Nên chọn sofa màu gì đẹp và không lỗi mốt?

Nên chọn sofa màu gì cho phòng khách? Chọn gam màu đẹp cho ghế sofa là điều quan trọng trong việc mang tới không gian nội thất phòng khách sang trọng, không lỗi mốt sau thời gian sử dụng. Bởi vậy, nên chọn sofa màu gì để có thể mang tới không gian đẹp như ý muốn. Dưới đây là sự gợi ý của Nội Thất Xinh dành cho quý vị khi đi chọn mua bàn ghế sofa phòng khách gia đình.

Nên chọn sofa màu gì ghế sofa phòng khách?

Nên chọn sofa màu gì cho phòng khác, quý vị có thể chọn ghế sofa căn cứ vào một số cách để lựa chọn màu sắc của bộ ghế sofa đẹp dưới đây.

Chọn màu sắc ghế sofa theo phương hướng

Chọn màu ghế sofa theo phương hướng có thể áp dụng quy tắc chung như sau: Những phòng khách hướng ra nơi có nhiều ánh sáng nên không gian sống sẽ phải chịu cảm giác nóng nực. Do đó nên lựa chọn những bộ ghế sofa có gam màu sáng, nhẹ nhàng để trung hòa và mang tới sự cân bằng cho không gian.

Với những phòng khách có hướng Tây hoặc Đông, được đón ánh năng mặt trời nhiều, không gian luôn khô thoáng nhưng cũng có cảm giác nóng nực. Với không gian nội thất này quý vị nên lựa chọn những bộ ghế sofa có gam màu xanh tươi mát để giảm bớt cái nóng nực trong ngôi nhà.

Nên chọn sofa màu gì

Ghế sofa có gam màu nhẹ nhàng

Đối với những phòng khách có hướng Nam, hướng Bắc là những hướng nhà mát mẻ, không đón nhiều ánh sáng mặt trời, bởi vậy lựa chọn những gam màu nổi bật, gam màu nóng để bù đắp vào lượng thiếu hụt của ánh sáng mặt trời.

Phòng khách hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào vào lạnh, bởi vậy một bộ ghế sofa màu cam, màu hồng nhạt, màu nâu đất…rất thích hợp với không gian nội thất này.

Không gian phòng khách ở hướng Tây Bắc sẽ rất nóng vào các buổi chiều. Vì vậy, lựa chọn gam màu lạnh cho ghế sofa da phòng khách sẽ mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho không gian nội thất có hướng này.

Phòng khách có hướng Tây Nam, Đông Nam có đặc tính đón giá mát mẻ quanh năm và ổn định trong suốt cả ngày. Bởi vậy, với những không gian phòng khach có hướng này quý vị nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính để mang tới sự cân bằng cho không gian phòng khách.

Chọn màu sắc ghế sofa theo diện tích căn phòng

Nên chọn sofa màu gì cho phòng khách? Lựa chọn màu sắc của ghế sofa tùy theo diện tích căn phòng giúp mang tới không gian nội thất vừa đẹp lại vừa hài hòa, rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa phòng khách nên chú ý tới diện tích mặt sàn, chiều cao của trần nhà để có sự lựa chọn kích thước, màu sắc của bộ ghế phù hợp.

Nên chọn sofa màu gì

Nên chọn ghế sofa màu gì cho phòng khách rộng rãi?

Với những phòng khách có diện tích nhỏ từ 20m2 trở xuống quý vị nên lựa chọn bộ ghế sofa có màu sắc nhẹ nhàng, trắng sáng để mang tới không gian nội thất rộng rãi hơn trong căn phòng. Còn đối với phòng khách có diện tích rộng rãi thì không nên lựa chọn những bộ ghế sofa trắng sáng, bởi chúng có thể mang tới cảm nhận lạnh lẽo trong không gian sống. Bởi vậy lựa chọn ghế sofa có tone màu đậm giúp “hâm nóng” không gian sống lại vừa mang tới không gian nội thất nổi bật hơn cho ngôi nhà.

Những phòng khách nhỏ thường sử dụng gam màu tường nhạt nhưng lại lựa chọn gam màu đậm cho sàn nhà. Do đó, lựa chọn bộ ghế sofa có gam màu trắng sáng luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của quý vị. Còn đối với những không gian phòng khách rộng, cũng có thể sử dụng màu son tường sáng nhưng hay lựa chọn màu sàn nhà màu trầm nên sẽ tạo được ấn tượng quan trọng cho phòng khách khi bày trí bộ ghế sofa có gam màu nổi bật.

Nên chọn sofa màu gì phù hợp với phong cách?

Khi quyết định lựa chọn màu ghế sofa cho phòng khách quý vị phải xác định rõ ràng phong cách mà minh muốn trang trí cho phòng khách. Bởi tương ứng với mỗi phong cách là màu sắc chủ đạo nhất định. Do đó cần tránh những nhầm lẫn về vấn đề này.

Nên chọn sofa màu gì

Chọn màu ghế sofa phù hợp với phong cách thiết kế

Với những không gian nội thất hiện đại thường được thiết kế với chủ đề tối giản. Do đó khi chọn màu cho ghế sofa phòng khách nên lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và trắng sáng.

Với phong cách Bắc Âu với sự thống trị của màu trắng nên một bộ ghế sofa có gam màu này thực sự sẽ mang tới không gian nội thất đẹp.

Tuy nhiên, quý vị cũng đừng quá cứng nhắc khi lựa chọn màu sắc của bộ ghế. Bởi hiện nay rất thịnh hành nghệ thuật Mix &Match, miễn sao quý vị đừng lựa chọn quá nhiều màu trong phòng khách khiến chúng đối chọi với nhau.

Nên chọn sofa màu gì phòng khách? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nếu quý vị chưa lựa chọn được bộ ghế sofa có gam màu phù hợp với không gian nội thất của mình.

=> Xem thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.