Chuyên gia khuyên gì khi bố trí sofa trong phòng khách

Bố trí sofa trong phòng khách như thế nào cho đẹp và hợp phong thủy bạn đã biết chưa? Hãy lắng nghe những lời tư vấn từ những chuyên gia nội thất để bày trí ghế sofa hợp phong thủy trong ngôi nhà của bạn. 

Bộ bàn ghế sofa làm đẹp cho phòng khách của bạn, nhưng càng tuyệt vời hơn khi nó giúp mang đến nhiều điều may mắn, hút khí vượng cho ngôi nhà. Hãy tham khảo những đều nên tránh khi bố trí sofa trong phòng khách để có được không gian vừa đẹp lại vừa tốt về phong thủy.

Bố trí sofa trong phòng khách và lời khuyên từ chuyên gia

Lựa chọn được bộ sofa đẹp nhưng bạn phải chọn được cách bố trí sofa trong phòng khách phù hợp thì mới mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó còn mang tới cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, hãy tham khảo ngay nhé!

Hướng bố trí sofa trong phòng khách

Bạn nên chọn hướng vượng để bài trí ghế sofa đẹp trong phòng khách. Các hướng vượng gồm có hướng chính Đông, hướng chính Tây, hướng Đông Bắc, hướng Nam. Với những căn nhà quay hướng Đông thì bố trí sofa trong phòng khách nên đặt theo hướng chính Đông, Đông Tây, chính Bắc hoặc chính Nam. Đối với những căn nhà quay hướng Tây thì nên đặt ghế sofa theo hướng Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc hoặc Tây Bắc để đón tài lộc.

Bạn cũng cần lưu ý rằng nên đặt ghế sofa dựa lưng vào tường theo các hướng trên trong phòng khách, bởi theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc, có điểm tựa sẽ giúp gia chủ dễ dàng phát triển công danh và sự nghiệp, không bị hao hụt về tài chính.

bố trí sofa trong phòng khách

Chú ý đến hướng tốt để bố trí sofa trong phòng khách

Không bố trí sofa trong phòng khách đối diện với cửa chính

Vì sao không nên bố trí sofa trong phòng khách đối diện với cửa chính, nhất là chỗ ngồi của gia chủ khi tiếp khách thì lại cần phải kiêng kỵ điều này. Trong phong thủy, khi ghế sofa đối diện với cửa chính sẽ tạo nên một đường thẳng, khí lưu thông từ cửa chính chiều thẳng vào chỗ ngồi sẽ dẫn đến phân tán tiền tài cùng như các thành viên trong gia đình. Khi bài trí bàn ghế sofa phòng khách bạn cũng nên chọn một vị trí cố định để tiếp khách, vị trí này vừa nhìn thấy cửa chính và vừa có thể kiểm soát được tình hình bên ngoài.

bố trí sofa trong phòng khách

Nên đặt ghế sofa lệch so với cửa chính

Không nên bố trí sofa trong phòng khách dưới đèn chùm

Trong phòng khách hiện đại ngày nay bao giờ cũng sẽ được trang trí với đèn chùm hoặc đèn mâm áp trần, tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên đặt ghế sofa bởi chúng sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm và căng thẳng hơn, ảnh hưởng không nhỏ tới thị giác khi ngôi ghế. Tốt nhất là nên bày trí đèn trang trí ở giữa bộ bàn ghế sofa gia đình, vừa tạo sự cân xứng lại vừa tránh được những điều xấu.

bố trí sofa trong phòng khách

Đèn chùm bố trí ở giữa là đẹp nhất

Tránh bố trí sofa trong phòng khách gần cửa sổ

Nhiều người muốn tận hưởng không gian mát mẻ cạnh cửa sổ nhưng bạn không nên bố trí sofa trong phòng khách cạnh cửa sổ, ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu của ghế sofa. Với ghế sofa da thật và ghế sofa vải sẽ dễ bị bay màu, ảnh hưởng đến độ bền của ghế. Nếu bạn đặt ghế sofa gần cửa sổ thì nên kết hợp trang trí với rèm cửa và nhớ buông rèm vào thời điểm nắng nóng trong ngày.

bố trí sofa trong phòng khách

Nên sử dụng rèm khi ghế sofa đặt gần cửa sổ

Việc lựa chọn vị trí phù hợp để bố trí sofa trong phòng khách vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến độ bền của ghế, đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ. Trong khi bài trí ghế sofa phòng khách hãy nhớ những điều kiêng kỵ mà Nội Thất Xinh đã chia sẻ trên đây để sở hữu không gian sống đẹp về mọi khía cạnh.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.