Thiết kế không gian mở phù hợp với loại hình nhà nào?

Xu hướng mới của kiến trúc hiện đại là thiết kế không gian mở. Không gian được thiết kế mở đem lại nét đẹp sang, thoáng đãng và tiện nghi khi sinh hoạt.

Như thế nào là thiết kế không gian mở?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu thế nào là nhà thiết kế không gian mở. Đây chính là kiểu thiết kế đang trở thành xu hướng mới hiện nay. Các bức tường ngăn cách khoảng không gian nội thất giữa các khu vực sẽ bị loại bỏ. Nhờ đó căn nhà của bạn luôn tạo được sự thoáng đãng nhất. Giữa các không gian trong cùng một ngôi nhà sẽ có sự kết nối, liên thông cùng với nhau.

thiết kế không gian mở

Kiểu thiết kế kiến trúc không gian mở

Thiết kế không gian mở đẹp cần phải thật hài hòa, khéo léo. Cần có sự sắp xếp các loại sofa nhập khẩu hay bàn kệ ở phòng khách, bàn ăn đẹp hay tủ bếp... ở phòng bếp thật cân xứng, đảm bảo giá trị thẩm mĩ.

Loại hình nhà phù hợp với thiết kế không gian mở

Nhà được thiết kế không gian mở là xu hướng mới hiện đại có thể áp dụng với nhiều loại hình nhà khác nhau. Tất nhiên nó cũng tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của gia chủ. Với kiến trúc nội thất hiện đại thì đây là kiểu thiết kế rất tiện nghi và vẫn đảm bảo được sự sang trọng, trẻ trung, tươi mới.

Mọi loại hình nhà đều có thể thiết kế mở cho không gian như biệt thự, nhà chung cư, nhà cấp 4, nhà phố... Đặc biệt với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì đây là giải pháp để tạo độ rộng rãi cực tốt.

thiết kế không gian mở

Không gian mở có thể áp dụng cho nhiều loại hình nhà khác nhau

Cách thiết kế nhà không gian mở như thế nào và chọn lựa các món đồ nội thất ra sao tùy thuộc theo từng loại nhà và từng gia chủ. Chắc chắn các loại sofa góc hay các loại sofa văng, bàn kệ, thảm sofa hay bàn ăn đẹp... là không thể thiếu. Dựa vào từng căn phòng mà bạn bố trí sao cho phù hợp. Đồ nội thất cho không gian mở cũng phải chọn lựa khéo léo để khi liên kết cùng nhau nó tạo nên một thể thống nhất, không bị lệch tone đâu nhé.

Đa số hiện nay chúng ta có thể thấy các loại nhà phố, nhà chung cư, nhà cấp 4 thiết kế không gian mở rất là nhiều. Biệt thự hiện đại có diện tích rộng rãi nên có gia chủ thiết kế, có gia chủ lại không. Thông thường ở biệt thự nếu thiết kế không gian mở sẽ được gia chủ liên kết khu vực bên trong với sân vườn bên ngoài tạo nên không gian sống cực kì lí tưởng. Nói chung nhà thiết kế mở có thể áp dụng cho mọi loại không gian sống.

Lợi ích tuyệt vời khi thiết kế không gian mở

Mở rộng không gian sống

Nhà thiết kế không gian mở sẽ có thể mở rộng diện tích một cách tốt nhất. Không còn các bức tường kín ngăn cách nên căn nhà sẽ thấy thoáng đãng hơn, dễ chịu hơn. Lúc này bạn sẽ tiết kiệm được diện tích một cách tối đa. Việc bài trí các loại sofa vải cho phòng khách hay bàn kệ cho phòng khách, bàn ghế ăn cho nhà ăn cũng sẽ dễ hơn, không phải lo sợ sự chật chội nữa.

thiết kế không gian mở

Thiết kế mở luôn giúp bạn mở rộng không gian

Tận dụng công năng sử dụng tối đa trong thiết kế mở

Với thiết kế mở bạn có thể tận dụng tối đa công năng sử dụng cho không gian của mình. Từ phòng khách, phòng bếp, ban công đến khu vực sân vườn... đều được khai thác hết tối đa chức năng, tạo sự tiện lợi cho cuộc sống.

thiết kế không gian mở

Không gian được tận dụng tối đa công năng khi thiết kế mở

Không gian mở đem lại giá trị thẩm mĩ cao

Nhà thiết kế mở còn đem lại giá trị thẩm mĩ lớn. Nó đem lại một ngôi nhà thoáng đãng, trẻ trung và hiện đại. Từ việc thiết kế kiến trúc cho đến việc chọn lựa, bài trí các món đồ nội thất tạo nên một ngôi nhà đẹp sang, thu hút sự chú ý và thể hiện phong cách của gia chủ.

thiết kế không gian mở

Không gian mở luôn đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao

Tăng sự gắn kết giữa mọi người

Các thành viên trong gia đình sẽ càng gắn kết với nhau hơn nhờ phong cách thiết kế kiến trúc này. Vì các không gian liên kết với nhau nên sự tương tác, giao lưu giữa mọi người sẽ được tăng lên đấy nhé. Không gian mở cũng giúp cho không gian được hòa mình với thiên nhiên, tạo sự tươi mới. Lúc này sức khỏe con người cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

thiết kế không gian mở

Không gian thiết kế mở gắn kết mọi người với nhau tốt hơn

Cách thiết kế không gian mở và vật liệu thường được sử dụng

Cách thiết kế nhà không gian mở tùy thuộc loại nhà, tùy thuộc gia chủ. Với các loại hình nhà như chung cư thì thiết kế mở chủ yếu là liên thông giữa phòng khách và phòng bếp với nhau. Hay sẽ dùng tấm kính lớn để ngăn cách với khu vực ban công tạo sự rộng rãi. Với các loại nhà mặt đất có thể vừa liên thông phòng khách, phòng bếp và liên kết với khu vực sân vườn, làm giếng trời...

Trong không gian thiết kế mở thường dùng các vật liệu:

- Dùng vách ngăn gỗ, rèm cửa nhẹ nhàng để ngăn cách các khu vực

- Dùng đồ nội thất như một bộ văng sofa hay chiếc kệ trang trí, chiếc tủ sách... để phân chia khu vực.

- Dùng cây xanh, cây cảnh chia cắt các không gian, tạo sự tươi mới cho ngôi nhà.

- Kính là vật liệu rất được ưa chuộng trong thiết kế không gian nhà mở.

Thiết kế không gian mở áp dụng cho mọi loại hình nhà, thiết kế thế nào tùy ý muốn mỗi gia chủ. Nếu bạn muốn có không gian mới mẻ, ấn tượng, rộng thoáng thì không thể bỏ qua loại kiến trúc này nhé.

==>> Xem thêm:  

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.