Chọn kích thước sofa cho phòng khách như thế nào?

Ghế sofa đẹp cho phòng khách được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và chất liệu, màu sắc riêng, đồng thời có kích thước phù hợp với từng không gian khác nhau. Lựa chọn kích thước sofa cho phòng khách phù hợp, sẽ giúp bạn bày trí không gian tốt hơn, thuận tiện, đẹp mắt và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho gian phòng này.

 

kích thước ghế sofa cho phòng khách

Chọn kích thước sofa cho phòng khách phù hợp 

 

Kích thước ghế sofa phòng khách hiện nay được thông dụng theo kiểu dáng sofa:

=> Mẫu sofa góc đẹp: kích thước tính theo chiều dài * rộng * sâu: 2400x1400x800, 2600x1600x800, 3000x1600x850,…

=> Sofa văng: tính theo chiều dài và rộng: 2300x900, 2200x900, 1200x900,1100x900, 900x900…

=> Sofa đơn: 1100x900, 900x900, 800x600, 600x400, …

Khi chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách của mình, quý vị cần chú ý đến diện tích, vị trí đặt và kiểu dáng phù hợp nhất cho không gian.

1. Kích thước sofa cho phòng khách tỉ lệ thuận với diện tích phòng khách

Ghế sofa dùng cho phòng khách nhỏ thường là dáng sofa văng dài, sofa góc chữ L và kết hợp thêm kiểu đơn nếu diện tích thoải mái một chút. Với tỷ lệ thuận giữa sofa và phòng khách, thông thường sofa phòng khách nhỏ sẽ chọn thông số kích thước thấp hơn.

kích thước ghế sofa cho phòng khách

Kích thước sofa cho phòng khách kiểu văng

 

Ghế sofa phòng khách lớn thì kiểu dáng sẽ thoải mái hơn với những thiết kế sofa dài, sofa hình chữ U. Kích thước cũng được chọn lựa dễ dàng hơn. Tuy nhiên đừng chọn chiếc sofa quá bé, sẽ gây lọt thỏm trong phòng.

kích thước ghế sofa cho phòng khách

Chọn kích thước thoải mái hơn cho phòng khách lớn

Số đo kích thước dựa vào diện tích phòng và chiều ngang, dọc của phòng. Thông thường chiều dài thấp hơn chiều dọc, chiều rộng nên chỉ thấp bằng một nửa chiều ngang phòng thì sẽ phù hợp hơn.

Khi chọn kết hợp thêm ghế sofa đơn, đôn, cần chú ý số lượng để không bị thừa ghế mà lại chiếm mất nhiều diện tích của phòng khách.

2. Chọn kích thước sofa cho phòng khách phù hợp, phòng khách gọn gàng và đẹp hơn

Khi chọn số đo cho ghế sofa phòng khách đẹp, quý vị cũng cần đảm bảo sự hài hòa với những đồ dùng nội thất khác như bàn trà, kệ tivi, tủ…Từ đó, chọn kích thước sofa phù hợp đem lại sự gọn gàng, bố trí hợp lý, hiệu quả sử dụng cũng như trang trí nội thất được tốt hơn.

 

kích thước ghế sofa cho phòng khách

Chọn kích thước sofa phù hợp nhất

Nếu quý vị còn băn khoăn về chọn kích thước sofa cho phòng khách, hãy liên hệ cùng Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm. Hoặc tới showroom của chúng tôi để tham khảo, trải nghiệm những mẫu sofa đẹp đang có sẵn tại đây.

===== >>>>> Xem thêm

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.