Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Tham khảo ngay những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp được Nội Thất Xinh giới thiệu dưới đây để khắc phục những lỗi phong thủy, giúp thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Bởi phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiền tài của gia chủ.

Xem thêm:

Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp

Lỗi phong thủy nhà bếp: Hóa giải bố cục “mở cửa thấy lò”

Hiện nay trong những căn hộ chung cư vì muốn không gian trở nên rộng rãi hơn nên nhiều gia đình đã thực hiện thiết kế không gian mở. Tức là thiết kế không gian nội thất liên thông với nhau, ở phòng khách có thể nhìn thấy phòng bếp. Bố cục như vậy là gọi là bố cục “mở cửa thấy lò”.

Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Thiết kế không gian mở rất dễ phạm phải lỗi phong thủy nhà bếp​ "mở cưa thấy lò"

Khi mắc lỗi phong thủy nhà bếp này khiến cho “hỏa lò” không ổn định và làm cho sức khỏe của thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, thậm chí nó còn khiến vợ chồng bất hòa. Bên cạnh đó, bố cục “mở cửa thấy lò” còn khiến gia chủ bị hao tài tốn của bởi bếp chính là biểu tượng của sự giàu có và sung túc.

Để hóa giải lỗi phong thủy này bạn nên sử dụng vách ngăn gỗ hoặc bình phong để tách biệt phòng khách và phòng bếp. Nếu không thể thay đổi vị trí của bếp nấu thì có thể đặt chậu cây xanh có lá to ở phía trong, ngay bên cửa nhà bếp.

Lỗi phong thủy nhà bếp: Trước hoặc sau bếp có cửa sổ

Nhiều gia chủ thích sở hữu không gian vừa nấu nướng lại vừa có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài. Tuy nhiên, bố cục như vậy là điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến cho gia chủ hao tài tốn của, thất thoát tiền bạc qua cánh cửa.

Để hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp này bạn chỉ cần di chuyển bếp nấu sang 1 bên cửa sổ. Hoặc có thể thay cửa kính bằng chất liệu khác để hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Lỗi phong thủy nhà bếp: Nhà bếp để ngoài trời

Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Để bếp ngoài trời

Ở những căn hộ chung cư cũ, có diện tích nhỏ hẹp có không ít gia đình để bếp ngoài ban công. Điều này có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ bởi “tài khố” bị lộ rõ ra ngoài khiến tài chính bị làm nhiễu và gây mất cân bằng âm dương.

Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp này bạn nên trải 1 tấm thảm ngay dưới vị trí đặt bếp, đặt 5 đồng tiền xu dưới thảm là được.

Lỗi phong thủy nhà bếp: Ở phía trên hoặc cạnh bếp có trụ cột

Có xà ngang ở phía trên hoặc trụ cột bên cạnh thì đều không tốt, nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ. Để tránh điều này bạn có thể thay vị trí đặt bếp hoặc sử dụng những vật che chắn trụ cột đó.

Lỗi phong thủy của cửa bếp và cửa chính

Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Chú ý tới cửa chính và bếp

Cửa chính trong ngôi nhà chính là cửa ngõ ra vào của tài khí, trong khi đó bếp lại là tài khố của gia đình. Bởi vậy, nếu để 2 cửa này xuyên suốt với nhau sẽ  làm cho tài khí thất thoát, gây hao tổn về tài chính. Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp này là khi thiết kế và xây dựng nhà ở bạn nên thiết kế 1 lối đi lệch so với nhà bếp giúp tiền tài vào mà không bị trôi đi. 

Bài trí bếp giúp tài lộc hội tụ

Vị trí đặt bếp tốt nhất là vị trí hợp với mệnh của nữ chủ trong ngôi nhà, vì đây là người thường xuyên sử dụng không gian này. Ví dụ nữ gia chủ mệnh Hỏa thì nên đặt bếp ở hướng đông vì Mộc sinh Hỏa.

Trong khi bài trí bệp nấu bạn cũng nên chú ý đừng để bếp rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp 1 lò”tức là 2 bên  có bồn nước hoặc liên quan tới nước. Phía sau bếp cần có “núi tựa” để gúp đảm vệ khối tài sản bền vững cho gia chủ.

Trong nhà bếp cần có nhiều lương thực giúp gia đình thêm sung túc

Những cách hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Lương thực luôn có trong nhà bếp

Những nguyên liệu như gạo, muối…giúp mang lại sự ấm no cho gia đình. Vì vậy lượng lương thực cần phải dự trữ trong bếp sẽ khiến cho tài khí hội tụ  nhiều hơn.

Trên đây là những lỗi phong thủy nhà bếp cần tránh và cách hóa giải khi cần thiết. Bạn nên tham khảo ngay để hóa giải nếu không gian bếp nhà mình. Mọi thông tin cần đươc tư vấn chi tiết hãy liên hệ  ngay với Nội Thất Xinh theo số Hotline 0986.21.7777 đẻ được tư vấn thông tin chi tiết.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.