Sử dụng gì để dán sofa bị rách? Cách xử lý ghế sofa bị rách

Trong quá trình sử dụng ghế sofa phòng khách có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là những tác động bên ngoài khiến cho ghế sofa bị rách. Vậy sử dụng gì để dán sofa bị rách? Cách xử lý ghế sofa bị rách như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà quý vị không nên bỏ qua.

Sử dụng gì để dán sofa bị rách? Cách xử lý ghế sofa bị rách

Hiện nay, có 2 loại chất liệu bọc ghế sofa đang được sử dụng phổ biến trên thị trường đó là chất liệu da và vải nỉ. Mỗi loại ghế sofa bị rách sẽ có cách xử lý khác nhau. Để biết được sử dụng gì để dán sofa bị rách và cách xử lý vết rách trên từng loại chất liệu như thế nào? Hãy tham khảo ngay thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Xử lý ghế sofa da bị rách

Các mẫu ghế sofa da phòng khách là sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi chúng mang tới giá trị thẩm mỹ cao và có giá trị sử dụng lâu dài. Thậm chí có thể sử dụng lên tới 20 năm nếu quý vị lựa chọn những mẫu ghế sofa da thật.

sử dụng gì để dán sofa bị rách

Sử dụng gì để dán sofa bị rách?

Chất liệu da bị rách khi có sự tác động của ngoại lực hoặc do điều kiện môi trường. Khi ghế sofa da bị rách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị thẩm mỹ của bộ ghế. Bên cạnh đó, nếu vết rách không được xử lý sẽ ngày càng lớn hơn. Vậy, sử dụng gì để dán sofa bị rách? Dưới đây là cách xử lý ghế sofa da bị rách.

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn xung quanh vùng ghế sofa bị rách. Điều này giúp đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa keo dán và bề mặt da. Quý vị có thể sử dụng cồn và bông để lau nhẹ nhàng trên bề mặt vết rách.

Bước 2: Sử dụng 1 tấm phải lót cùng màu trên trong ghế sofa để tạo sự chắc chắn, tránh làm vết rách rộng hơn.

Bước 3: Sử dụng keo chuyên dụng để lau đều xung quanh miếng vải lót và lót ở bên dưới. Quý vị giữ nguyên khoảng 30s – 1 phút để lớp kem dính chắc.

Bước 4: Sử dụng 1 miếng da đồng màu và bôi keo chuyên dụng dưới bề mặt. Nhanh tay miết bề mặt miếng da để liên kết chắc chắn với miếng vải ở bên dưới lớp da.

Bước 5: Để tăng thêm độ kết tính của keo dán và lớp da, quý vị hãy sử dụng máy sấy tóc để sấy nhẹ nhàng trên bề mặt da. Tránh sử dụng nhiệt độ quá cao khi sấy làm ảnh hưởng tới bề mặt da.

Với cách xử lý vết rách trên ghế sofa da thật ở trên, quý vị chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là đã có thể hoàn thành. Quý vị có thể tìm mua da bọc và keo chuyên dụng ở những cửa hàng chuyên về sản xuất đồ nội thất.

Cách xử lý vết rách trên ghế sofa nỉ

Các mẫu ghế sofa vải nỉ cũng là một trong dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi ghế sofa vải nỉ mang tới vẻ đẹp hiện đại, gần gũi cho không gian. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm không quá đắt đỏ, nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

sử dụng gì để dán sofa bị rách

Sử dụng gì để dán sofa bị rách hiệu quả?

Tuy nhiên, cũng giống như những mẫu ghế sofa da. Nếu ghế sofa nỉ bị rách sẽ gây mất thẩm mỹ, không mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Để xử lý ghế sofa nỉ bỉ rách quý vị thực hiện như sau:

Bước 1: Lau sạch bụi bẩn ở vùng ghế bị rách.

Bước 2: Sử dụng 1 miếng vải cùng màu với ghế sofa để vá hoặc sử dụng keo chuyên dụng để dán lên vết rách. Không cần sử dụng 1 miếng vải lót như xử lý ghế sofa da bị rách.

Bước 3: Thoa đều keo lên phía dưới tiếp xúc với miếng vải. Sau đó dán miếng vải lên vết rách của ghế sofa.

Sử dụng gì để dán sofa bị rách? Cách xử lý ghế sofa da, ghế sofa nỉ bị rách như thế nào? Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị sở hữu bộ ghế sofa đẹp như mới sau sự cố.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.