Cách chọn kích thước ghế sofa nhỏ phòng khách chuẩn nhất

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn kích thước ghế sofa nhỏ phù hợp cho phòng khách. Quý vị đang sở hữu một phòng khách có diện tích nhỏ, hẹp, khiêm tốn và chưa biết nên chọn sofa như thế nào phù hợp nhất. Nếu chọn ghế sofa góc thì kích thước thế nào dễ đặt hơn hay sofa văng thì số đo bao nhiêu mới vừa?

Để lựa chọn được bộ sofa phòng khách đẹp, có kích thước vừa vặn thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Chọn kích thước ghế sofa nhỏ hài hòa với kiểu dáng 

Kích thước của ghế sofa có ảnh hưởng tới thiết kế kiểu dáng sản phẩm. Vì các mẫu ghế sofa nhỏ không thể là những mẫu ghế sofa chữ U hay ghế sofa góc chữ L có kích thước lớn. Hiện tại, thiết kế sofa đẹp có kiểu dáng chủ yếu là sofa văng và sofa đơn và còn có sofa giường ( dòng sofa này có dáng sofa văng hoặc góc nhưng kéo ra, ngả xuống hoặc gấp lại sẽ thành giường).

kích thước ghế sofa nhỏ

Kiểu dáng quyết định kích thước sofa

Những kiểu dáng này thích hợp sử dụng dành cho không gian có diện tích khiêm tốn. Vì đây đều là những dáng nhỏ gọn, dễ dàng bố trí và sắp xếp, phù hợp với phòng khách nhỏ. Các kiểu dáng ghế sofa nhỏ này vừa tiết kiệm diện tích bày trí mà lại vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bởi vậy, khi chọn mua sofa phòng khách nhỏ, quý vị đừng bỏ qua những kiểu sofa đẹp này cho phòng khách nhà mình nhé! Bên cạnh đó đừng quên tham khảo kích thước ghế sofa nhỏ phù hợp. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ.

Chọn kích thước ghế sofa nhỏ phù hợp

Kích thước ghế sofa góc nhỏ

Nếu quý vị quyết định chọn cho không gian của mình thì những kích thước ghế sofa sau có thể là một gợi ý để kết hợp với không gian này: 2400x1400x850 mm, 2400x1600x850 mm, 2600x1400x850 mm, 2600x1600x850 mm, 2700x1600x850 mm….

kích thước ghế sofa nhỏ

Kích thước ghế sofa góc

Với sofa góc, quý vị nên chọn kích thước chiều dài ngắn hơn so với chiều dài của phòng hoặc khu vực tường đặt sofa để không bị thừa. Chiều rộng nên cân nhắc thấp hơn hoặc bằng một nửa độ rộng của phòng để sắp đặt được các đồ dùng khác, tránh bị vướng. Chiều sâu nên chọn từ 700 đến 900mm để không quá thấp hay quá cao khi ngồi, tạo cảm giác thoải mái hơn.

Kích thước ghế sofa văng

Nếu quý vị có phòng khách quá nhỏ hẹp thì sofa văng đẹp sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với số đo kích thước chiều dài từ 2000mm đến 2300mm đối với văng ba còn văng đôi thường là 1400mm đến 1800mm. Chiều rộng của sofa văng dao động từ 800-1100mm.

kích thước ghế sofa nhỏ

Kích thước ghế sofa nhỏ văng

Cách chọn chiều dài, chiều rộng và độ sâu của kích thước ghế sofa phòng khách dáng này cũng giống với sofa góc để đảm bảo được độ phù hợp, sắp xếp gọn và dành khoảng trống di chuyển thuận lợi hơn. Chính vì vậy trước khi chọn kích thước ghế sofa nhỏ quý vị nên xác định vị trí đặt sofa và đo đạc chính xác diện tích khoảng trống đó nhé!

Nếu muốn kết hợp thêm sofa đơn tạo thành bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp, bạn nên chú ý chọn số lượng vừa đủ, để tránh không gian bị rắc rối với nhiều ghế, khiến không gian chật chội hơn.

Phối hợp ghế sofa và bàn trà, các đồ dùng khác một cách gọn gàng cùng kích thước vừa phải, ngăn nắp, bạn sẽ có được không gian phòng khách nhỏ nhưng đẹp hoàn thiện hơn. Trên đây là những thông tin chúng tôi tư vấn về cách chọn kích thước ghế sofa nhỏ phù hợp. Hãy tham khảo ngay để có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi mua sắm món đồ nội thất này nhé!

Liên hệ cùng Nội Thất Xinh khi quý vị muốn tư vấn thêm về cách chọn sofa cho phòng khách của mình nhé!

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.