Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

Sự phối hợp màu sắc trong ngôi nhà đẹp là cả một nghệ thuật, nó có tác động rất lớn đến việc có làm nên vẻ đẹp hài hòa và đẹp mắt đến với ngôi nhà của bạn hay không? Việc phối hợp gam màu đẹp cũng cần có nguyên tắc và bạn phải tuân theo nguyên tắc đó. Nếu bạn muốn trang trí nhà đẹp với những gam màu hãy tham khảo những nguyên tắc phối màu khi trang trí nhà mà Nội Thất Xinh giới thiệu dưới đây.

Không nên trang trí quá 3 màu cho 1 căn phòng

Một căn phòng không lựa chọn quá 3 màu để trang trí bởi chắc chắn chúng sẽ làm rối mắt khi bước vào căn phòng đó. Không phân biệt được gam màu chủ đạo và gam màu phụ trong ngôi nhà, vì vậy bạn sẽ không tạo được điểm nhấn nào cho những vị khách bước vào nhà của bạn. Kết hợp gam màu không chỉ chọn màu cho sơn tường mà còn phải chú ý lựa chọn màu sắc của món đồ nội thất trong nhà như: ghế sofa phòng khách, bàn trà, thảm trải sàn hay kệ tivi. Trong phòng ngủ bạn cần chú ý đến màu của rèm cửa, giường ngủ, tủ quần áo, thảm phòng ngủ... Sự phối hợp các gam màu này cũng vô cùng quan trọng trong việc mang đến không gian nội thất đẹp.

Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

Phối màu ấn tượng trong phòng khách hiện đại

Tạo sự cân bằng giữa những gam màu nóng và gam màu lạnh

Thường sử dụng những gam màu trung tính hoặc màu lạnh làm gam màu chủ đạo và sử dụng những gam màu nóng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Bởi những gam màu nóng bao giờ cũng có xu hướng lấn áp những gam màu lạnh. Để đem đến trạng thái cân bằng cho ngôi nhà cũng như mang đến không gian sống thoải mái thì bạn nên trang trí ngôi nhà mình với gam màu dịu mát chiếm tỷ lệ lớn hơn những gam màu nóng. Ví dụ như: trang trí phòng khách bạn có thể lựa chọn gam màu sơn tường là màu trắng, lựa chọn bộ ghế sofa với gam màu trung tính thì nên tạo điểm nhấn với thảm phòng khách hay một món đồ trang trí nào đó với gam màu nóng giúp tạo điểm nhấn.

Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

Ưu tiên những gam màu lạnh là màu sắc chủ đạo trong căn phòng

Quan tâm đến ánh sáng trong căn phòng

Việc mang đến không gian đẹp có màu sắc hòa quyện với nhau cần phải có một yếu tố "xúc tác" đó là hệ thống ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo ( đèn trang trí) đều quan trọng, yếu tố ánh sáng sẽ giúp mang đến sự cuốn hút và cá tính riêng của bạn trong ngôi nhà. Việc lựa chọn ánh sáng trắng hay ánh sáng màu cũng là điều bạn nên chú ý khi lựa chọn đèn chiều sáng cho ngôi nhà.

Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

Trong không gian có gam màu trắng chủ đạo nên lựa chọn đèn có ánh sáng vàng để mang đến không gian ấm áp hơn

Thử trang trí ngôi nhà của bạn với gam màu đen - trắng

Đây là 2 gam màu được sử dụng nhiều khi trang trí không gian nội thất hiện đại, nếu bạn trang trí ngôi nhà của mình với gam màu này thì rất dễ phối hợp với tone màu khác để tạo điểm nhấn, tạo sự tương phản hiệu quả về màu sắc. Bên cạnh đó, sự kết hợp của 2 gam màu trắng - đen mang đến một phong cách giản đơn, sang trọng, thể hiện tính cách mạnh mẽ của gia chủ, rất hợp với không gian sống của những người trẻ tuổi hoặc những anh chàng độc thân.

Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

Thử trang trí nhà với gam màu đen trắng đối lập giữa ghế sofa và kệ để tivi 

Việc phối hợp các gam màu với nhau tạo nên vô vàn những vẻ đẹp khác nhau, bạn có thể tạo dấu ấn riêng biệt của bản thân thông qua việc phối màu để thể hiện tính cách của mình nhưng đừng quên các quy tắc cần giữ trong việc phối màu nhé!

=> Tham khảo thêm: Những mẫu ghế sofa màu xanh cho xu hướng màu sắc mới năm 2017

Nguyên tắc phối màu trong trang trí nhà cửa

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA