Phong thủy cửa ra vào đón vận khí tốt cho gia chủ

Cửa ra vào hay cửa chính của ngôi nhà là vị trí đặc biệt quan trọng khi là nơi bảo vệ toàn ngôi nhà cũng như hấp thụ năng lượng theo phong thủy. Việc thiết kế cửa ra vào phù hợp sẽ giúp gia chủ đón vận khí tốt, may mắn cho toàn gia đình. Hãy ghi nhớ một số lưu ý phong thủy cửa ra vào giúp ra chủ rước tài lộc vào nhà qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh.

Phong thủy cửa ra vào đảm bảo luân chuyển nguồn năng lượng

Theo quan niệm phong thủy, nguồn năng lượng trong nhà luôn phải luân chuyển để đẩy những khí xấu ra cũng như nạp vào các khí tốt. Và cửa ra vào chính là nơi thực hiện công việc này. Do đó, trong thiết kế phong thủy cửa ra vào cần phải đảm bảo nguồn năng lượng được luân chuyển liên tục khi không bị cản trở cũng như luôn rộng mở. Hãy đảm bảo trước cửa không có quá nhiều vật cản không tốt như chậu cũ bị nứt, cây chết….mà khu vực này cần phải luôn sạch sẽ, thông thoáng.

phong thủy cửa ra vào

Không gian thông thoáng trước cửa ra vào

Ngoài ra, cửa ra vào thường nằm trong khu vực phòng khách nên không gian này cũng cần được bố trí hài hòa để giúp luồng khí có thể luân chuyển liên tục. Với bộ bàn ghế sofa cao cấp, bàn trà phòng khách hay các món đồ trang trí khác cần bố trí cân đối, hài hòa tránh việc đối diện cửa chính sẽ không tốt.

Màu sắc cửa hợp phong thủy

Màu sắc luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy và đối với phong thủy cửa ra vào điều này cũng không được bỏ qua. Màu cửa sẽ góp phần tạo nên sức mạnh chung nên cần phải có sự hài hòa với hướng cửa cũng như mệnh của gia chủ.

Với mỗi gia chủ sẽ có một bản mệnh riêng và điều này sẽ quyết định đến hướng cửa và màu sắc của cửa ra vào. Cụ thể: cửa hướng đông hoặc đông nam chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ, cửa hướng nam màu sắc hài hòa yếu tố lửa, cửa hướng tây nam hoặc đông bắc cửa hài hòa với yếu tố đất, cửa hướng tây hoặc tây bắc màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại.

phong thủy cửa ra vào

Màu cửa cũng đặc biệt quan trọng theo phong thủy

Dù tuân thủ theo phong thủy thì màu sắc của cửa cũng cần phải có sự hài hòa với không gian chung của ngôi nhà, của phòng khách.  Hãy chú ý đến màu sơn tường, gạch lát sàn hay tấm thảm trang trí nội thất phòng khách để có được không gian đẹp, hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

Tỷ lệ kích thước cửa phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Cửa trước là bộ mặt của toàn ngôi nhà cũng như quan hệ chặt chẽ với cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà. Luôn cần phải đảm bảo có được tỷ lệ cửa hài hòa với các phần còn lại của ngôi nhà để giúp thu nạp các nguồn khí tốt cũng như giúp dòng khí lưu thông trong nhà được tốt nhất. Cần phải có được sự cân đối khi lên phương án thiết kế. Hoặc trong các công trình sửa chữa cải tạo nhà cần phải đặc biệt chú ý đến tỷ lệ này khi nới rộng diện tích căn nhà nhưng cửa không được điều chỉnh nên lại trở thành quá nhỏ.

phong thủy cửa ra vào

Thiết kế cửa có tỷ lệ cân đối với toàn ngôi nhà

Phong thủy cửa ra vào đảm bảo nguồn năng lượng được hấp thụ nhiều nhất

Khi lên phương án đảm bảo phong thủy cửa ra vào cần phải đảm bảo nguồn năng lượng được hấp thụ mạnh nhất vào căn nhà. Bởi cửa ra vào là nơi tiếp nhận các luồng khí tốt từ bên ngoài nên đây sẽ là nơi quyết định đến toàn bộ vận khí trong nhà. Do đó, cửa phải luôn rộng mở để đón các luồng khí vào nhà.

phong thủy cửa ra vào

Bố trí cửa tạo không gian mở hài hòa

Cửa nhà nên mở vào nhà thay vì mở ra để tạo sự chuyển động suôn sẻ cũng như các khí tốt được giữ lại trong nhà. Nên sử dụng cửa mở thay vì cửa đẩy để giúp mang lại các nguồn năng lượng tích cực. Hướng cửa nên là nơi đón gió, đón ánh sáng vì để thu hút được các vận khí tốt vào trong nhà.

Việc bố trí phong thủy cửa ra vào hiện cũng gặp một số khó khăn nhất định do kết cấu chung của ngôi nhà. Ví dụ như vị trí cửa trước thẳng hàng với cửa sau khiến cho nguồn năng lượng vào cửa trước thoát ra cửa sau nhanh. Với thiết kế này các bạn hãy sử dụng các đồ nội thất đặt ở giữa để lưu lại nguồn năng lượng như bàn ghế phòng khách, hệ thống tủ kệ. Hoặc vị trí cửa nhà có vật sắc nhọn chiếu vào thì việc sử dụng gương để hấp thụ sẽ là một giải pháp.

Để giúp cho luồng khí tốt được hấp thụ và luân chuyển tốt nhất trong nhà thì việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất trong phòng khách cũng là yếu tố không nên bỏ qua. Các đồ nội thất bố trí phù hợp từ bàn ghế đến hệ thống tủ kệ, màu sắc các đồ nội thất và trang trí như thảm sofa phòng khách, bức tranh treo tường, gương cũng có sự tương đồng theo phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Phong thủy cửa ra vào phù hợp sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ nên cần đặc biệt chú ý. Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có được phương án tốt nhất.

>>>Xem thêm: 15 ý tưởng trang trí nhà cấp 4 cũ như mới tiết kiệm chi phí

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.