Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ rộng thênh thang

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ như thế nào cho hợp lý. Nhà chật thì nên chọn lựa phương án bày trí đồ nội thất như thế nào cho hợp lý và mang đến không gian sống rộng rãi hơn? Nếu bạn biết một số mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn bạn sẽ sở hữu không gian sống rộng rãi ngay cả trong nôi nhà nhỏ.

Ngoài việc lựa chọn được những món đồ nội thất có kích thước phù hợp, thì việc sắp xếp và bố trí đồ nội thất như thế nào trong nhà để vừa mang đến không gian sống thoải mái lại vừa tiết kiệm diện tích bày trí là điều bạn cần biết. Hãy tham khảo ngay những sự gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ phù hợp

Lựa chọn được phương án bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong nhà phù hợp chắc chắn sẽ mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời giúp bạn tận hưởng được công năng tối đa của không gian. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, hãy tham khảo ngay nhé!

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách

Một trong những nguyên tắc sắp xếp đồ nội thất chính là: bày trí những món đồ có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích trước và sau đó đến những món đồ nhỏ sau. Trong phòng khách, bộ ghế sofa là món đồ nội thất chính nên bạn cần lên ý tưởng về vị trí đặt bộ ghế trước khi đi mua.

Chọn được bộ ghế sofa có kích thước phù hợp, khi kê trong phòng khách ít nhất phải để lối đi rộng từ 0,9 - 1,2 m nhằm tiện lợi cho việc di chuyển trong nhà. Đây là yếu tố quan trọng trong Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ nói chung và phòng khách nhỏ nói riêng.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ

Bố trí đồ đạc trong phòng khách nhỏ

Nên kê những chiếc ghế sofa đơn gần với ghế sofa góc hoặc ghế sofa văng nếu bạn chọn bộ sofa cho phòng khách nhà mình. Tạo nên không gian trò chuyện gần gũi hơn và cũng tiết kiệm không gian bày trí hơn. Ghế sofa da hoặc ghế sofa nỉ thì bạn cũng không nên kê sát tường nhà. Bởi chúng dễ bị ẩm mốc cả ghế lẫn tường nhà bạn, nên để khoảng cách từ 5 - 10 cm để không khí được lưu thông tốt hơn.

Khoảng cách lý tưởng giữa bàn trà và ghế sofa là 35 - 40 cm. Bạn sẽ không bị vướng ngồi vào ghế sofa, khoảng cách giữa bàn trà và ghế sofa cũng không quá xa để khiến bạn phải với tay hay phải đứng dậy để lấy đồ trên bàn.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ

Lựa chọn bàn ghế sofa phù hợp

Khoảng cách giữa kệ tivi phòng khách và ghế sofa bằng 3 lần màn hình tivi. Tức là, nếu bạn sở hữu chiếc tivi 40 inch thì khoảng cách hợp lý là 120 inch. Màn hình tivi càng to thì khoảng cách càng xa và ngược lại. Vấn đề đặt ra là bạn cần phải lựa chọn được chiếc tivi có độ rộng màn hình phù hợp với ngôi nhà, bộ ghế sofa có kích thước lý tưởng. Khoảng cách này cũng giúp mắt bạn được bảo vệ an toàn hơn trong quá trình xem tivi.

           Xem thêm:

Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ

Giường ngủ là món đồ nội thất đầu tiên khi bạn muốn bày trí không gian này. Nếu phòng ngủ quá nhỏ thì nên kê giường có 2 mặt sát tường, còn nếu không gian đủ lớn thì nên sắp xếp giường cách tường ít nhất 60 cm và cách cửa số ít nhất 90 cm. Sự sắp xếp này vừa mang đến không gian nội thất đẹp mắt hơn trong phòng ngủ lại vừa hợp phong thủy.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ

Bố trí phòng ngủ đẹp

Nếu treo tranh tường trong phòng thì bạn nên treo tranh thấp hơn bình thường, việc tạo ra khoảng trống từ bức tranh lên đến trần nhà nhiều hơn sẽ khiến cho ngôi nhà như được cao thêm và rộng rãi hơn.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ nói chung và sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thủy nói riêng, nên bày trí bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm, bởi gương phán chiếu trực tiếp sẽ không có lợi cho sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn vị trí thật kỹ lưỡng. Góc học tập hoặc làm việc cần bố trí gần cửa sổ để đảm bảo đủ ánh sáng.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ: phòng ăn

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ

Bố trí bàn ghế ăn hợp lý

Không gian nội thất phòng ăn hiện nay thường được thiết kế liên thông với không gian phòng khách. Do vậy, bày trí bộ bàn ghế ăn như thế nào để mang đến bố cục hoàn hảo hơn cho ngôi nhà mà lại mang đến không gia tiện nghi, thoải mái? Bàn ghế ăn nên cách tường ít nhất 90 cm và cách các món đồ nội thất khác trong nhà 1,2 m. Bạn không quá khó khăn khi kéo ghế ngồi vào bàn và cũng tạo nên lối đi thoải mái cho cả phòng khách và phòng ăn.

Quý vị đừng quên tham khảo ngay những thông tin hữu ích về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ trên đây mà Nội Thất Xinh đã giới thiệu nhé. Việc sắp xếp đồ nội thất trong nhà nói chung và trong ngôi nhà nhỏ nói riêng là điều không hề dễ dàng nếu bạn muốn sở hữu không gian đẹp.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.