Làm thế nào để ghế sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Trong không gian nội thất Việt hiện nay món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách đó là bộ bàn ghế sofa, vì vậy việc giữ gìn ghế sofa đã qua sử dụng nhà mình luôn đẹp như mới là điều mà bạn nên quan tâm. Giữ cho sofa đã qua sử dụng trong thời gian dài vẫn đẹp như mới đó là lúc bạn bảo dưỡng và sử dụng ghế sofa đúng cách.

Cách giúp ghế sofa đã qua sử dụng đẹp như mới

Chỉ cần chú ý một chút khi sử dụng bộ bàn ghế sofa phòng khách nhà mình là có thể giữ sofa đã qua sử dụng vẫn luôn đẹp, sáng bóng như lúc mới mua. Hãy cũng Nội Thất Xinh tìm hiểu những mẹo sau đây nhé!

ghế sofa đã qua sử dụng

Cách giữ ghế sofa đẹp như mới khi đã qua sử dụng

Vệ sinh ghế sofa đã qua sử dụng hàng ngày

Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn trên bộ ghế sofa nhà mình hàng ngày để tránh chúng hình thành những vết cáu bẩn trên ghế sofa, đặc biệt là đối với những bộ ghế sofa da phòng khách thì điều này cần thiết hơn. Bởi làm sạch những vết cáu bẩn này khó khăn hơn so với những chiếc ghế sofa nỉ hoặc ghế sofa vải.

Làm thế nào để sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Dùng máy hút bụi để loại bỏ hiệu quả bụi bẩn trên ghế

Loại bỏ những vết bẩn do đồ ăn, đồ uống trên sofa

Khi ăn uống trên ghế sofa gia đình thì chắc chắn việt làm rơi thức ăn hoặc không may đánh đổ nước uống xuống ghế là điều không thể tránh khỏi. Đây là những hiểm họa đối với bộ ghế sofa đẹp của bạn, bởi nếu bạn không loại bỏ chúng sớm thì rất khó làm sạch được hoàn toàn, chúng có thể gây ra nấm, mốc hoặc ố vàng trên bộ ghế sofa của bạn, đặc biệt là đối với những bộ ghế sofa nỉ thì cần phải loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt nếu không chúng có thể thấm sâu vào bên trong ghế.

Làm thế nào để sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Nên hạn chế ăn uống trên ghế sofa

Vệ sinh định kỳ ghế sofa đã qua sử dụng 2 lần/năm

Việc giặt các mẫu sofa hiện đại trong phòng khách của bạn vừa là để mang đến vẻ đẹp sáng bóng như mới cho bộ ghế mà còn mang đến không gian sống thoải mái, đẹp và sạch sẽ hơn, mát mẻ hơn trong ngôi nhà. Ngoài ra, vệ sinh ghế sofa đã qua sử dụng từ trong ra ngoài để loại bỏ những vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn. Bởi đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm, mốc gây mùi hôi cũng như các bệnh về da khi bạn sử dụng ghế sofa bẩn.

Làm thế nào để sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Ít nhất nên giặt ghế sofa 2 lần/năm

Tránh sử dụng những vật sắc nhọn trên ghế sofa

Bên cạnh đó bạn cần chú ý những yếu tố khác ngoài vấn đề vệ sinh ghế sofa đã qua sử dụng đó là: tránh sử dụng những vật sắc nhọn trên ghế sofa, đặc biệt là đối với những bộ ghế sofa da cao cấp. Bởi nếu bạn làm xước chất liệu da bằng những vật sắc nhọn đó thì chỉ có thể bọc lại ghế chứ không thể có phương án "chữa cháy" nào khác để mang đến vẻ đẹp như mới cho ghế.

Làm thế nào để sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Đây là những mối nguy hiểm cho bộ ghế sofa của bạn

Hãy cẩn thận với thú cưng của bạn

Nếu trong nhà bạn nuôi chó hoặc mèo thì Nội Thất Xinh khuyên bạn lựa chọn bộ ghế sofa nỉ cho phòng khách nhà bạn, bởi những con vật nuôi này có móng nhọn và chúng có thể cào lên bề mặt ghế sofa phòng khách bất cứ lúc nào. Do vậy, để an toàn hơn thì quý vị nên chọn một bộ ghế sofa bằng nỉ, vải cho ngôi nhà của mình.

Làm thế nào để sofa đã qua sử dụng vẫn đẹp như mới?

Nên chọn ghế sofa nỉ nếu trong nhà có thú cưng

Hy vọng với những chú ý vừa rồi mà Nội Thất Xinh chia sẻ với các bạn sẽ giữ được bộ ghế sofa đã qua sử dụng luôn đẹp như mới, kéo dài tuổi thọ của những chiếc ghế này bên cạnh đó cũng luôn giữ được giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

=> Xem thêm:

 Cách tẩy mực bút bi trên sofa da hiệu quả

Cách khử mùi cho sofa da và sofa nỉ

Một số mẹo giúp tẩy vết bẩn trên ghế sofa da

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.