Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Rất nhiều khách hàng khi muốn mua bộ bàn ghế ăn đẹp đẹp và phù hợp cho ngôi nhà của mình nhưng lại không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Như vậy sẽ khó có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo ngay những sự gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Xem thêm:

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn: chiều cao của bàn ăn

Chiều cao của bàn ăn là vô cùng quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của người dùng. Nếu lựa chọn mẫu bàn ăn quá thấp hoặc quá cao vừa không mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà lại vừa không mang tới sự thoải mái khi sử dụng.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bàn ăn nên chọn kiểu cao từ 70-80 cm

Hiện nay hầu hết những sản phẩm bàn ghế ăn bán sẵn thường thiết kế theo quy chuẩn nhất định. Bên cạnh đó, những có đơn vị nhận thiết kế đúng theo sở thích của người tiêu dùng. Bởi vậy quý vị hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mua bàn ăn ghế sao cho phù hợp.

Lựa chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hợp phong thủy cũng là điều mà quý vị cần lưu tâm. Nên lựa bàn ăn có chiều cao từ 700-800 mm. Đây là chiều cao lý tưởng, rất phù hợp với tiêu chuẩn dành cho người Việt Nam. Do đó chúng vừa mang tới sự tinh tế cho không gian mà lại vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho từng loại bàn ăn

Chiều cao của các loại bàn ăn như bàn ăn mặt đá hay bàn ăn bằng gỗ, bằng kính thường được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên kích thước bàn ăn tiêu chuẩn về chiều dài và chiều rộng của mỗi loại bàn là khác nhau. Kích thước bàn ăn còn phụ thuộc vào số lượng người ngồi, bởi vậy quý vị hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn phù hợp với số lượng người ngồi

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chọn kích thước bàn phù hợp với số lượng người ngồi

+ Kích thước bàn ăn 2 người: Đây là loại bàn ăn được sử dụng trong căn hộ mini có diện tích nhỏ từ 20-30 m2. Kích thước bàn ăn dành cho 2 người là 600x800mm hoặc bàn tròn có đường kính 800mm.

+ Kích thước bàn ăn 4 người: 800x1200mm hoặc bàn tròn đường kính khoảng 1000mm

+ Kích thước bàn ăn 6 người: 1000x1800mm hoặc bàn tròn có đường kính khoảng 1200mm

+ Kích thước băn ăn 8 người: 1100x 2400mm hoặc bàn ăn có đường kính khoảng 1400mm

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn phù hợp với kiểu dáng của mỗi loại

Kích thước bàn ăn đối với bàn tròn và oval

Kiểu bàn ăn tròn là những mẫu bàn ăn truyền thống và phù hợp phong thủy bởi nó không có góc nhọn nên đang được nhiều người lựa chọn. Mẫu bàn ăn tròn cũng được đánh giá cao về sự thuận tiện, tiết kiệm diện tích, mang tới sự bình đẳng cho tất cả mọi người. Khi mua bàn ăn tròn quý vị nên chú ý tới kích thước bàn ăn tiêu chuẩn sau đây:

kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước dành cho bàn tròn

+ Bàn ăn hình tròn

  • Kích thước bàn ăn 4 người dùng : Đường kính 85->100cm
  • Kích thước bàn ăn 4-6 người dùng : Đường kính 100->130cm
  • Kích thước bàn ăn 6-8 người dùng : Đường kính 130->170cm

+ Bàn ăn hình oval

  • Bàn ăn 4 ->6 người: Rộng 85cm, dài 135 cm
  • Bàn ăn 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm
  • Bàn ăn 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

Cần phải đặt bàn ăn có kích thước phù hợp với số lượng người dùng và chú ý tới diện tích của căn phòng để mang tới sự hài hòa cho không gian khi được kết hợp với những món đồ nội thất khác.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho bàn ăn hình vuông và chữ nhật

+ Bàn ăn hình vuông

Những mẫu bàn ăn hình vuông mang tới sự tinh tế dành cho không gian sống và mang tới sự hài lòng cho người sử dụng. Kích thước phổ biến của loại bàn ăn hiện nay là 85cm-105cm.

kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

+ Bàn ăn hình chữ nhật

  • Kích thước bàn ăn 4 người : Rộng 85cm, dài 120cm
  • Kích thước bàn ăn 4-6 người : Rộng 85cm, dài 145cm
  • Kích thước bàn ghế gỗ 6-8 người : Rộng 85cm, dài 90cm

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau thì quý vị phải có sự lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp nhất. Đồng thời cũng phải tính toán đến kích thước bàn phù hợp với không gian để mang tới không gian sống tinh tế, hiện đại và có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài việc chú ý tới kích thước bàn ăn tiêu chuẩn quý vị đừng quên vị trí đặt bàn ăn phù hợp phong thủy. Không nên đặt đối diện nhà về sinh, đối diện của ra vào đặc biệt là chỗ ngồi của gia chủ ở vị trí thuận tiện để hút vượng khí.

Quý vị muốn được tư vấn thêm thông tin về lựa chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn phù hợp với gia đình mình hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh, hoặc tới showroom Nội Thất Xinh để được giải đáp sớm nhất. 

Ngoài kích thước của bàn ăn thì khi đi mua các loại sofa văng dài cũng như sofa góc, bàn kệ, thảm trải sàn... quý khách cũng nên chú ý đến kích thước để có được sự chọn lựa phù hợp nhất nhé. 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.