Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

Bày trí không gian nội thất của nhà bếp cũng vô cùng quan trọng bởi nó là nơi mang đến tài lộc và nhiều may mắn cho gia chủ nếu được bày trí hợp phong thủy. Hãy tham khảo những điều kiêng kỵ khi bày trí nhà bếp dưới đây của Nội Thất Xinh và đối chiếu với phòng bếp nhà mình xem nhé!

Các kiến trúc sư của Nội Thất Xinh đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất theo phong thủy rất nhiều năm đã đưa ra một số điều mà bạn cần kiêng khi trang trí nhà bếp, giúp mang đến không gian sống tiện nghi và hợp phong thủy hơn.

Kiêng đặt bếp nấu nhìn thẳng ra cửa hoặc cạnh cửa sổ

Theo phong thủy bếp nấu phải tránh gió để tụ khí vì vậy không nên đặt bếp nấu nhìn thằng ra cửa hoặc gần cửa sổ có gió thổi thằng vào bếp. Đặt bếp ở những vị trí như vậy vừa mang đến phong thủy không tốt lại vừa tốn nhiên liệu khi đun nấu. Đối với bếp ga thì bị tạt ga sẽ tốn nhiên liệu và dễ gây cháy nổ hơn. Còn đối với bếp củi thì gây bụi bặm và khó chịu khi nấu ăn.

Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

Không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa ra vào và gần cửa sổ

Bếp nấu kiêng kỵ nước

Nước và lửa khắc nhau theo nguyên tắc phong thủy vì vậy bạn không nên đặt bếp nấu gần nước. Có 3 cách để tránh cho lửa xung khắc với nước đó là: không nên đặt bếp đun nhìn về hướng bắc, bởi hướng này phương vị thủy đang vượng vì vậy sẽ không có lợi cho bếp nấu. Tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường ống nước và yếu tố cuối cùng bạn cần chú ý là không nên đặt bếp nấu kẹp giữa những yếu tố tượng trưng cho Thủy đó là: máy giặt, tủ lạnh hay chậu rửa bát. Việc đặt vị trí bếp đun là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mang đến không gian nội thất vừa đẹp, vừa tiện nghi lại hợp phong thủy thì nên chú ý những yếu tố này. 

Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

Bếp nấu kiêng giữa tủ lạnh và chậu rửa bát

Đặt bếp nhìn về hướng tốt

Không chỉ hướng của ngôi nhà nhìn về hướng tốt mà trong phòng bếp thì nên chọn hướng tốt, lành để đặt bếp, cửa bếp hướng về những phía đó. Lựa chọn hướng tốt nhất trong phòng bếp để đặt bếp đun từ đố bạn dễ dàng bày trí kệ tủ bếp hoặc bàn ghế ăn trong gia đình của mình.

Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

Nên chọn hướng tốt nhất để đặt bếp

Một yếu tố nữa cần tránh đó là không nên đặt bếp sát với phòng ngủ, trong quá trình nấu nướng có nhiều khói, dầu mỡ và đây là không gian nóng bức sẽ có ảnh hướng không tốt đến sức khỏe của bạn nếu đặt bếp đun gần với phòng ngủ.

Đảm bảo bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

trong tủ lạnh luôn có nhiều đồ ăn, hoa quả tươi ngon cũng là một trong những yếu tố giúp phòng bếp của bạn vượng hơn và quan trọng là phải giữ cho phòng bếp luôn thoáng mát và sạch sẽ. Bởi đây là môi trường đặc thù nếu bạn để không gian bừa bộn sẽ tạo môi trường phát triển cho côn trùng và vi khuẩn phát triển, dễ sinh bệnh về đường tiêu hóa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người nhà.

Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

Giữ bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng

Không gian sống sạch sẽ cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, đặc biệt trong phòng bếp sẽ mang đến cảm giác ăn ngon miệng hơn. Với những điều kiêng kỵ trong trang trí nhà bếp hợp phong thủy trên mà kiến trúc sư của Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng quý vị sẽ sở hữu cho ngôi nhà của mình căn bếp đẹp và tiện nghi, mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi.

=> Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp phòng bếp vừa đẹp lại vừa xinh

Những nguyên tắc tối kỵ khi trang trí nhà bếp

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA