Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà đơn giản hiệu quả

Một bộ sofa đẹp dù mới đến đâu, sau thời gian sử dụng thường sẽ dễ bị bám bụi bẩn nhất là với ghế sofa vải nỉ. Xem ngay một số gợi ý cách giặt ghế sofa vải tại nhà dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, lại dễ dàng làm mới bộ sofa đang sử dụng.

Theo lời khuyên tốt nhất của các nhà sản xuất sofa và các chuyên gia, cách vệ sinh sofa vải tại nhà tốt nhất là thường xuyên lau chùi ít nhất 1 lần/tuần. Ngoài ra cần phải thực hiện giặt ghế sofa vải nỉ tại nhà định kì 6 tháng/lần để giữ sofa đẹp như mới, bền lâu hơn. Dưới đây là một số cách giặt sofa vải tại nhà đơn giản hiệu quả bạn có thể tham khảo.

cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Biết cách giặt sofa nỉ tại nhà cơ bản sẽ giúp cho bộ sofa luôn mới và đẹp hơn

Cách giặt ghế sofa vải tại nhà đơn giản, dễ dàng

Ghế sofa vải nỉ có đặc tính là rất dễ bám bụi, thấm hút nhanh nhất là khi bám nước trà, cafe rất khó vệ sinh bằng các cách thông thường. Nếu các vết bẩn mới bám vào và cần vệ sinh ngay bạn có thể thực hiện các cách giặt ghế sofa vải tại nhà dưới đây:

  • 1. Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bụi bề mặt ghế, trên kẽ ghế. Trong trường hợp không có máy hút bụi, bạn có thể dùng khăn sạch để lau cho bề mặt ghế khô.
  • 2. Dùng 1/4 dung dịch nước rửa bát hoặc xà phòng vào chậu nước ấm khấy đều, tạo bọt. Dung dịch nước rửa chén sẽ giúp làm sạch ghế, loại bỏ các vết bẩn do thức ăn hoặc đồ uống bám trên ghế.
  • 3. Lấy bọt từ dung dịch nước rửa chén đã khuấy đều lên bề mặt bộ sofa đã bẩn sau đó dùng bàn chải mềm, chải đều nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn sạch.
  • 4. Sau khi vết bẩn sạch bạn cẩn thận vớt sạch lớp bọt còn trên bề mặt ghế sofa, dùng khăn mềm lau cho đến khi không còn bọt trên sofa nữa.
  • 5. Làm khô ghế. Nếu bạn giặt ghế sofa nỉ tại nhà vào ngày trời nắng đẹp, khô ráo bạn có thể để sofa khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể bật quạt, dùng máy sấy, máy sưởi sấy khô sofa.

cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Cách giặt ghế sofa vải tại nhà khá đơn giản nếu vết bẩn trên ghế sofa còn mới

Ghế sofa vải có khả năng thấm bẩn rất nhanh, nên cách giặt ghế sofa nỉ tại nhà trên thường áp dụng cho những vết bẩn cafe, trà, sinh tố... còn mới. Nếu những mẫu sofa cao cấp bằng vải đã lâu, khó vệ sinh bằng cách thông thường bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh ghế sofa tại nhà để đảm bảo chất lượng bộ sofa bền lâu hơn.

Cách vệ sinh ghế sofa nỉ tại nhà bằng cồn

Ngoài các cách vệ sinh sofa nỉ tại nhà trên, bạn cũng có thể áp dụng vệ sinh sofa với cồn. Dưới đây là gợi ý các cách làm sạch ghế sofa vải với cồn hiệu quả:

  • 1. Cho cồn vào một bình xịt, sau đó xịt đều lên bề mặt sofa đang bẩn và nhanh chóng lấy miếng bọt chà đều lên vị trí vừa xịt.
  • 2. Dùng bàn chải mềm chải theo vòng tròn trên bề mặt ghế để đưa sợi vải sofa về trạng thái ban đầu. Khi ghế sofa đã làm sạch bạn có thể sắp xếp lại gối ôm, màu sắc thỏa thích theo sở thích.

cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Ghế sofa vải đẹp giúp cho phòng khách hiện đại, trẻ trung hơn rất nhiều

Khi giặt ghế sofa vải nỉ tại nhà, bạn nên chú ý mức độ nghiêm trọng của vết bẩn để lựa chọn phương pháp vệ sinh sofa phù hợp. Một số gợi ý về các cách giặt ghế sofa vải tại nhà trên hi vọng có thể giúp bạn có được mẫu sofa cao cấp bằng vải nỉ luôn đẹp như mới.

==>> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.