Điều cần biết về phong thủy bàn làm việc trong văn phòng và nhà ở

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố khá quan trọng góp phần cho công việc của bạn hanh thông và suôn sẻ hơn. Do đó nhiều người quan tâm tới vấn đề này khi thiết kế phòng làm việc tại nhà hoặc văn phòng. Đặc biệt là trang trí phòng làm việc Giám đốc.

Phong thủy bàn làm việc cần chú ý gì?

Dưới đây, Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về phong thủy bàn làm việc như: hướng ngồi làm việc, hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy. Quý vị hãy tham khảo ngay nhé!

Phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc giúp mang lại nhiều điều may mắn

1. Phong thủy bàn làm việc: Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp

Cũng giống như việc bày trí bộ bàn ghế sofa phòng khách hợp phong thủy. Tùy thuộc vào mỗi tuổi khác nhau sẽ có cách bố trí chỗ ngồi làm việc theo hướng khác nhau. Dưới đây là một số thông tin mà quý vị không nên bỏ lỡ.

+ Bàn làm việc phải hướng ra ngoài cửa chính, nhưng không được đối diện với cửa chính. Vì điều này sẽ khiến cho bạn có tinh thần làm việc tỉnh táo, hăng say và hiệu quả hơn.

Phong thủy bàn làm việc

Chọn vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

+ Cũng giống như đặt ghế sofa phòng khách chung cư theo phong thủy. Ở phía sau bàn làm việc cũng nên có bức tường hoặc bàn. Vì theo quan điểm của phong thủy, như vậy sẽ gặp được nhiều người giúp đỡ, quý nhân trong công việc.

+ Không nên đặt bàn làm việc ngồi hướng lưng về phía cửa. Bởi cửa phòng được xem là nơi đón tiền tài. Nếu quý vị ngồi quay lưng lại sẽ đẩy sự may mắn và tiền bạc của mình đi ra hơn.

2. Phong thủy bàn làm việc: Hướng đặt bàn làm việc

Một trong những phong thủy bàn làm việc đó là lựa chọn hướng. Đây là yếu tố khá quan trọng bởi mỗi người có mệnh khác nhau sẽ có hướng ngồi hợp phong thủy khác nhau. Dưới đây là những thông tin chi tiết quý vị nên tham khảo ngay.

+ Phòng thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy: Phù hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc nên khi đặt bàn làm việc quý vị chú ý tới 2 hướng này. Điều này giúp đảm bảo sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân căn phòng.

+ Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa phù hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là hướng mang lại nhiều may mắn nếu đặt bàn làm việc tại đây. Ngoài ra, để kích thêm cung tài lộc quý vị nên trang trí đồ trên bàn làm việc có màu hồng, đỏ, cam.

+ Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim: Nên đặt hướng bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

+ Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc: Phù hợp ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Có thể lựa chọn thêm đồ trang trí màu nâu, xanh, xanh đậm để trang trí cho bàn làm việc.

+Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ: Người mệnh Thổ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp cho chủ nhân căn phòng thăng tiến, công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp

Ngoài việc chú ý tới phong thủy bàn làm việc thì quý vị còn phải chú tâm tới bộ sofa văn phòng làm việc. Bởi đây là món đồ nội thất quan trọng trong phòng làm việc của các nhân viên cấp cao trong công ty như Trưởng phòng, Phó Giám đốc, Giám đốc…

Để mang tới phòng làm việc đẹp và sang trọng thì quý vị phải lựa chọn được bộ ghế sofa phù hợp với bàn làm việc. Các bộ ghế sofa da cao cấp hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Quý vị nên lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, kích thước phù hợp với bàn làm việc trong phòng.

Thêm vào đó, nên sử dụng thảm văn phòng để mang tới không gian nội thất sang trọng và tiện nghi hơn cho không gian. Quý vị có thể trải thảm toàn bộ mặt sàn trong phòng hoặc lựa chọn thảm trang trí cho bộ ghế sofa tiếp khách.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mà Nội Thất Xinh gợi ý sẽ giúp quý vị trang trí phòng làm việc văn phòng hoặc phòng làm việc tại nhà đẹp và tiện nghi hơn, đúng phong thủy để mang tới nhiều may mắn hơn.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.