Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Chọn cây cảnh ngày tết là một trong những điều được nhiều người quan tâm hiện nay nhất bên cạnh việc lựa chọn các loại ghế sofa đẹp hay các món đồ nội thất khác cho không gian. Cây cảnh vừa trang trí cho căn phòng vừa đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Bất cứ không gian nào trong những ngày tết đều được gia chủ quan tâm và tân trang lại. Đặc biệt phòng khách là bộ mặt trung tâm của ngôi nhà nên càng được chú ý hơn nữa. Phòng khách ngày tết chắc chắn không thể thiếu đi sofa góc hay bàn trà, thảm sofa. Bên cạnh các món đồ này thì việc lựa chọn cây cảnh ngày tết cũng vô cùng quan trọng. Nó trở thành nét đẹp không thể thiếu khi xuân về. Và không chỉ phòng khách mà phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ... đều có thể bài trí cây cảnh sao cho phù hợp nhất.

Chọn cây cảnh ngày tết thêm phát tài phát lộc

Cây cảnh ngày tết: Cây phát tài phát lộc

Chỉ nghe tên thôi chúng ta đã thấy được ý nghĩa của loại cây này phải không nào? Đây là loại cây được rất nhiều gia đình yêu thích, bài trí trong không gian vào dịp tết với ý nghĩa đem lại thật nhiều may mắn, tài lộc về cho gia đình. Và bạn có thể đặt cây này trên bàn trà hay trên giá kệ tivi, đặt trên chiếc ghế bên cạnh ghế sofa. Nhiều loại sofa da hay sofa vải có tích hợp phần để đồ ở giữa, bạn có thể chọn một cây phát tài phát lộc nhỏ xinh và đặt ở đây cũng rất tiện lợi. Và số cây trồng trong chậu như thế nào sẽ có ý nghĩa khác nhau đấy nhé.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Năm mới chọn cây phát tài phát lộc đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Cây cảnh ngày tết: Hoa Đào

Hoa đào chính là loài hoa tượng trưng và nổi bật nhất cho ngày tết ở miền Bắc. Chính vì vậy nếu như muốn đem lại nhiều tài lộc cho năm mới chắc chắn trong mỗi gia đình miền Bắc không thể thiếu loài cây này. Hoa đào không chỉ trang trí cho không gian đẹp hơn mà còn mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, thuận lợi, hạnh phúc tràn đầy. Hoa đào thường được đặt trong phòng khách gia đình. Có nhà đặt bên cạnh sofa nhập khẩu và bàn trà, có nhà đặt ở giữa phòng hay góc nhà, có nhà lại đặt cây đào ngoài hè.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Người miền Bắc chọn hoa đào là biểu tượng ngày tết với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, tài lộc sum vầy

Cây cảnh ngày tết: Hoa Mai

Nếu hoa đào tượng trưng cho tết ở miền Bắc thì hoa mai lại là tượng trưng cho ngày tết ở miền Nam. Cũng giống như hoa đào, hoa mai vừa trang trí vừa đem lại nhiều may mắn, sự phát triển, phát tài phát lộc cho gia đình. Hoa mai bài trí cùng với thảm sofa hay bàn ghế sofa và các món đồ nội thất khác đem lại phòng khách cực sang, ấn tượng. Và có nhiều lọ mai bé xinh bạn có thể chọn lựa để đặt trong phòng ngủ.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Hoa mai cho ngày tết miền Nam với ý nghĩa phát triển, may mắn, phát tài phát lộc

Cây cảnh ngày tết: Cây Quất

Cây cảnh ngày tết thể nào thiếu đi cây quất. Có nhiều các kiểu dáng, kích thước quất khác nhau trong ngày tết cho bạn chọn lựa. Quất có thể được bố trí trong phòng khách gia đình hoặc là trong các văn phòng, công ty. Người ta sử dụng quất trong ngày tết với mong muốn đem lại sự bình an nhất, sức khỏe dồi dào cũng như đem lại sự phát tài phát lộc cả năm.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Chọn cây cảnh cho ngày tết nhiều tài lộc không thể thiếu cây quất

Cây cảnh ngày tết: Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc cũng là một trong những loài cây cực kì được nhiều gia đình chọn lựa để trang trí không gian trong dịp đầu năm mới. Đây là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy nó còn đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Bạn có thể đặt cây này trong phòng khách cùng bàn ghế sofa, đặt trên kệ tivi hoặc đặt trong nhà ăn trên bàn ăn mặt đá cao cấp hoặc cửa sổ... Nói chung dù đặt ở không gian nào thì loại cây này cũng đem lại vẻ đẹp ấn tượng.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Cây Vạn Lộc dành cho ngày tết với nhiều ý nghĩa

Cây cảnh ngày tết: Hoa đồng tiền

Tên của loài hoa này đã cho thấy được sự phát tài phát lộc và thật nhiều may mắn cho một năm mới đến. Chính vì vậy đây cũng là loại cây rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Hoa đồng tiền cũng dễ bố trí, giá rẻ và đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Chọn cây cảnh ngày tết trang trí thêm phát tài phát lộc

Hoa đồng tiền với đầy đủ ý nghĩa phát tài lộc cho năm mới

Bên cạnh việc chọn món đồ nội thất cho ngày tết thì chọn cây cảnh để bài trí trong không gian cũng là việc cực kì quan trọng được gia chủ quan tâm. Cây cảnh đẹp đem lại giá trị thẩm mĩ và phong thủy cao cho gia đình bạn cả năm may mắn.

Trên đây là một số loại cây cảnh ngày tết bạn có thể tham khảo để trang trí cho không gian của mình. Mua các món đồ nội thất kết hợp cùng cây cảnh và giúp không gian đẹp sang hơn hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé.

===>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.