Mẹo nhỏ luôn giữ cho nhà cửa khô ráo vào những ngày mưa kéo dài

Những ngày mưa kéo dài thường xuất hiện ở cuối mùa Hạ, đầu mùa Thu. Thời tiết thay đổi để chuyển giao mùa mới, những cơn mưa kéo dài hàng tuần hay hơn thế nữa luôn mang tới cảm giác ẩm ướt cho ngôi nhà. Làm thế nào để giữ cho nhà cửa luôn khô ráo trong tiết trời có độ ẩm quá lớn? Cùng tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây mà Nội Thất Xinh gợi ý cho quý vị.

Mẹo nhỏ luôn giữ cho nhà cửa khô ráo vào những ngày mưa

Áp dụng những bí quyết này quý vị không cần lo lắng hay cảm thấy khó chịu với thời tiết ấm ướt trong những ngày mưa kéo dài. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Đóng kín cửa

Quý vị nên đóng kín cả cửa ra vào lẫn cửa sổ của ngôi nhà, bởi ngày mưa, nhiệt độ giảm xuống và độ ẩm không khí tăng lên. Mở cửa giúp mang không khí mát mẻ vào trong ngôi nhà nhưng chúng cũng khiến không gian sống của bạn trở nên ẩm thấp hơn. Nếu muốn giữ cho không gian khô ráo thì bạn cần đóng kín tất cả khung cửa trong nhà.

mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Nên đóng kín cửa sổ và cửa lớn

Lau sàn nhà bằng khăn khô, sử dụng thảm chùi chân

Dùng khăn khô để lau nhà vừa mang tới cảm giác sạch sẽ lại không khiến cho độ ẩm trong nhà tăng lên. Khi đi từ ngoài mưa vào nhà bạn nên giữ cho mình khô ráo trước khi vào nhà, sử dụng thảm chùi chân để loại bỏ bớt bụi bẩn và nước mưa khiến ngôi nhà trở nên nhớp nháp hơn.

mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Sử dụng khăn khô để lau sàn

Sử dụng những vật liệu hút ẩm

Nghe dự báo thời tiết có mưa trong nhiều ngày liền bạn cần lựa chọn những phương án chống ẩm mốc cho ngôi nhà. Bởi nếu không làm vậy những món đồ nội thất trong nhà rất dễ hư hỏng như: rèm cửa sẽ ẩm mốc hơn, ghế sofa phòng khách cũng rất dễ bị mốc khi thời tiết ẩm ướt.

mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Than củi có tác dụng hút ẩm

Một trong những mẹo chống ẩm mốc cho ngôi nhà đó là lựa chọn sử dụng những vật liệu hút ẩm như: than củi, vôi, báo cũ...Quý vị có thể lựa chọn một chậu than củi để ở xó nhà, gầm ghế hay gầm giường để hút ẩm. Lưu ý, tuyệt đối không được đốt, chỉ để không trong nhà.

Chống mốc cho đồ dùng bằng nước nóng

Những đồ dùng trong nhà bếp như: đũa tre, muôi bằng tre hoặc gỗ rất dễ mốc trong thời tiết ẩm ướt của những ngày mưa kéo dài. Vì vậy, bạn nên chống mốc cho những đồ dùng này bằng nước nóng hoặc sử dụng máy sấy bát đũa.

mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Chống mốc cho đồ dùng gia đình bằng nước nóng

Thời tiết của mùa Xuân hoặc trong thời gian chuyển mùa hay có những ngày mưa kéo dài. Quý vị nên áp dụng những mẹo nhỏ trên đây để giữ cho ngôi nhà của mình luôn khô ráo và thơm tho, bảo quản đồ nội thất khỏi ẩm mốc.

=> Xem thêm: Gợi ý cách làm mới nội thất phòng ngủ đẹp hiệu quả và nhanh chóng

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.