Hướng dẫn chọn cách vệ sinh thảm văn phòng phù hợp với chất liệu

Mỗi loại thảm cần có cách làm sạch riêng. Dưới đây là các cách vệ sinh thảm văn phòng hiện đang được áp dụng hiện nay. Quý vị tham khảo ngay để dễ dàng lựa chọn được phương pháp làm sạch thảm trải sàn đúng và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chọn cách vệ sinh thảm văn phòng đúng đắn

Vệ sinh thảm văn phòng hiệu quả, giúp bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Lựa chọn cách vệ sinh thảm văn phòng phụ thuộc vào chất liệu thảm trải sàn. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn cách làm sạch thảm phù hợp với từng chất liệu.

 Cách vệ sinh thảm văn phòng sợi len

Khi lựa chọn dung dịch làm sạch thảm len quý vị nên lựa chọn chất tẩy có độ pH từ 5-8 (độ pH trung hòa). Bên cạnh đó quý vị cần làm khô thảm trải sàn thật nhanh bởi chất liệu sợi len dễ bị tác động bởi chất tẩy, chất kiềm.

 Cách vệ sinh thảm văn phòng sợi cotton

Với những mẫu thảm trải sàn từ sợi cotton quý vị có thể sử dụng bất cứ phương pháp làm sạch nào. Nhưng cần lưu ý không nên ngâm nước quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thảm. Bởi nó có thể gây co ngót sợi thảm.

cách vệ sinh thảm văn phòng

Lưu ý khi chọn cách vệ sinh thảm văn phòng phù hợp

 Cách vệ sinh thảm văn phòng

Đối với dòng thảm lụa trang trí quý vị cần vệ sinh thảm bằng phương pháp giặt khô. Lưu ý tới nhiệt độ, không nên sử dụng nhiệt độ cao và chất tẩy có độ pH lớn hơn 9.

 Cách vệ sinh thảm văn phòng sợi thực vật

Với loại thảm văn phòng làm việc này quý vị cũng có thể sử dụng những phương pháp vệ sinh khác nhau. Mặc dù vậy nhưng cách giặt khô hoặc giặt dạng bọt mang tới hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số cách vệ sinh thảm văn phòng đang được áp dụng hiện nay. Quý vị có thể tham khảo để chọn được phương pháp vệ sinh thảm phù hợp.

Các cách vệ sinh thảm văn phòng hiện nay

Có rất nhiều cách làm sạch thảm khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số cách giặt thảm khác nhau cho quý vị tham khảo.

Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng bọt

cách vệ sinh thảm văn phòng

 Cách vệ sinh thảm văn phòng bằng bọt

Vệ sinh các loại thảm trải sàn gia đình và thảm văn phòng bằng bọt là phương phương có từ lâu và hiện nay vẫn đang được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của cách vệ sinh này là có thể lấy đi toàn bộ vết bẩn trên bề mặt thảm. Nhưng cần phải loại bỏ hoàn toàn bọt để thảm trải sàn sau khi giặt được sạch sẽ. Tránh tối đa tình trạng bám bụi và dính bẩn.

Cách vệ sinh thảm văn phòng bằng phương phương Bonnet

Phương pháp này thường sử dụng cho thảm văn phòng hoặc thảm khách sạn có kích thước lớn. Cách vệ sinh thảm văn phòng này cũng giúp loại bỏ tối đa bụi bẩn trên thảm trải sàn, Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là chỉ làm sạch những vết bẩn trên bề mặt, khó làm sạch sâu. Vì vậy quý vị cần phải vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên hơn.

 Cách vệ sinh thảm văn phòng bằng hơi nước

cách vệ sinh thảm văn phòng

Giặt thảm văn phòng bằng hơi nước

Đây là cách vệ sinh thảm trải sàn phổ biến đang được áp dụng hiện nay. Phương pháp làm sạch này sử dụng áp lực từ nước nóng, nó sẽ tác động vào sợi thảm hiệu quả hơn. Vì vậy có thể lấy đi bụi bẩn trên bề mặt thảm một cách hiệu quả.

Phương pháp này chỉ phù hợp với những loại thảm có bề mặt sợi dài. Ngoài ra, cần sử dụng những dụng cụ, thiết bị làm sạch để rửa, hong khô thảm khi áp dụng cách vệ sinh này.

Nhược điểm của phương pháp này là không thể loại bỏ được hơi nước đọng trong thảm. Do đó cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để làm khô.

 Cách vệ sinh thảm văn phòng bằng phương pháp bao màng

Phương pháp giặt thảm trải văn phòng cao cấp này sử dụng chất tẩy tổng hợp để mang tới hiệu quả tốt nhất. Với cách này những vết bẩn sẽ được kết tinh thành dạng khô. Sau đó sử dụng máy hút bụi để làm sạch toàn bộ bụi bẩn trên thảm.

cách vệ sinh thảm văn phòng

Có nhiều cách giặt thảm văn phòng đẹp khác nhau

Trong quá trình vệ sinh thảm, quý vị có thể sử dụng bàn chải để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn. Nhược điểm của cách vệ sinh thảm văn phòng này là làm sạch bết bẩn lâu.

Trên đây là một số phương pháp giặt thảm văn phòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu quý vị muốn được tham khảo và nghe thông tin tư vấn về các loại thảm văn phòng dễ vệ sinh, không đòi hỏi bảo dưỡng khắt khe trong quá trình sử dụng hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh.

Chúng tôi có sẵn nhiều loại thảm trải sàn văn phòng, bàn ghế sofa văn phòng sang trọng cho quý vị tham khảo. Đến với chúng tôi quý vị sẽ được sở hữu không gian làm việc tiện nghi và đẳng cấp hơn.

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết xin liên hệ tới số Hotline 0243 905 9999 - 0975 90 3333 để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.