Kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho từng loại nhà ở

Phòng khách nên thiết kế với diện tích bao nhiêu là hợp lý? Hãy tham khảo ngay thông tin về kích thước phòng khách tiêu chuẩn dưới đây cho từng loại hình nhà ở. Điều này giúp quý vị có thể phân phố các không gian trong ngôi nhà hợp lý hơn.

Những kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho từng loại nhà ở

Phòng khách chung cư có kích thước khác với phòng khách nhà phố hoặc của những căn biệt thự. Bởi mỗi loại nhà ở có đặc điểm khác nhau. Do đó, cần phải có sự phân phố các không gian trong ngôi nhà hợp lý.

Diện tích tối thiểu của phòng khách

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách phải có diện tích tối thiểu khoảng 9m2

Khi xây dựng nhà ở trên thực tế, cho dù nhà bạn có diện tích nhỏ nhưng cũng không nên thiết kế kích thước phòng khách tiêu chuẩn nhỏ hơn 9m2. Đây là diện tích tối thiểu mà 1 phòng khách phải có được. Bởi như vậy thì mới có thể bày trí các món đồ nội thất chính trong ngôi nhà như: bàn ghế sofa phòng khách, bàn trà, kệ tivi để mang tới không gian tiện nghi.

Khi thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ khoảng 9m2 quý vị nên lựa chọn các món đồ nội thất phòng khách thông minh, thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm không gian bày trí.

Phòng khách có diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Tùy theo diện tích của căn nhà cũng như loại hình nhà ở để thiết kế diện tích phòng khách sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về kích thước phòng khách tiêu chuẩn dành cho phòng khách chung cư, nhà phố và biệt thự cho quý vị tham khảo.

  • Căn hộ chung cư có diện tích từ 50-60m2 nên thiết kế phòng khách có diện tích khoảng 12m2.
  • Nhà ống từ 2-3 tầng hiện đại nên thiết kế phòng khách có diện tích khoảng 15m2.
  • Nhà mái thái có thể thiết kế phòng khách với diện tích 18m2.
  • Nhà biệt thự nhỏ thiết kế phòng khách có diện tích từ 20-25m2.
  • Biệt thự cỡ trung nên thiết kế phòng khách có diện tích từ 25-30m2.
  • Biệt thự cỡ lớn thiết kế diện tích phòng khách từ 30-40m2.
  • Biệt thự lâu đài nên thiết kế phòng khách có diện tích từ 40m2 trở lên.

Cách lựa chọn đồ nội thất cho từng loại phòng khách

Chọn nội thất cho phòng khách có diện tích 12m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Mua đồ nội thất cho phòng khách nhỏ

Hiện nay kích thước phòng khách tiêu chuẩn khoảng 12m2 hiện đang được áp dụng rất nhiều trong những căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ. So với phòng khách 9m2 thì phòng khách 12m2 có diện tích rộng rãi hơn. Tuy nhiên nó cũng được xếp vào loại phòng khách nhỏ. Quý vị nên lựa chọn bộ ghế sofa vải nỉ hoặc ghế sofa da đẹp có thiết kế nhỏ gọn cho không gian. Nên lựa chọn các món đồ nội thất có gam màu sáng để ‘đánh lừa thị giác’.

Mua nội thất cho phòng khách 15m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Nội thất phòng khách 15m2

Đây là kích thước phòng khách được sử dụng nhiều trong khi xây dựng nhà ống hoặc những căn hộ chung cư có diện tích từ 70-90m2. Những ngôi nhà ống đẹp, hẹp về chiều ngang nên lựa chọn kích thước phòng khách 15m2 là hợp lý. Với không gian này quý vị có thể lựa chọn bộ ghế sofa góc hoặc ghế sofa bộ để bày trí trong không gian.

Nội thất cho phòng khách 18m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách 18m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn là 18m2 mang lại không gian khá rộng rãi, thoải mái dành cho gia chủ. Đây là kích thước phòng khách hợp lý dành cho nhà ống, nhà mái thái. Với diện tích này quý vị có thể dễ dàng sở hữu không gian tiếp khách sang trọng hơn. Với không gian này quý vị có thể lựa chọn bất cứ món đồ nào mà mình thích.

Nội thất cho phòng khách 20m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách rộng 20m2

Phòng khách có diện tích 20m2 là không gian lý tưởng mà nhiều gia chủ ao ước. Trong không gian này quý vị có thể lựa chọn những món đồ nội thất cỡ lớn. Trải thảm trang trí cỡ lớn để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian.

Nội thất cho phòng khách 25m2 -28m2

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách khoảng 30m2

Trong không gian rộng rãi này ngoài những món đồ nội thất chính trong phòng khách, quý vị có thể lựa chọn thêm các món đồ décor đẹp để trang trí cho không gian. Chọn bộ ghế sofa góc chữ U có kích thước lớn giúp mang tới không gian thư giãn thoải mái.

Nội thất cho phòng khách 30-40m2 trở lên

Đây là không gian vô cùng rộng rãi, quý vị nên thiết kế không gian theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Lựa chọn những bộ ghế sofa có thiết kế kiểu dáng cầu kỳ, chạm trổ để mang tới không gian sang trọng và đẳng cấp hơn cho ngôi nhà.

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách biệt thự rộng rãi

Trên đây là một số thông tin về kích thước phòng khách tiêu chuẩn cùng với cách lựa chọn đồ nội thất cho từng không gian. Quý vị muốn sở hữu món đồ nội thất đẹp cho từng loại phòng khách hãy đến ngay siêu thị Nội Thất Xinh. Tại đây, chúng tôi có cung cấp rất nhiều loại ghế sofa phòng khách, ghế sofa văn phòng đẹp cho quý vị tham khảo.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.