Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn cho không gian đẹp hơn

Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn​ trong không gian gia đình không phải gia chủ nào cũng biết. Bài viết sau đây của Nội Thất Xinh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

Lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà sẽ nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như mang đến sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng. Trong phòng ăn - đây là không gian quan trọng của gia đình bởi nó là nơi mang đến những bữa ăn, cung cấp năng lượng và duy trì sự sống. Lựa chọn bàn ghế và bố trí bàn ăn cho phòng ăn phù hợp và đẹp mắt cũng là yếu tố quan trọng, đặc biệt trong các căn hộ chung cư hiện nay không gian này thường được thiết kế liên thông với phòng khách.

Tham khảo ngay cách lựa chọn và bố trí bàn ăn​ cho phòng ăn đẹp cho không gian hiện đại dưới đây của Nội Thất Xinh, hy vọng với những gợi ý dưới đây quý vị sẽ có thể dễ dàng tìm được món đồ nội thất mà mình ưng ý.

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí bàn ăn gia đình

Chọn màu sắc khi mua và bố trí bàn ăn

Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn cho không gian đẹp hơn

Bộ bàn ghế cho phòng ăn có gam màu đẹp

Gam màu của bàn ăn đẹp cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn cần lưu tâm khi đi mua món đồ này. Nên lựa chọn những bộ bàn ghế ăn có gam màu sáng để mang đến không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Có thể lựa chọn bàn ghế ăn với gam màu trắng hoặc trắng - đen hiện đại đang được ưa chuộng cho phòng ăn, hoặc gam màu ngà voi cũng sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc cho bộ bàn ghế ăn có thể dựa trên nhiều yếu tố. Lựa chọn gam màu tương đồng với tủ bếp hoặc sàn nhà cũng là một gợi ý không tồi cho những ai đang gặp khó khăn trong việc chọn màu sắc đẹp cho bàn ăn. Bố trí các món đồ này có gam màu phù hợp sẽ đem lại sự hài hòa và giá trị thẩm mĩ cao cho không gian. 

Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn cho không gian đẹp hơn

Bàn ghế ăn có gam mà tương đồng với tủ kệ bếp

Lưu ý khi chọn và bài trí bàn ăn

Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn cho không gian đẹp hơn

Lưu ý để chọn được bàn ăn đẹp

Đối với những chiếc bàn mặt gỗ cần lựa chọn cẩn thận, tránh việc chọn phải chiếc bàn lỗi, mặt bàn không bằng phẳng sẽ dẫn đến việc đổ vỡ đồ dùng trong bữa ăn. Với các loại bàn ăn mặt đá hay bàn ăn kính bạn cũng nên chọn các sản phẩm làm từ chất liệu tốt, tại địa chỉ uy tín và tin cậy để mua hàng. 

Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà lựa chọn kích thước của bàn ăn sao cho phù hợp, không nên bày trí một chiếc bàn quá lớn hoặc quá bé so với diện tích của căn phòng. Với những căn phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn bàn ăn có kích thước 1400x750x750 hoặc 1500x750x750 mm là phù hợp nhất. 

Khi bố trí bàn ăn hãy chọn vị trí đặt thích hợp, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. 

Lựa chọn số lượng ghế cho bàn ăn 

Kinh nghiệm chọn và bố trí bàn ăn cho không gian đẹp hơn

Nên lựa chọn số lượng ghế chẵn

Để có sự bày trí cân đối bàn ghế cho phòng ăn bạn nên lựa chọn số lượng ghế chẵn như: 2,4,6,8, 10...Tùy thuộc vào kích thước của bàn ăn để lựa chọn số ghế cho phù hợp. Không nên bày trí quá nhiều ghế trong khi bạn lựa chọn một chiếc bàn ăn nhỏ trong phòng. Với ngần ấy những lưu ý, dễ nhớ và rất thiết thực khi bạn đi chọn mua đồ nội thất, đặc biệt là chọn mua bàn ghế cho phòng ăn hiện đại. 

Khi quý khách mua bàn ghế cho phòng ăn và biết cách bố trí bàn ăn phù hợp hãy đến tại Nội Thất Xinh.  Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về màu sắc, lựa chọn kích thước và số ghế đi kèm cho phù hợp nhất cho quý khách. Tại showroom có bày bán nhiều mẫu bàn ghế ăn gỗ hiện đại để quý vị tham khảo. 

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.