Nội thất chung cư đẹp với phong cách thiết kế nội thất Scandinavia

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia - Bắc Âu xuất hiện từ những năm 1950 ở khu vực Bắc Âu như: Iceland, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan. Do vậy, phong cách thiết kế này mang đậm dấu ấn của thiên nhiên, con người ở vùng lạnh này.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia - Bắc Âu đang được ưa chuộng

Tại, Việt Nam phong cách thiết kế nội thất này được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là khi thiết kế nội thất chung cư. Bởi phong cách thiết kế này phù hợp với không gian nội thất chung cư nhỏ bởi có đặc điểm là đề cao sự tiện nghi và công năng sử dụng của không gian nội thất, đây là đặc điểm gần giống với phong cách thiết kế hiện đại. Do vậy, phong cách thiết kế nội thất Scandinavia cũng thường được kết hợp với phong cách này để mang tới vẻ đẹp độc đáo cho không gian.

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Không gian thiết kế với phong cách Bắc Âu

Màu sắc sử dụng khi thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách Bắc Âu - Scandinavia đó là ưu tiên sử dụng những gam màu sáng. Bởi thời tiết lạnh của các nước Bắc Âu thường thiếu ánh sáng, ngày ngắn đêm dài vì vậy không gian sống ưa chuộng những gam màu trắng sáng.

Đồ nội thất trong phong cách thiết kế nội thất Scandinavia ưa chuộng sự thon gọn, không cồng kềnh bởi chúng ưu tiên công năng sử dụng và sự kinh tế chứ không quá chú trọng tới sự sang trọng và quý phái như phong cách cổ điển. Đây cũng chính là lý do vì sao phong cách này rất phù hợp để thiết kế trong những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.

Bên cạnh đó, không gian sống được thiết kế theo phong cách Scandinavia cũng mang tính nghệ thuật không kém khi sử dụng những món đồ trang trí như: tranh nghệ thuật, hình ảnh từ báo, tạp chí cùng với những tấm thảm đan tay với họa tiết thổ cẩm tinh tế, có màu sắc nhẹ nhàng. 

Tất cả những đặc điểm, lý do trên khiên nhiều người có xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế nội thất Scandinavia cho căn hộ chung cư của mình.

Mẫu phòng khách phong cách thiết kế nội thất Scandinavia - Bắc Âu đẹp

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Không gian nội thất chung cư nhỏ tiện nghi với phong cách thiết kế nội thất Scandinavia- Bắc Âu

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Đồ nội thất thiết kế theo phong cách này thiết kế thon gọn

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Sử dụng thảm trải sàn đan tay với gam màu nhẹ nhàng

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Ưu tiên sử dụng gam màu sáng

phong cách thiết kế Scandinavia- bắc âu

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia không ưa chuộng những tấm thảm dày

Nếu bạn chưa tìm được phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho không gian sống của mình, đừng quên tham khảo thông tin về phong cách thiết kế nội thất Scandinavia này nhé. Hoặc liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và tìm ra phương án thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.