Ghế da bị bạc màu và cách khắc phục hiệu quả

Làm gì khi ghế da bị bạc màu? Quý vị đang sử dụng ghế sofa da trong phòng khách nhà mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có cách bảo quản ghế sofa phù hợp nhất khi sử dụng. Đồng thời có cách phục hồi ghế sofa khi xuất hiện những tình trạng xuống cấp.

Nguyên nhân gây nên ghế da bị bạc màu

Quý vị chọn được những mẫu sofa da đẹp cho phòng khách. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không có cách bảo dưỡng ghế sofa đúng đắn sẽ rất dễ dẫn tới tình tạng ghế bị phai mau, bạc màu hoặc ghế sofa bị nứt, nổ chất liệu da.

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ghế da bị bạc màu, phai màu ở ghế sofa da. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do quý vị lựa chọn vị trí đặt ghế sofa có ánh nắng mặt trời trực tiếp tác động lên ghế.

Ghế da bị bạc màu

Tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp khiến ghế da bị bạc màu

Bên cạnh đó, trong quá trình vệ sinh ghế sofa phòng khách quý vị xử dụng những chất tẩy mạnh, khiến màu ghế sofa bị bạc và phai màu. Do đó, đặc biệt chú ý tới yếu tố này khi ‘chăm sóc’ và bảo dưỡng ghế sofa da.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng ghế da bị bạc màu đó là do quý vị lựa chọn phải những sản phẩm có chất lượng kém. Quá trình nhuộm màu ghế sofa không đúng quy trình, không tuân thủ những yêu cầu về kỹ thuật. Hoặc đơn vị sản xuất sử dụng màu có chất lượng kém khiến cho ghế sofa bị bạc màu nhanh chóng trong quá trình sử dụng.

Nếu mua phải những sản phẩm có chất lượng kém này, còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về sức khỏe. Vì vậy khi chọn mua ghế sofa phòng khách quý vị nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Như vậy mới có thể chọn được sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng và tiết kiệm tối đa chi phí.

Ghế da bị bạc màu

Vệ sinh ghế sofa da không đúng cách cũng khiến ghế da bị bạc màu

Để tránh tình trạng ghế sofa bị bạc màu quý vị cần tham khảo cách lau ghế sofa da đúng và cách làm khô ghế nhanh chóng và an toàn. Đây là những thông tin cơ bản cần biết khi quý vị muốn sử dụng ghế sofa da phòng khách.

Nếu trong trường hợp ghế sofa đã bị bạc màu thì nên xử lý thế nào? Dưới đây là những cách khắc phục quý vị có thể tham khảo.

Làm gì khi ghế sofa da bị bạc màu?

Ghế da bị bạc màu

Cách khắc phục ghế da bị bạc màu, phai màu

Bộ bàn ghế sofa phòng khách hay ghế sofa văn phòng bọc da xuất hiện tình trạng bạc màu thì quý vị có thể khắc phục theo những phương án dưới đây mà chúng tôi gợi ý:

Nhuộm lại ghế da bị bạc màu

Quý vị có thể tìm mua hóa chất nhuộm màu ghế sofa phù hợp để khắc phục tình trạng ghế da bị bạc màu một cách hiệu quả. Nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để có màu chuẩn và có chất lượng tốt.

Quý vị có thể sử dụng khăn sạch để lau hoặc dụng cụ phun hóa chất nhuộm màu ghế sofa ngay tại nhà. Sau khi phun khoảng 30 phút quý vị lấy khăn sạch lau những bã sơn còn xót lại trên bề mặt ghế. Tiếp theo đó là tiến bảo thoa kem dưỡng bề mặt cho ghế sofa.

ghế da bị bạc màu

Nhuộm lại màu cho ghế da bị bạc màu

Dưới đây là một số hóa chất mà quý vị có thể tham khảo khi muốn phục hồi ghế da sofa khi bị phai màu sơn:

+ Leather Re-Colouring Balm: Leather Re-Colouring Balm là một trong những loại hóa chất nhuộm màu da được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có khả năng giúp khôi phục màu sắc và diện mạo cho tất cả các loại da.

+ Leather Colourant Kit: Được đánh giá là loại thuốc nhuộm sofa da thật bị phai màu mang lại hiệu quả cao. 

+ Leather Finish Kit: Hiện nay cũng được nhiều người sử dụng chọn lựa nhờ khả năng hoàn thiện và bảo vệ lớp da ghế. Hóa chất nhuộm da này được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất da.

+ Antique Finish: Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho việc phủ lớp “áo màu” bên ngoài cho da. 

Bọc lại ghế da bị bạc màu

Một cách khắc phục ghế da bị bạc màu nữa là bọc lại ghế sofa da. Nếu quý vị sở hữu bộ sofa da Malaysia hoặc sofa da thật, sofa da công nghiệp đã quá cũ thì có thể bọc lại ghế sofa để tận hưởng không gian sống với vẻ đẹp mới mẻ hơn.

Giá thành để bọc lại ghế sofa da thật hiện nay khá rẻ, chỉ bằng 50% so với việc mua mới. Vì vậy quý vị hoàn toàn có thể tham khảo phương án khắc phục này.

ghế da bị bạc màu

Bọc lại ghế sofa đẹp như mới

Lưu ý: chỉ bọc lại ghế sofa da khi không thể khắc phục tình trạng bạc màu. Ghế sofa phòng khách bị bạc màu ở diện rộng. Hoặc ghế sofa xuất hiện thêm các tình trạng xuống cấp khác như: đệm mút lún xẹp, da bị sờn hoặc bị rách…

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để có cách khắc phục, cách bảo dưỡng ghế sofa phòng khách đúng đắn nhất.

 Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.