Nguyên tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế, trang trí nội thất đẹp

Không gian nội thất ấn tượng hơn khi được phối màu đẹp và ấn tượng. Áp dụng nguyên tắc phối màu 60-30-10 cho không gian sống của bạn đẹp hơn và ấn tượng hơn. Đây là nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế mỹ thuật và thiết kế nội thất. Với nguyên tắc phối màu 60-30-10 này cho dù bạn không am hiểu nhiều về không gian nội thất cũng có thể sở hữu không gian với vẻ đẹp tinh tế và có giá trị thẩm mỹ cao.

Nguyên tắc phối màu 60-30-10 là gì?

Trang trí không gian nội thất với 3 gam màu giúp mang tới ấn tượng tốt về mặt thị giác, không gian không quá rối cũng không quá tẻ nhạt. Bởi vậy lựa chọn 3 màu sắc và có sự sắp xếp chúng phù hợp với nhau sẽ mang tới không gian nội thất đẹp và hài hòa cho không gian sống của bạn. Chỉ với sự phối hợp 3 màu theo nguyên tắc phối màu 60-30-10 để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Nguyên tắc phối màu 60-30-10

Nguyên tắc phối màu 60-30-10 cho không gian nội thất

Gam màu chủ đạo chiếm 60%

Nên chọn một gam màu chủ đạo cho ngôi nhà chiếm hơn một nửa số lượng đồ nội thất trong nhà. Cách tốt nhất để trang trí gam màu chủ đạo là màu sơn tường và màu của nền nhà, trần nhà. Gam màu chủ đạo chiếm tới 60% vì vậy bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng hoặc trung tính để trang trí.

Gam màu bổ sung chiếm 30%

Màu bổ sung giúp mang tới không gian sinh động hơn cho ngôi nhà. Nên chọn màu sắc của rèm cửa hay thảm trải sàn, ghế sofa phòng khách...là màu bổ sung cho không gian nội thất. Với gam màu này bạn nên lựa chọn màu nhẹ nhàng với tone màu trung bình.

Màu tạo điểm nhấn chiếm 10%

Điểm nhấn là điều quan trọng mang tới không gian ấn tượng và nổi bật cho không gian nội thất. Nên chọn những tone màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian.Vì chiếm diện tích nhỏ trong phòng vì vậy chỉ cần lựa chọn một chiếc gối ôm hoặc một tấm thảm nhỏ với gam màu nổi bật, tone màu đậm là có thể tạo điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà.

Với nguyên tắc phối màu 60-30-10 này bạn sẽ ngỡ ngàng với không gian sống mà bạn sở hữu. Tham khảo một số không gian được thiết kế theo quy tắc này dưới đây nhé:

Nguyên tắc phối màu 60-30-10

Với 60% gam màu chủ đạo là màu trắng, màu bổ sung là màu be, đen và 10% là màu nổi bật với tone màu vàng đồng

Nguyên tắc phối màu 60-30-10

Tạo màu nổi bật với gam màu vàng cam đậm

Nguyên tắc phối màu 60-30-10

Không gian tinh tế với điểm nhấn là hoa tươi trong phòng

Nguyên tắc phối màu 60-30-10

Cách tạo điểm nhấn với hoa tươi và một số món decor nhỏ trong nhà khiến không gian liên tục được làm mới

Bạn muốn sở hữu không gian nội thất với sự phối màu đẹp và ấn tượng đừng quên tham khảo nguyên tắc phối màu 60-30-10 trong trang trí và thiết kế nội thất trên đây mà Nội Thất Xinh giới thiệu này nhé. Nếu quý vị muốn được tư vấn thêm về cách phối màu đẹp cho không gian hoặc tư vấn thiết kế không gian nội thất chung cư, nhà phố, dinh thự, biệt thự hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

=> Xem thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.