Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Bạn không phải là một kiến trúc sư nhưng vẫn có thể sở hữu không gian sống đẹp, không sợ lỗi mốt khi áp dụng quy tắc số 3 khi trang trí nội thất. Đây cũng là một trong những quy luật quan trọng mà các kiến trúc sư phải tuân theo khi thiết kế nội thất.

Quy luật số 3 trong trang trí nội thất

Áp dụng quy tắc số 3 dưới đây giúp quý vị tránh biến nhà ở thành nhà kho lộn xộn với nhiều món đồ nội thất khác nhau, vừa gây tốn kém mà lại không mang tới không gian nội thất đẹp, rộng rãi. Các kiến trúc sư gọi đây là “quy luật số 3 bí ẩn”. Cùng tham khảo ngay nếu quý vị muốn trang trí nội thất cho ngôi nhà nhé!

Trang trí 3 màu trong 1 phòng

Đây cũng là một trong những quy luật về màu sắc bạn không thể bỏ qua. Quy luật màu sắc này còn có tên gọi khác là 60-30-10. Biểu thị cho tỉ lệ 3 gam màu bạn nên trang trí cho không gian nội thất. Cụ thể như sau: 60% là gam màu chủ đạo, màu bổ sung chiếm 30% và màu tạo điểm nhấn chiếm 10%.

Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Kết hợp màu sắc theo quy tắc 60-30-10

Ví dụ như: bạn lựa chọn phòng khách có gam màu chủ đạo là màu be chiếm 60%, màu xanh nhạt hoặc màu xám nhạt chiếm 30%, kết hợp với tone  màu nổi bật hẳn để tạo điểm nhấn với 10% như màu đỏ, hồng hoặc vàng chanh…

Nếu quý vị không muốn tạo điểm nhấn bằng tone màu rực rỡ thì có thể lựa chọn các gam màu trung tính nhẹ nhàng với những tone màu đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn phải áp dụng quy tắc số 3 để mang tới căn phòng đẹp và hài hòa hơn nhé!

Lựa chọn 3 chất liệu trong 1 phòng

Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Lựa chọn chất liệu gỗ, vải, nhựa trong phòng ngủ

Để mang lại sự đa dạng, mới mẻ cho không gian nội thất quý vị không nên sử dụng một chất liệu cho ngôi nhà mà nên kết hợp khoảng 3 chất liệu khác nhau trong nhà. Bạn có thể lựa chọn một bộ ghế sofa da hoặc ghế sofa bọc nỉ cho ngôi nhà, kết hợp với các món đồ nội thất gỗ khác trong nhà. Bên cạnh đó, kết hợp chất liệu vảo, sợi vải cho thảm trải sàn, rèm cửa cho không gian sống thêm sinh động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo dấu ấn trong không gian với ghế sofa gỗ, vải bọc và chất liệu đèn trang trí bằng thép hoặc bằng pha lê.

Lựa chọn 3 kiểu đèn trong 1 phòng

Việc lựa chọn đèn trang trí cho căn phòng bạn cũng không thể thoát được quy luật con số 3. Điều này không có nghĩa là bạn lắp đúng 3 chiếc đèn trong phòng mà bạn có thể bố trí nhiều chiếc đèn khác nhau trong phòng nhưng chỉ nên chọn 3 kiểu mẫu thôi.

Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Nên kết hợp nhiều loại đèn trang trí khác nhau

Thông thường trong không gian nội thất hiện đại ngày nay thường có 3 loại đèn như: đèn trần ( đèn ốp trần, đèn chùm, đèn thả), đèn để bàn và đèn rọi tranh và tủ đồ. Bởi vậy, bạn có thể điều chỉnh lượng ánh sáng và lựa chọn các mẫu đèn phù hợp với từng vị trí lắp để để mang tới không gian nội thất sang trọng cho ngôi nhà.

Sắp xếp 1 món đồ nội thất chính, 2 đồ phụ

Quy luật số 3 bí ẩn còn được áp dụng trong việc lựa chọn và bày trí đồ nội thất trong phòng. Trong phòng khách hoặc trong phòng ngủ thì quý vị cũng nên áp dụng quy tắc này. Nên bày trí 1 món đồ nội thất chính là 2 món đồ nội thất phụ.

Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Kết hợp giường ngủ với các món đồ nội thất phụ

Ví dụ trong phòng khách, nên lựa chọn bày trí bộ bàn ghế sofa đẹp kết hợp với bàn trà, kệ tivi có màu sắc và kích thước phù hợp. Nếu không gian rộng rãi quý vị có thể bày trí thêm tủ phòng khách hoặc tủ rượu, tủ giày cho ngôi nhà thêm tiện nghi.

Còn trong phòng ngủ, bạn có thể bày trí giường ngủ và bàn trang điểm, tủ quần áo để mang tới không gian hiện đại, tối giảm nhưng tiện nghi.

Lựa chọn các món đồ trang trí theo bộ ba

Khi mua các món đồ décor trang trí cho ngôi nhà quý vị cũng nên lựa chọn theo bộ 3, bởi chúng có thể mang tới không gian nội thất sinh động hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những tác phẩm có thiết kế đơn giản, cùng kích thước và phong cách để mang tới điểm nhấn quan trọng cho căn phòng.

Quy tắc số 3 quan trọng không thể bỏ qua khi trang trí nội thất

Trang trí đồ decor theo bộ ba

Ví dụ trên bàn ăn nếu chỉ có bình hoa mà bạn quên đi những ngọn nến thì sẽ trở nên đơn điệu và lạc lõng trong chiếc bàn ăn rộng.

Với quy tắc số 3 trong trang trí nội thất trên bạn có thể ứng dụng nhiều trong việc lựa chọn đồ nội thất, đồ décor trang trí, cách sắp xếp đồ nội thất trong không gian sống sẽ giúp quý vị sở hữu không gian sống đẹp, sang trọng hơn.

=> Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.