì không thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm như mong muốn. Vì vậy việc vệ sinh ghế sofa, cách lau ghế sofa da đúng cách là điều vô cùng quan trọng.

Cách lau ghế sofa da

Cách lau ghế sofa da cách có vai trò quan trọng

Bởi nếu quý vị không có cách lau đúng, sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu da sẽ có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ sản phẩm. Chất liệu da dễ bị rách, phai màu hoặc nổ bề mặt. Với tình trạng như vậy quý vị lại phải bọc lại ghế sofa hoặc phải phục hồi ghế da sofa. Điều này tốn kém khá nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của cả gia đình.

Điều lưu ý trong cách lau ghế sofa da tại nhà

Vệ sinh ghế sofa da đúng cách tại nhà giúp quý vị tiết kiệm được nhiều chi phí. Bên cạnh đó, còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình vì luôn được sinh hoạt, sử dụng trong không gian nội thất thoải mái và sạch sẽ. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý một số điều dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách lau ghế sofa da

Điều cần lưu ý khi vệ sinh sofa da

+ Cần phải tìm nguyên nhân và xác định được vết bẩn bám trên ghế sofa là gì? Như vậy với có cách lau ghế sofa da làm sạch hiệu quả nhất.

+ Không để ghế sofa ngấm nước quá lâu. Đặc biệt là khi sử dụng ghế sofa da thật cao cấp, bề mặt da có những lỗ chân lông, có khả năng thấm hút nước. Nếu ngấm nước quá lâu sẽ phá hỏng cấu trúc của da và dễ gây mùi khó chịu.

+ Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của những dung môi sử dụng để làm sạch ghế sofa. Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng cao.

+ Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để vệ sinh ghế sofa da, quý vị cần pha loãng. Bởi nếu để nguyên chất có thể ảnh hưởng tới màu sắc của ghế sofa da.

+ Nên thử áp dụng ở những vùng nhỏ trên ghế sofa rồi mới lau toàn bộ mặt ghế.

+ Trong quá trình lau ghế sofa thì cần lau nhẹ nhàng, sử dụng khăn mềm, tránh làm xước bề mặt ghế.

Các cách lau ghế sofa da loại bảo các vết bẩn khác nhau

Cách lau ghế sofa da loại bỏ vết bẩn

Cách lau ghế sofa da

Lau ghế sofa bằng khăn sạch loại bỏ bụi bẩn

Sử dụng máy hút bụi cầm tay là cách loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa phòng khách một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu gia đình không có máy hút bụi thì có thể sử dụng khăn sạch để lau ghế sofa.

Sử dụng khăn ẩm sẽ giúp loại bỏ tối đa bụi bẩn trên ghế. Cách làm như sau: Quý vị lấy khăn sạch nhúng vào nước, sau đó vắt khô và giũ bớt nước. Tiếp theo, tiến hành lau trên bề mặt ghế sofa để lấy hết bụi bẩn. Chú ý lau ở những kẽ ghế vì đây là nơi đọng khá nhiều bụi.

Cuối cùng, sử dụng một chiếc khăn khô, sạch để làm khô bề mặt. Tránh để tình trạng mặt ghế ẩm ướt quá lâu. Chỉ sử dụng ghế sofa sau khi bề mặt khô hẳn.

Cách lau ghế sofa da loại bỏ nấm, mốc, mùi hôi

Quý vị có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà như: giấm, chanh, bột baking soda… để loại bỏ mùi hôi hoặc nấm mốc trên ghế sofa da. Trước khi áp dụng cách lau ghế sofa da này quý vị cần phải pha loãng dung dịch với tỉ lệ 1:1. Sau đó, sử dụng khăn sạch để nhúng vào dung dịch và lau lên vết nấm mốc. Sau đó, sử dụng khăn sạch để lau lại, làm khô bề mặt sofa da trước khi sử dụng.

Cách lau ghế sofa da

Cách loại bỏ những vết bẩn khác trên ghế sofa

Ngoài cách sử dụng những dung dịch có sẵn trong nhà, quý vị có thể sử dụng những dung môi vệ sinh sofa da chuyên dụng như: dung môi Isopropyl Alcochol hoặc sử dụng bột Cream Of Tartar cùng với nước cốt chanh.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, giúp quý vị có cách lau ghế sofa da đúng cách. Quý vị muốn được tư vấn cách vệ sinh thảm sofa, thảm trải sàn văn phòng cùng nhiều món đồ nội thất khác hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé!

=> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.